1 kw bằng bao nhiêu hp

  -  

Đơn vị mã lực (sức ngựa) là một trong những trong số những đối kháng đo công suất hơi không còn xa lạ với dân chuyên môn. Tuy nhiên chưa hẳn người nào cũng nắm rõ đơn vị chức năng mã lực là gì? 1 mã lực bởi bao nhiêu kW, W,… Bài viết tiếp sau đây để giúp chúng ta làm rõ hơn về đơn vị này và quy thay đổi nó một bí quyết nhanh chóng.

Bạn đang xem: 1 kw bằng bao nhiêu hp


1. Đơn vị mã lực là gì? 

Mã lực (HorsePower), cam kết hiệu HP: là đơn vị cũ để chỉ năng suất. Tại Pháp, đơn vị chức năng sức ngựa có tên Cheval Vapeur theo tiếng Pháp với ký hiệu CV. 

Dân chuyên môn thì hay hotline đơn vị chức năng này là ngựa tuyệt sức ngựa. Chẳng hạn: vật dụng bơm này có công suất 1 ngựa, sản phẩm bơm 2 ngựa từng nào w?

Mã lực được tư tưởng là công cần thiết nhằm nâng một trọng lượng 75kg lên rất cao 1 mét vào thời gian 1 giây tuyệt 1HPhường = 75 kgm/s.

*

Người thứ nhất chỉ dẫn định nghĩa mã lực là Jame Watt. Mã lực này được Call là sức ngựa cơ học tập. Jame Watt biểu thị là công mà lại một con ngựa ném ra để kéo 33.000 pound (1 pound = 454 gram) lên 1 foot (30,48 cm) trong thời hạn 1 phút (minute).

2. Quy thay đổi đơn vị chức năng mã lực

2.1. Một ngựa – 1 mã lực bởi từng nào kW?

Mã lực được quy đảo qua kW (1hp = kw) theo chỉ số kha khá sau:

Tại nước Anh: 1 HP = 0,7457 kWỞ nước Pháp: 1 CV (mã lực) = 0,7355 kW. Quy đổi kw sang trọng cv sẽ là: 1 kw = 1/0,7355 ≈ 1,3596 cvTại cả nước, mã lực hay được quy thay đổi theo xác suất của Anh: 1HP = 0,7457 kW ≈ 0,75 kW

Với các tỷ lệ bên trên, ta dễ dàng đổi hp quý phái kw tốt ngược lại thay đổi cv sang trọng kw một giải pháp tiện lợi. 

Đổi mã lực sang kW (1hp = kw?):

1 mã lực: 1HP = 0,75 kW2 mã lực: 2HP = 1,5 kW3 mã lực: 3HP = 3×0,7457 = 2,2371 kWtrái lại 1 kw bằng từng nào mã lực: 1 kw ≈ 1/0,75 hp ≈ 1,33 hp

Ví dụ: Một sản phẩm công nghệ bơm hút chân không vòng dầu có hiệu suất 2 sức ngựa (hp) sẽ tương tự với mức công suất 1,5kW

2.2. 1 mã lực bởi từng nào w?

Cách thức để tính toán thù với quy đổi 1 mã lực thanh lịch w được miêu tả trong hình hình họa bên dưới đây:

*

Quy thay đổi đơn vị chức năng sức ngựa (HP)

Thực hiện nay quy thay đổi 1 mã lực bởi bao nhiêu W (1hp = w?) theo phần trăm sau: 1 HP = 745,7 W 

Từ kia bọn họ thuận tiện thay đổi 2 sức ngựa, 3 mã lực tuyệt ngẫu nhiên (n) sức ngựa quý phái W: 

2 mã lực: 2HP. = 2×745,7 = 1491,4 W

3 mã lực: 3HP = 3×745,7 = 2237,1 W

2.3. Một sức ngựa – 1HP bởi bao nhiêu Ampe?

Có tương đối nhiều thắc mắc liên quan tới việc quy đổi HPhường thanh lịch Ampe: 1hp bằng từng nào ampe? 1 ngựa bởi bao nhiêu ampe?… Tuy nhiên bài toán quy thay đổi này là cần yếu thực hiện

Ampe (A) là đơn vị chức năng đo độ mạnh chiếc điệnHP.. lại là đơn vị đo năng suất.

Hai đơn vị Ampe cùng Mã lực là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau. Như vậy, tất yêu tiến hành quy đổi 2 đơn vị chức năng này.

Xem thêm: Tiêm Trắng Da Bao Nhieu Tien, Thuốc Tiêm Trắng Da Giá Bao Nhiêu Tiền

Tương trường đoản cú điều đó, một số trong những ít bạn cũng có thể có vướng mắc về vấn đề quy đổi sức ngựa lịch sự đơn vị chức năng atm.

Atm là đơn vị đo áp suất, không tồn tại côn trùng contact gì cùng cần thiết quy đảo qua đơn vị sức ngựa.

2.4. Một mã lực bằng bao nhiêu cc

*

CC là đơn vị chức năng thường sử dụng nhằm biểu lộ phân kăn năn xe

CC là viết tắt thường dùng của của “năng suất khối” (phân khối hận giỏi xentimet khối). 

Thông thường tín đồ ta sử dụng cc cho các hộp động cơ xe. Nó bộc lộ hiệu suất bơm của một bộ động cơ (chính là tổng hiệu suất của những xi-lanh). Đồng thời, cc cũng thể hiện độ Khủng của hộp động cơ. 

1 sức ngựa bởi bao nhiêu cc là thắc mắc nhưng đa số người vướng mắc.

Thực tế thì HPhường với CC là nhị đại lượng trọn vẹn khác nhau (mặc dù rất nhiều được dùng để làm chỉ đặc tính của động cơ đồ đạc, thiết bị). Điểm tương đương của 2 đơn vị này cũng ko có tương đối nhiều. 

Khi cc càng mập thì HP. tạo thành càng to. Mối dục tình khá thong dong và quanh đó tân oán được, vì thế vấn đề quy thay đổi cũng quan trọng tiến hành được.

Xem thêm: Giá Thay Màn Hình Samsung A02S Giá Bao Nhiêu, Thay Màn Hình Samsung A02, A02S Chính Hãng

Trên đấy là các đọc tin về sức ngựa và quy đổi 1 mã lực bởi từng nào kW, xuất xắc từng nào W. Chắc hẳn qua chỉ dẫn bên trên, chúng ta có thể quy đổi mã lực một giải pháp lập cập với dễ dàng nhất.