Khám phá loài cá voi xanh động vật lớn nhất thế giới

  -  

TTO - 500 năm kia, Trạng Lường Lương Thế Vinch giải câu đố cân nặng voi của sứ đọng công ty Minc bằng câu hỏi dắt voi xuống thuyền rồi đo vén nước. Bây giờ, để giải câu đố cân một bé cá voi còn sống làm việc biển khơi, bạn sẽ có tác dụng rứa nào?


*

Giai thoại nói về Lương Thế Vinch (1441-1496) nhỏng sau: khoa thi Đình năm Quang Thuận sản phẩm công nghệ tứ, đời vua Lê Thánh Tông (1463) Lương Thế Vinch đỗ trạng nguyên ổn, sau đó được cử tiếp sứ công ty Minch, Chu Hy.

Chu Hy ra bài bác toán tính khối lượng một nhỏ voi. Lương Thế Vinc mang lại dắt voi xuống thuyền rồi đánh dấu mxay nước mặt thuyền Lúc bị sức nặng ép xuống. Sau kia, ông chỉ thị dắt voi lên rồi đổ đá xuống thuyền cho tới cơ hội thuyền chìm xuống đến đúng vệt vun nước đã khắc ghi. Cuối cùng là chuyển từng viên đá lên cân với cộng tác dụng để ra khối lượng con voi.

Bạn đang xem: Khám phá loài cá voi xanh động vật lớn nhất thế giới

Câu chuyện này không những cho thấy trí tuyệt vời của Lương Thế Vinch ngoại giả mang lại ta thấy cách thức đơn giản dễ dàng đo đếm một đối tượng người dùng tất cả size lớn.

Thế nhưng mà đó là 1 bé voi bên trên cạn, cho dù to to thì bạn ta vẫn hoàn toàn có thể dắt nó xuống thuyền. Còn loại động vật hoang dã size lớn tưởng nhỏng cá voi thì đề xuất làm sao nhằm cân?

Chắc chắn không phải là bửa từng khúc thịt ra để cân rồi cộng từng mảng. Cho cho hiện nay fan ta cũng bắt đầu chỉ hoàn toàn có thể dự tính được trọng lượng cá voi Lúc chúng vẫn chết cùng dạt vào bãi tắm biển.

Trả lời câu hỏi "làm sao nhằm cân nặng một bé cá voi còn sống", giáo sư, đơn vị phân tích Fredrik Christiansen từ Viện phân tích cải thiện Aarhus (Đan Mạch) cho biết cần được áp dụng máy bay ko người lái để tự sướng.

Nhóm nghiên cứu và phân tích của Fredrik Christiansen kết hợp thuộc Chương trình quan sát và theo dõi sức mạnh cá voi phía phái nam làm việc Argentimãng cầu cùng Viện Hải dương học Woods Hole sinh hoạt Mỹ cải tiến và phát triển một mô hình tính toán thù đúng chuẩn khối lượng cùng thể tích khung người của cá voi hoang dã.

Xem thêm: Code Truy Kích, Cách Nhận Súng Truy Kích 2 Súng Vip, Nhân Vật Hiếm

Kân hận lượng khung người là một trong yếu tố đặc trưng nhằm đảm bảo sự lâu dài của cá voi như một tổ. Nó khẳng định vấn đề sử dụng năng lượng, yêu cầu thức ăn uống cùng tốc độ vững mạnh của bọn chúng.

Tuy nhiên, hầu hết những gì chúng ta biết về kích cỡ cơ thể của cá voi thường xuyên đến từ những tư liệu công nghệ cũ hoặc từ những ghi chxay về cá voi bị mắc kẹt trên bãi biển.

Bằng Việc áp dụng máy cất cánh ko người lái xe, các đơn vị công nghệ sẽ chụp mọi bức ảnh Khi cá voi trồi lên khía cạnh nước nhằm thngơi nghỉ. Khi đó cá voi đang lộ cả sống lưng và 2 bên sườn. Từ kia dành được các phnghiền đo chiều nhiều năm, chiều rộng với độ cao của loài vật. Cuối thuộc là tính toán biến hóa kích cỡ những chiều để ra trọng lượng với thể tích khung người.

Theo giáo sư Fredrik Christiansen, vấn đề tính toán thù khối lượng cơ thể của không ít bé cá voi sinh sống hoang dại để giúp đỡ ích cho những phân tích kỹ thuật, thâu tóm được sự phát triển của loại này.

Xem thêm: Ca Sĩ Minh Thuận Qua Đời Ở Tuổi 47, Ca Sĩ Minh Thuận Qua Đời

Phương pháp này cũng áp dụng bên trên các loài động vật hoang dã đại dương khác nhằm review sức mạnh, khả năng sinh sống nóng với kiến tạo phương thức bảo đảm.

Cá voi là tên gọi chung của group động vật biển cả vào bộ cá voi. Trong số đó cá voi tnóng sừng hàm (tất cả cá voi xanh, cá voi đầu trườn, cá voi lưng gù) là loại động vật hoang dã lớn số 1 Trái đất. Một nhỏ cá voi xanh trưởng thành và cứng cáp rất có thể nặng tới 190.000 kilogam.


*
Cá sấu làm những gì để sinh tồn Lúc lạnh kỷ lục?

TTO - Ttách giá tới mức khía cạnh nước cũng ngừng hoạt động, cá sấu - loại nhất số đông không biến đổi tự Lúc có mặt bên trên Trái đất, sẽ sống sót ra sao?