Con gái bao nhiêu tuổi được kết hôn

  -  
MỤC LỤC VĂN BẢN
*

BỘ NỘI VỤ ******

VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA Độc lập - Tự vì - Hạnh phúc ********

Số: 74-DC

TPhường. hà Nội, ngày 17 mon 1một năm 1958

THÔNG TƯ

VỀ TUỔI ĐỂ KẾT HÔN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CÁC VIỆC KẾT HÔN DƯỚI18 TUỔI

Gần đây một vài địa phương thơm nhỏng BắcNinch, Tỉnh Nam Định, Vĩnh Phúc, v.v… gồm phản ảnh lên Bộ là cán bộ cửa hàng thường bịlúng túng trong bài toán vận dụng đoạn 2 điều 13 của bản điều lệ đăng ký hộ tịch đốivới những Việc xin đăng ký thành thân nhưng mà trai gái còn bên dưới 18 tuổi. Sau lúc đã xin ýkiến Thủ tướng tủ, Sở ra thông tư này nhằm vấn đáp thông thường.

Bạn đang xem: Con gái bao nhiêu tuổi được kết hôn

A. - VỀ ĐIỀUKIỆN TUỔI ĐỂ KẾT HÔN

1. – Trong phạm vi tôn trọng nhữngĐK khác về hôn phối (như là trai không vợ gái chưa chồng, trường hợp đang tất cả vợ cóck thì buộc phải được tòa án nhân dân mang đến ly hôn; hoàn toàn tự do hôn phối không tồn tại sự épbuộc của người nào cả; không tồn tại chúng ta sản phẩm thân say đắm sát nhưng mà pháp luật cnóng không cho kếthôn, v.v…), nam cô gái tkhô nóng niên đủ 18 tuổi trsống lên gồm quyền tự do thoải mái kết hôn.

2. – Trai không đầy đủ 18 tuổi chưako được phnghiền thành hôn. Chính quyền ko công nhận cùng ko ĐK câu hỏi kếlàng mạc khi tín đồ ông xã không đầy đủ 18 tuổi.

3. - Để chiếu cụ đông đảo ngôi trường hợpđặc biệt quan trọng bao gồm nguyên nhân chính đại quang minh, hoàn toàn có thể có thể chấp nhận được thiếu nữ dưới 18 tuổi được kếxã, nhưng lại tối thiểu cũng yêu cầu đầy đủ 16 tuổi. Muốn được phnghiền kết bạn, tín đồ con gáiđầy đủ 16 tuổi mà lại không đủ 18 tuổi đề xuất được bố mẹ hoặc bạn giám hộ đồng ý vàlàm cho đối kháng xin phép Ủy ban Hành thiết yếu thị trấn, thị thôn hoặc ban Hành chủ yếu thành phố (tạihai tỉnh thành Thành Phố Hà Nội cùng Hải Phòng). Ủy ban Hành thiết yếu huyện, thị xã hoặc banHành chính khu phố trước khi quyết định có thể chấp nhận được hay không được cho phép yêu cầu hỏi ýkiến của đoàn thể thanh nữ sống cấp cho tương tự.

Xem thêm: Lời Bài Hát Mừng Sinh Nhật, Mung Em Sinh Nhat Thu Bao Nhieu

4. – Cách tính tuổi nên theodương lịch, tức thị từng tuổi là một năm, tưng năm là 12 mon.

B. - VỀ CÁCHĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Căn cứ vào ĐK tuổi để kếthôn nói bên trên trên đây thì đoạn 2 điều 13 của phiên bản Điều lệ ĐK hộ tịch chỉ vẫn áp dụngmang lại trường đúng theo kết duyên của những thiếu nữ bên dưới 18 tuổi nhưng mà đủ 16 tuổi cósự đồng ý của bố mẹ giỏi người giám hộ và được Ủy ban Hành thiết yếu thị trấn, thị xãtuyệt khu phố chất nhận được.

Các nguyên tắc nói bên trên chỉ áp dụngso với miền xuôi.

Xem thêm: Ngói Thái Bao Nhiêu Viên 1M2, Ngói Thái Lan 1 M2 Bao Nhiêu Viên Tại Hà Tĩnh

Biện pháp chủ yếu để bài trừ nạntảo hôn cùng bảo đảm an toàn tự do thành thân là tuyên ổn truyền, đi lại, thuyết phục cả ôngbà, bố mẹ lẫn con cháu, thứ nhất là các cụ, phụ huynh song bên phái mạnh nữ. Muốn nắn có tác dụng tốtcông tác làm việc này các cấp cho chính quyền cần được phối kết hợp nghiêm ngặt cùng với các đoàn thểthanh niên cùng thiếu nữ địa phương mình.