Châu á có tất cả bao nhiêu nước

  -  
2 B. Châu Á bao gồm bao nhiêu nước? Danh sách chi tiết nhất3 II. Danh sách những tổ quốc Châu Á cùng TP Hà Nội rất đầy đủ nhất

Châu Á là là một trong những châu lục bao gồm diện tích S mập và đông dân tốt nhất trên quả đât hiện nay. Đã lúc nào bạn băn khoăn coi Á Lục tất cả bao nhiêu nước chưa? Hãy nhằm chúng bản thân giúp đỡ bạn search câu vấn đáp cùng với danh sách các nước Á Lục tương đối đầy đủ cùng chi tiết độc nhất vô nhị tiếp sau đây nhé! 

A. Vị trí địa lý của Châu Á

Châu Á hay còn gọi là Á Châu – là một Một trong những châu lục tất cả diện tích S cũng giống như dân sinh mập số 1 trên trái đất. Châu Á nằm tại Bắc chào bán cầu cùng Đông phân phối cầu cùng với diện tích lên đến hơn 44.4 triệu kmét vuông, trong các số ấy diện tích S lục địa rộng lớn khoảng 41,5 km2 và diện tích hòn đảo là 2.9 triệu kmét vuông. Xét về phương diện địa lý, Á Lục tiếp gần kề vói 2 châu lục Khủng không giống là Châu Phi và Châu Âu, kéo dãn tự cực Bắc cho vùng xích đạo.

Bạn đang xem: Châu á có tất cả bao nhiêu nước

*

Không những là 1 trong những chchâu âu bao gồm diện tích S lớn nhất hiện thời mà Á Lục còn được biết đến là 1 trong chchâu âu đông dân độc nhất vô nhị trên quả đât. Được biết thêm, theo thống kế tiên tiến nhất, con số bạn số lượng dân sinh sinh sống nghỉ ngơi châu Á lên đến mức hơn 4 tỷ tín đồ, chiếm phần khoảng 60% dân số bên trên thế giới. Châu Á được chia thành 5 khoanh vùng theo lần lượt là: Đông Á, Đông Nam Á, Tây Á, Trung Á và Đông Á với khá nhiều nước nhà khác nhau. Nếu chúng ta còn vẫn băn khoăn lừng khừng Á Lục bao gồm từng nào nước thì hãy xem thêm mục II phía bên dưới nhé!

B. Á Lục bao gồm bao nhiêu nước? Danh sách cụ thể nhất

Được nghe biết là một trong châu lục lớn nhất thế giới vậy đã bao giờ bạn từ bỏ hỏi xem Á Lục có phần đa nước nào với có toàn bộ từng nào tổ quốc chưa? Nếu như gồm thông thường vướng mắc điều này thì nên để bản thân giúp bạn câu trả lời nhé!

I. Á Lục gồm từng nào quốc gia? 

Á Lục bây chừ có khoảng 53 quốc gia chủ quyền cùng được phân chia theo 5 quần thể vực Đông Á, Khu vực Đông Nam Á, Tây Á, Trung Á với Đông Á. Tuy nhiên, nếu xét đến giáo khu địa lý thì tất cả nhì nước Nga cùng Thổ Nhĩ Kỳ vừa nằm trong Châu Á lại vừa trực thuộc châu Âu do gồm một phần giáo khu nằm trong Châu Á, bởi vì vậy mà lại vào bài viết này bọn chúng mình sẽ liệt kê cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách: “Á Lục tất cả toàn bộ bao nhiêu nước” nhé!

*

Quốc kỳ những nước Châu Á

II. Danh sách các giang sơn Châu Á với Hà Nội khá đầy đủ nhất

Để góp chúng ta có thể thuận lợi quan ngay cạnh cũng giống như mày mò coi Á Lục có bao nhiêu nước, vào bài viết này bọn chúng mình sẽ liệt kê list những nước nghỉ ngơi Châu Á dựa vào vùng phạm vi hoạt động, trợ thì chia thành 5 khu vực:

a. Khu vực Đông Á

1. Đài Loan

Tên bao gồm thức: Nước Trung Hoa Dân QuốcThủ đô: Đài Bắc

Đài Loan hay nói một cách khác là Trung Quốc Dân Quốc được Thành lập vào trong ngày 1 mon 1 năm 1912 với tổng diện tích lên tới hơn 36.188 ngàn km.

2. Mông Cổ

Tên chủ yếu thức: Mông CổThủ đô: Ulan Bator

Mông Cổ là một trong nước nhà có độc lập nằm tại Đông Á với diện tích 1.564.100 kmét vuông, phía Nam tiếp giáp với Trung Quốc với phía Bắc cận kề Nga. cũng có thể chúng ta chưa biết tuy thế Mông Cổ là một trong những vào những nước thuộc Châu Á có diện tích S béo cơ mà mật độ dân sinh khá rẻ.

3. Triều Tiên

Tên chính thức: Cộng hòa Dân công ty Nhân dân Triều TiênThủ đô: Bình Nhưỡng

Triều Tiên là non sông chủ quyền ở tại Đông Á với phía Bắc hòn đảo Triều Tiền hoàn toàn bóc tách biệt với Hàn Quốc làm việc Miền Nam. Diện tích của Triều Tiên 1trăng tròn.538 kmét vuông, biên cương phía Bắc giáp với Trung Hoa và có tầm thường đường biên giới cùng với Liên Bang Nga.

4. Hàn Quốc 

Tên thiết yếu thức: Đại Hàn Dân QuốcThủ đô: Seoul

Nằm vào danh sách Á Lục có bao nhiêu nước sống Đông Á còn tồn tại Nước Hàn. Đây là một non sông nằm ở phía Nam của buôn bán đảo Triều Tiên cùng tiếp ngay cạnh Triều Tiên sống phía Bắc. Phía Đông ngay cạnh biển khơi Nhật Bản. Thủ đô của Nước Hàn là Seoul – một Một trong những TPhường. hà Nội bao gồm mật độ dân sinh lớn nhất trái đất cùng với ước tính hơn 30 triệu con người.

5. Nhật Bản 

Tên bao gồm thức: Nhật BảnThủ đô: Tokyo

*

nước Nhật thực chất là 1 trong quần đảo nơi trưng bày nghỉ ngơi Tỉnh Thái Bình Dương cùng với khoảng 6.852 đảo nhỏ hầu hết bên trong khu vực ôn đới. Trong quốc hiệu của Nhật Bản tất cả chữ “kanji” – Tức là “mặt ttránh mọc”, chính vì vậy cơ mà fan ta vẫn hay hotline Japan cùng với tên gọi là non sông khía cạnh ttách mọc. Tokyo của nước Nhật là một trong vào những thủ độ các nước Châu Á tương tự như trên trái đất có tỉ lệ fan dân số sinh sống nhiều duy nhất hiện giờ, dự tính khoảng 9,1 triệu dân cư.

6. Trung Quốc

Tên chính thức: Cộng hòa Nhân dân Trung HoaThủ đô: Bắc Kinh

Trung Hoa là 1 trong những nước nhà gồm số lượng bạn dân đông độc nhất vô nhị quả đât với số tín đồ lên đến 1,405 tỷ bạn với là nước nhà tất cả diện tích S béo trang bị 3 bên trên nắm giới với diện tích là 9,596,961 triệu km.

b. Khu vực Đông Nam Á 

*

7. Việt Nam 

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa làng mạc hội nhà nghĩa Việt NamThủ đô: Hà Nội

*

nước ta là 1 non sông khá đặc biệt quan trọng với lãnh thổ có hình chữ S nằm tại vị trí phía Đông phân phối đảo Đông Dương. Phía Bắc Việt Nam cận kề Trung Hoa, giáo Lào với Campuchia về phía Tây, phía Đông với Nam gần cạnh biển khơi Đông bởi vì vậy nhưng mà đất nước hình chữ S download cho khách hàng hơn 4000 hòn đảo bự nhỏ dại khác biệt. Diện tích bờ cõi đất nước hình chữ S khoảng chừng hơn 1 triệu kmét vuông.

8. Singapore

Tên chính thức: Cộng hòa SingaporeThủ đô: Singapore City

Singapore được biết đến là hòn đảo quốc ở xa bờ mũi phía nam giới của chào bán đảo Malaysia gồm 1 đảo chính và 60 hòn đảo bé dại không giống nhau. Vì là một trong những hòn đảo cũng chính vì vậy mà diện tích của Singapore cũng nằm trong danh sách Châu Á bao gồm bao nhiêu nước bao gồm diện tích nhỏ tuổi độc nhất vô nhị, ước tính diện tích phạm vi hoạt động chỉ tầm 705 km2.

9. Brunei

Tên chủ yếu thức: Quốc gia Brunei, Gạch Hòa bìnhThủ đô: Bandar Seri Begawan

Brunei nằm tại bờ biển khơi phía bắc của đảo Borneo trưng bày tại Đông Nam Á, bao bọc là bang Sarawak của Malaysia bao che. Mật độ dân sinh của Brunei tương đối phải chăng, khoảng 408.786 bạn, nhân thể tích bờ cõi khoảng 5.765 km2.

10. Đông Timor

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa Dân nhà Đông TimorThủ đô: Dili

Đông Timor là 1 trong quốc gia bao gồm nửa phần phía Đông của Timor và một phần nằm ở vị trí phía Tây Bắc của quần đảo này. Đây cũng là một trong những giang sơn ở trong Châu Á tất cả diện tích tương đối nhỏ cùng với 15.410 kmét vuông. điều đặc biệt, Đông Timor chỉ giải pháp thành phố Darwin của đất nước Úc khoảng chừng 640 km về phía Tây Bắc mà thôi!

11. Lào

Tên bao gồm thức: Cộng hòa Dân công ty Nhân dân LàoThủ đô: Vientiane (Viêng Chăn)

*

Cộng hòa Dân công ty Nhân dân Lào được xem là trung trọng tâm của buôn bán đảo Đông Dương với phía Tây Nam sát Campuphân tách, đông gần kề toàn nước phía Tây tiếp giáp Đất Nước Thái Lan và phía Tây Bắc ngay cạnh China và Myanmar. Khá sệt biể vì Lào là môt đất nước sống Á Lục không tiếp ngay cạnh biển lớn.

12. Myanmar

Tên bao gồm thức: Liên bang MyanmarThủ đô: Naypyidaw

Liên bang Myanmar bao bọc tiếp cạnh bên với tương đối nhiều non sông khác nhau như bangladesh, Ấn Độ, Trung Hoa, Xứ sở nụ cười Thái Lan cùng Lào. Myanmar có tầm khoảng 51 triệu người dân bên trên diện ích lãnh thổ 676.578 km². Mặc mặc dù Hà Nội Thủ Đô của Myanmar là Nayoyidaw tuy nhiên thị thành Khủng và cách tân và phát triển tuyệt nhất lại là Yangon. 

13. Campuchia

Tên chính thức: Vương quốc CampuchiaThủ đô: Phnom Penh

Diện tích Campuphân tách khoảng 181.035 km2 gồm, phía Nam ngay cạnh vịnh Đất nước xinh đẹp Thái Lan, phía Bắc gần kề Lào với liền kề cả nước sinh hoạt phía Đông.

14. Indonesia

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa IndonesiaThủ đô: Jakarta

*

Trong danh sách :”Châu Á tất cả từng nào nước”, Indonesia khá đặc biệt quan trọng lúc là một trong quốc gia nằm ở thân Đông Nam Á với Châu Đại Dương. Ssinh sống hữu cho doanh nghiệp kỉ lục với 13.487 hòn đảo béo nhỏ tuổi không giống nhau chính vì vậy mà lại nơi trên đây còn được ca ngợi là thiên mặt đường của các quần đảo. Indonesia cũng là 1 trong những đất nước bao gồm tỷ lệ dân số to lắp thêm 3 làm việc Á Lục cùng lắp thêm 4 trên toàn trái đất.

15. Thái Lan 

Tên chính thức: Vương quốc Thái LanThủ đô: Bang Kok

Phía Bắc của Xứ sở nụ cười Thái Lan tiếp ngay cạnh Myanmar, phía Đông ngay cạnh Lào, Campuchia với phía Nam và Malaysia. Diện tích bờ cõi của Vương Quốc của nụ cười rộng lớn khoảng 513.000 kmét vuông và đứng số 52 bên trên nhân loại vào danh sách Á Lục gồm bao nhiêu nước bao gồm diện tích S mập. Thủ đô của xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan là Băng Cốc – đó cũng đó là một trung trung khu về bao gồm trị, văn hóa, thương thơm mại cũng giống như du ngoạn.

16. Malaysia

Tên chính thức: MalaysiaThủ đô: Kuala Lumpur

*

Malaysia là 1 non sông nhiều dung nhan tộc với khá nhiều tôn giáo khác nhau. Tổng diện tích của Malaysia khoảng 329.847 kmét vuông gồm 13 bang cùng lãnh thổ liên bang. Biên giới của Malaysia tiếp gần kề với nhiều nước nhà khác biệt như Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Indonesia, và Brunei, phía ngoài biển khơi thì giáp với Singapore, Việt Nam, và Philippines. Dân số của Malaysia là 28.33 triệu người trong các đó tất cả 22.6 triệu người sinch sinh sống sống buôn bán đảo.

Xem thêm: Giá Bạch Kim Bán Lỗ Bao Nhiêu 1 Chỉ? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ Hôm Nay 2021

17. Philipines

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa PhilippinesThủ đô: Manila

Nếu nlỗi bạn dường như không biết bao gồm từng nào nước Châu Á lớn số 1 nhân loại thì kề bên những nước nghỉ ngơi khoanh vùng Đông Á thì nghỉ ngơi Khu vực Đông Nam Á bao gồm Philipines với diện tích S bên trên 300.000 kmét vuông – đứng số 71 bên trên toàn trái đất. Lãnh thổ của Philipines được chia thành 3 vùng Luzon, Visayas với Mindanao với đó là 7.641 hòn đảo béo nhỏ. Thủ đô của Philippines là Manila, còn đô thị đông dân tuyệt nhất là Quezon.

c. Khu vực Nam Á 

18. Afghanistan

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa Hồi giáo AfghanistanThủ đô: Kabul

Afghanisrã gồm đường biên giới giới ngơi nghỉ phía Nam với Đông gần kề với Pakistung, phía Tây giáp Iran cùng phía Bắc liền kề với Turkmenistan, Uzbekistan và Tajikistan. Từ “Afghanistan” còn được biết đến cùng với chân thành và ý nghĩa “Vùng khu đất của tín đồ Afghan”. Diện tích của Afghanistan là 647.500 km² đấy là một non sông gồm nhiều team dung nhan tộc khác biệt cùng tọa lạc sinh hoạt bửa tứ Đông và Tây Á.

19. Bangladesh

Tên chủ yếu thức: Cộng hòa Nhân dân BangladeshThủ đô: Dhaka

Bangladesh là 1 tổ quốc thuộc vùng Nam Á tiếp cận kề Ấn Độ sinh hoạt ở 3 phía Đông, Tây cùng Bắc, phía Đông Nam giáp với Myanmar và Vịnh Bengal ở phía nam giới. Đây cũng là 1 trong những trong số những non sông bao gồm tỷ lệ số lượng dân sinh lớn nhất nhân loại khi bọn chúng chỉ gồm diện tích khoảng 144.000 km2 mặc dù vậy dân sinh lại đứng thứ 7 trên nhân loại.

*

trăng tròn. Iran

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa Hồi giáo IranThủ đô: Tehran

Iran cũng là 1 trong những trong những các nước sinh sống Châu Á có mật độ dân sinh béo với tổng con số người dân trên 79.92 fan và là non sông đông dân đứng số 18. Toàn cỗ diện tích của Iran rộng khoảng chừng 1.648.195 kmét vuông. Với lợi thế nơi trưng bày sinh hoạt ngay tại trung trọng tâm của đại lục Châu Á cùng châu Âu cũng chính vì vậy nhưng Iran đặc biệt là thủ đô Tehran phát triển khôn cùng mạnh bạo.

21. Nepal

Tên chính thức: Cộng hòa Dân nhà Liên bang NepalThủ đô: Kathmandu

*

Nepal tiếp giáp ranh Trung Hoa về phía Bắc, những phía còn lại gần cạnh Ấn Độ, đặc biệt quan trọng Nepal chỉ giải pháp đất nước bóng giềng Bangladesh khoảng chừng 27 km. Nepal là 1 tổ quốc nhiều nhan sắc tộc, thủ đô hà nội Kathmandu cũng là thành thị lớn số 1 trên trên đây. Đặc biệt, Nepal cài cho mình cho 8 ngọn núi tối đa trái đất như núi Everest.

22. Sri Lanka

Tên chính thức: Cộng hòa Dân nhà Xã hội công ty nghĩa Sri LankaThủ đô: Sri Jayawardenapura-Kotte

23. Ấn Độ

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa Ấn ĐộThủ đô: New Delhi

Tiếp theo vào danh sách “Châu Á bao gồm bao nhiêu nước” đó là Ấn Độ. Cộng hòa Ấn Độ là 1 trong những trong những nước bao gồm diện tích phệ vật dụng 7 trên thế giới thế nhưng vị trí trên đây lại sở hữu mật độ dân số ở trong dạng khủng khi đứng thứ 2 trong những các nước đông dân duy nhất núm giới với trên 1,33 tỷ bạn. Ấn Độ tất cả con đường bờ biển tiếp ngay cạnh với Ấn Độ Dương, hải dương Ả Rập và vịnh Bengal. Đường bộ biên thuỳ phía tây tiếp giáp với Pakistan, gần kề với Trung Hoa, Nepal, và Bhutan làm việc phía Đông – Bắc; và Myanmar, Bangladesh làm việc phía Đông.

24. Lãnh thổ Ấn Độ Dương ở trong Anh

Tên thiết yếu thức: Lãnh thổ Ấn Độ Dương nằm trong AnhThủ đô: Diego Garcia

25. Bhutan

Tên bao gồm thức: Vương quốc BhutanThủ đô: Thimphu

Vương quốc Bhuchảy tọa lạc làm việc miền Đông của hàng núi Himalaya nổi tiếng. Bhurã tất cả liền kề với Trung Quốc về phía bắc với liền kề Ấn Độ về phía phái nam, đông cùng tây. Thủ đô của Bhutung là Thimphu – đó cũng là một trong Một trong những đô thị lớn nhất của Bhutung.

26. Maldives

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa MaldivesThủ đô: Malé

27. Pakistan

Tên bao gồm thức: Cộng hòa Hồi giáo PakistanThủ đô: Islamabadd. Khu vực Tây Á 

28. Ả Rập Xê Út

Tên thiết yếu thức: Vương quốc Ả Rập Xê ÚtThủ đô: Riyadh

Ả Rập Xê Út là 1 trong đất nước tất cả diện tích khoảng 2,15 triệu km² – là một trong những nước nhà to sản phẩm 5 trên Á Lục. Phía Bắc của Ả Rập Xê Út ngay cạnh Jordan và Iraq, giáp Kuwait về phía đông bắc; Qatar, Bahrain, và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về phía đông. Địa hình hầu hết nghỉ ngơi khu vực đấy là những hoang mạc thô cằn.

29. Azerbaijan

Tên bao gồm thức: Cộng hòa AzerbaijanThủ đô: Baku

*

30. Các tè quốc gia Ả Rập Thống nhất

Tên bao gồm thức: Các đái quốc gia Ả Rập Thống nhấtThủ đô: Abu Dhabi

Các tè quốc gia Ả Rập Thống duy nhất còn được gọi là UEA (United Arab Emirates). Mặc dù có dân số lên tới 9,2 triệu con người tuy nhiên chỉ có tầm khoảng hơn 4 triệu người tất cả quyền công dân sinh còn sót lại là những người từ nước không giống cho sinc sống.

31. Iraq

Tên chủ yếu thức: Cộng hòa IraqThủ đô: Baghdad

32. Iran

Tên chính thức: Cộng hòa Hồi giáo IranThủ đô: Tehran

33. Jordan

Tên bao gồm thức: Vương quốc Jordan thuộc HashimThủ đô: Amma

Nằm trong danh sách: “Châu Á tất cả từng nào nước” không thể ko kể tới Jordan – phía trên là một giang sơn Ả Rập tại Trung Đông bao gồm diện tích 89.342 km2 cùng tỷ lệ dân cư loáng thoáng.

34. Palestine

Tên chính thức: Quốc gia PalestineThủ đô: Jerusalem

35. Sip

Tên chủ yếu thức: Cộng hòa SípThủ đô: Nicosia

36. Bắc Síp

Tên bao gồm thức: Cộng hòa Bắc Síp ở trong Thổ Nhĩ KỳThủ đô: Lefkoşa

37. Yemen

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa YemenThủ đô: San‘a’

Cộng hòa Yemen là 1 trong nước nhà bao gồm diện tích S bự trang bị nhị trên cung cấp hòn đảo Ả Rập cùng với tổng diện tích lên tới 527.970 kmét vuông cùng rộng 2000km con đường bờ biển cả. Yeman cài đặt cho khách hàng hơn 200 quần đảo béo nhỏ khác biệt, trong số đó lớn số 1 là Socotra.

38. Liban

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa LibanThủ đô: Beirut

39. Georgia

Tên bao gồm thức: Cộng hòa GeorgiaThủ đô: Tbilisi

40. Bahrain

Tên chủ yếu thức: Vương quốc BahrainThủ đô: Manama

*

Vương quốc Barain là 1 trong đảo quốc trưng bày trên vịnh Ba Tư cùng với đông đảo quần đảo bé dại nằm giữa Qatar và Ả Rập Xê Út. . Đây cũng là một trong những Một trong những nước có dân số Bahrain mập cùng với tỉ lệ1.234.567 fan trên tổng số 780 km2, là nước nhà nhỏ đồ vật bố trên châu Á sau Maldives và Singapore. 

41. Israel

Tên chính thức: Quốc gia IsraelThủ đô: Jerusalem

42. Kuwait

Tên bao gồm thức: Quốc gia KuwaitThủ đô: Kuwait City

43. Oman

Tên bao gồm thức: Vương quốc Hồi giáo OmanThủ đô: Muscat

44. Qatar

Tên chủ yếu thức: Quốc gia QatarThủ đô: Doha

Quốc gia Qatar trưng bày bên trên cung cấp đảo nhỏ dại Qatar của bán đảo Ả Rập. Qatar tiếp sát với Ả Rập Xê Út sống phía phái mạnh, bao xung quanh là vịnh Ba Tư. Tổng dân số của Qatar là 2,6 triệu con người trong những số ấy tất cả 313.000 công dân Qatar và 2,3 triệu tín đồ nước ngoài. Đây cũng là một trong những trong số những quốc gia phát triển độc nhất bên trên thế giới.

45. Syria

Tên chủ yếu thức: Cộng hòa Ả Rập SyriaThủ đô: Damascus

46. Armenia

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa ArmeniaThủ đô: Yerevane. Khu vực Trung Á

47. Kazakhstan

Tên bao gồm thức: Cộng hòa KazakhstanThủ đô: Astana

cũng có thể các bạn lừng khừng nhưng trong các Á Lục tất cả từng nào nước thì Kazakhstan là 1 trong những giữa những non sông có diện tích lớn vật dụng 9 bên trên thế giới, thậm chí còn chỗ đây còn rộng hơn hết Tây Âu. Một phần của non sông Kazakhstung cũng nằm trong Tây Âu.

*

48. Tajikistan

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa TajikistanThủ đô: Dushanbe

49. Uzbekistan

Tên chính thức: Cộng hòa UzbekistanThủ đô: Tashkent

Cũng như thể với các nước nhà khác vào khoanh vùng Trung Á, Uzbekistan cũng chính là một non sông nằm kín trong lục địa tại Trung Á. Phía Tây với Bắc tiếp giáp với Kazakhsrã. Phía Đông giáp Kyrgyzstan và Tajikischảy, và Afghanistan cùng Turkmenistan sinh hoạt phía Nam.

Xem thêm: Diễn Viên Hài Quang Thắng 'Mũi To' Tiết Lộ Người Vợ Bí Ẩn Kém 11 Tuổi

50. Kyrgyzstan

Tên chính thức: Cộng hòa KyrgyzstanThủ đô: Bishkek

Kyrgyzstung ngay cạnh Kazakhstan ở phía bắc, Uzbekistan nghỉ ngơi phía tây, Tajikistan về phía tây-nam cùng sinh sống phía đông phái mạnh là Trung Hoa. Đây là một trong đất nước bao gồm hơn 6 triệu con người số lượng dân sinh sống cùng có mang đến rộng 72% là tín vật của Hồi giáo.

51. Turkmenistan

Tên thiết yếu thức: TurkmenistanThủ đô: Ashgabat

Ngoài ra, còn có thêm 2 đất nước thuộc khu vực lãnh thổ Châu Á 

52. Thổ Nhĩ Kỳ 

Tên bao gồm thức: Cộng hòa Thổ Nhĩ KỳThủ đô: Ankara

53. Nga

Tên chủ yếu thức: Liên bang NgaThủ đô: Moskva

Trên đấy là tổng vừa lòng list các nước nghỉ ngơi Châu Á. Hy vọng với phần lớn ban bố nhưng mà bài viết vẫn hỗ trợ sẽ giúp đỡ bạn cũng có thể biết được Á Lục có từng nào nước. Hãy chia sẻ nội dung bài viết này để phần lớn người thuộc biết nhé!