1kg sơn được bao nhiêu m2 sắt

  -  

Đa số người tiêu dùng đếu không biết đượcđịnh mức sơn chống rỉ là bao nhiêu. Khi sử dụng sơn chống rỉ, thường mắc phải các tình huống là thiếu sơn hoặc thừa sơn vì vậy cần tính toán trước là "1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2?"Sơn trên bề mặt nào để tránh tình trạng quý khách phải đi mua nhiều lần hoặc mua về mà dư thừa sơn thì sẽ rất lãng phí.

Bạn đang xem: 1kg sơn được bao nhiêu m2 sắt

*


Sơn chống rỉ là loại sơn dùng để sơn phủ trên bề mặt kim loại, sắt thép, tàu, thuyền, máy công nghiệp hay các trang thiết bị máy móc tiếp xúc nhiều với môi trường axit hoặc ngoài trời. Ngoài racòn dùng để sơn trên cửa, cổng, hàng rào, lancan, cầu thang, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế bằng sắt, thép nhằm bảo vệ bề mặt được bền lâu theo thời gian. Có các màu cơ bản sau: nâu đỏ, xám đậm, xám nhạt. ngoài ra còn có thêm màu sơn khác tùy theo các hãng sơn sản xuất.


II. Độ phủ ảnh hưởng thế nào đến cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép

Để có thể tính được khối lượng sơn chống rỉ sắtthép chính xác điều đó tương đương với việc xác định chính xác đượcđộ phủ của sơn.

Để tínhđượcđịnh mức phủchính xác của sơn bạn cần phải biết được những yếu tốảnh hưởng đến độ phủ như:

Độ dày của lớp phủ:bao gồm điều kiện môi trường hoặc tỷ lệ pha với dung môi những yếu tố này tưởng trừng như rất nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng rất lớn tới độ che phủ của sơn.Loạisơn:Tùy vào từng thương hiệu sơn mà họ sản xuất ra các loại sơn chống rỉ sắt thép có độ phủ không giống nhauQuá trình thi công sơn lót:Nếu như tiến hành thi công các lớp sơn lót không thích hợp thì nósẽ ảnh hưởng đến độ phủ của lớp sơn hoàn thiện sau cùng.Tỷ lệ pha trộn:Tỷ lệ pha trôn chuẩn thì độ phủ sẽ dôi hơn và ngược lại

*

III. 1 kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2?

Trên thực tế 1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2 tường?hay 1 lít sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2? còn phụ thuộc vào các yếu tố:

Độ hao hụt sơn tùy theo từng bề mặt kim loại khác nhau

Lượng sơn tiêu hao tùy theo từng thợ sơn hay máy sơn khác nhauChất lượng và thành phần sơn không giống nhauPhương pháp sơn của từng bề mặt kim loạiSố lớp cần sơn của từng bề mặt kim loại khác nhau.

Nắm rõ được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng sơn cần tiêu hao thì bạn mới biết được đâu mới là cách tính chính xác nhất để bạn có được sự chuẩn bị hợp lý nhất.

Để có thể tiết kiệm được lượng sơn cần sử dụng nhất cho bạn, thanglon66.com xin chia sẻ đến bạn phương pháp sơn chống rỉ tốt nhất dưới đây:

IV. Phương pháp sơn chống rỉ tốt nhất

1. Dụng cụ:

Máy phun chân không : Cỡ béc phun (Graco) 163T – 619 / 621Áp suất phun : 100 – 150 Kg/cm2Súng phun thông thường, cọ quét, con lăn

2. Pha loãng:

Chất pha loãng: Thinner 011 AKTỉ lệ pha loãng: 0 – 3% theo thể tích.Pha trộn: không cần pha trộn thêm vì sơn 1 thành phần đã pha sẵn.

Xem thêm: Phiên Dịch Tiếng Nhật Lương Bao Nhiêu, Tuyển Dịch Tiếng Nhật Tại Nhà Lương Cực Cao

3. Độ dày tiêu chuẩn:

Màng sơn ướt: 63 m/lớpMàng sơn khô: 35 m/lớp (Trung bình)

V. Độ phủ tiêu hao cho 1 lít sơn chống rỉ

1. Về lý thuyết:

1 lít sơn chống rỉ hay 1kg sơn chống rỉsơn được 15 - 20 m2/lớp

2. Trên thực tế:

1 lít sơn chống rỉ hay 1kg sơn chống rỉ sơn được khoảng từ 4 - 6m2/2 lớp

Tỉ lệ tiêu hao có thể thay đổi phụ thuộc điều kiện bề mặt, môi trường, phương pháp sơn và đặc biệt là tay nghề thi công của người thợ.Thời gian khô ở nhiệt độ 30oC là 30 phút bạn có thể sờ được. Nếu chờ sơn khô cứng là trong vòng 4 giờ. Nếu muốn sơn lên lớp thứ 2 thì phải chờ 10 giờ sau mới có thể sơn tiếp để đảm bảo độ kết dính của sơn.

VI. Cách tính khối lượng sơn chống rỉ sắt thép

Đểtính khối lượng sơn sắt thép kháđơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Công thức đơn giản nhất dành cho mọi người để có thể ước lượng được số lượngsơn chổng rỉAlkyd cao cấphoặcsơn chống rỉ Epoxy 2 thành phầncần sử dụng cho công trình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tính khối lượng sơn sắt thép:

Bước 1: Xác định tổng diện tích kết cấu sắt thép toàn công trình

*

Hãy tham khảonhân viên kỹ thuật sản xuấtkết cấu để tham khảo tính tổng số lượng m2của toàn công trình. Ví dụ tổng diện tích bạn cần phủ bảo vệ là 1000m2.

Bước 2: Xác định định mức loại sơn sắt thép cần mua

Mỗi loại sơn chống rỉ, sơn epoxy 2 thành phần đều có định mức khác nhau, và còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của thợ.Vậy chọn một định mức trung bình là 6m2/lít của những người thợ tay nghề cao thi công.Bởi đây là mức trung bình gần tương đối trong thực tế.

Bước 3: Xác định số lít sơn kết cấu sắt thép cần sử dụng

Công thức đơn giản:Tổng số lít = tổng m2/định mức = 1000/6 = 167 (lít)

Còn muốn biết số thùng 17.5 lít có thùng lại đóng 18 Kg tùy theo hãng sơn cần mua = Tổng số lít/17.5 lít = 9 thùng17.5 lít và 4 Lon kg vậy là vừa đủ. Khi thiếu 1 lon hoặc 2 Lon thì bạn có thể gọi trực tiếp đến văn phòng củaTổng Kho Sơnchúng tôi vẫn có thể cung cấp và giao hàng cho bạn để khi thi công tránh tình trạng thừa quá nhiều sơn sẽ dẫn đến việctăng chi phí thi công.

Xem thêm: Huyền Học Trong Cách Chơi Bài Tarot Một Lá, Huyền Học Trong Cách Chơi Bài Tarot

Kết luận!

Như vậy, việc tìm hiểu 1 kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2? không phải là công việc đơn giản đối với bất kì ai. Nó có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công nếu bạn tính toán sai kết quả. Chính vì vậy, trước khi thi công bạn nên xem xét kỹ các yếu tố tác động đến để có những tính toán phù hợp.

VII. Mua sơn chống rỉ sắt thép ở đâu để được chính hãng?

thanglon66.comchúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhấtSản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trựctiếp từ kho và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.