Học Chứng Chỉ Acca Bao Nhiêu Tiền

  -  
Chứng chỉ ACCA là một trong những chứng chỉ vô cùng danh giá được hàng trăm nghìn người theo đuổi trên toàn thế giới. Vậy muốn học chứng chỉ ACCA cần lưu ý những điều gì?. Tìm hiểu ngay!

Mục lục

1. Chứng chỉ ACCA là gì?2. Điều kiện học chứng chỉ ACCA3. Lợi ích khi học ACCA4. Các chứng chỉ và bằng cấp khi theo học ACCA5. Cơ hội nghề nghiệp 6. Hệ thống môn học ACCA7. Đối tượng học ACCA8. Học ACCA mất bao lâu 9. Chính sách miễn thi ACCA

10. Lộ trình học ACCA11. Thời hạn cho các kỳ thi ACCA12. Học phí ACCA13. Lịch thi ACCA14. Lệ phí thi ACCA15. Tài liệu học ACCA16. Học chứng chỉ ACCA tại đối tác đào tạo của ACCA Global 17. thanglon66.com Academy - Đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA Global

1. Chứng chỉ ACCA là gì?

Chứng chỉ ACCA là một chứng chỉ được cấp bởi Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (The Association of Chartered Certified Accountants, viết tắt là ACCA. Hiệp hội này được thành lập vào năm 1904, hiện được công nhận rộng rãi ở 179 quốc gia lãnh thổ với hơn 227.000 hội viên và hơn 517.000 học viên toàn cầu.

Bạn đang xem: Học chứng chỉ acca bao nhiêu tiền

Tại Việt Nam, số lượng hội viên ACCA đạt khoảng 1.300, học viên đạt khoảng hơn 7.000 học viên. Đây là một trong những chứng chỉ Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Thuế được nhiều người theo đuổi để đạt được mục tiêu nghề nghiệp.

2. Điều kiện học chứng chỉ ACCA

ACCA không yêu cầu học viên phải thi đầu vào. Điều kiện học chứng chỉ này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần đã hoặc đang là sinh viên của trường đại học/cao đẳng. Điều này có nghĩa là sinh viên hoặc người đã tốt nghiệp đều thỏa mãn điều kiện.

Trong trường hợp bạn không phải sinh viên đại học/cao đẳng cũng như chưa tốt nghiệp bất cứ trường đại học/cao đẳng nào, bạn cần phải học một khóa nền tảng để bổ sung kiến thức về kế toán. Thông thường, mọi người thường chọn:

Chứng chỉ CAT (tên đầy đủ là The Certified Accounting Technician, do ACCA cấp)Chương trình FIA nhận chứng chỉ kế toán sơ cấp (tên tiếng Anh là Diploma in Financial and Management Accounting, do ACCA cấp).

*
Điều kiện học ACCA là gì?

3. Lợi ích khi học ACCA

Là chứng chỉ danh giá, “bảo chứng vàng” trong ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Thuế, ACCA đem lại nhiều lợi ích cho học viên bao gồm:

Giúp bạn đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động hiện nay.Đem tới cơ hội làm việc ở 179 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.Giúp hành trình thăng tiến của bạn trở nên dễ dàng hơn.Đem lại nhiều chứng chỉ, bằng cấp giá trị cho học viên.Đem tới cơ hội kết nối với mạng lưới hơn 227.000 chuyên gia trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính - Thuế.Mang tới cơ hội làm mới kiến thức mỗi năm cùng các chuyên gia hàng đầu.

4. Các chứng chỉ và bằng cấp khi theo học ACCA

Khi học chứng chỉ ACCA, bạn sẽ có cơ hội được nhận nhiều chứng chỉ và bằng cấp hấp dẫn, đem tới một CV, hồ sơ công việc thuyết phục. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các cá nhân đang muốn có một chứng chỉ Kế toán - Kiểm toán - Tài chính - Thuế cho sự nghiệp của mình.

Một số chứng chỉ bạn có thể đạt được khi theo đuổi ACCA gồm:

1. Chứng chỉ sơ cấp về kế toán và kinh doanh (Diploma in Accounting and Business): Khi thi đỗ 3 môn AB/F1, MA/F2, FA/F3 thuộc cấp độ Kiến thức ứng dụng và 1 bài thi đạo đức nghề nghiệp (Foundations in Professionalism).

Lưu ý: ít nhất 1 trong 3 môn cần được tham gia thi và thi đỗ. Các học viên áp dụng miễn thi hoàn toàn sẽ không được cấp giấy chứng chỉ.

2. Chứng chỉ nâng cao về kế toán và kinh doanh (Advanced Diploma in Accounting and Business): Khi hoàn thành đủ 9 môn thuộc cấp độ Kiến thức ứng dụng, Kỹ năng ứng dụng và vượt qua The Ethics and Professional Skills module. Bao gồm: AB/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9.

3. Chứng chỉ kế toán và kiểm toán quốc tế ACCA (ACCA Qualification): khi hoàn thành đủ 13/15 môn ACCA gồm 9 môn cấp độ Kiến thức ứng dụng, Kỹ năng ứng dụng và thêm 4 môn cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp (SBL, SBR và 2 môn tự chọn).

4. Chứng chỉ Chiến lược Chuyên nghiệp (Strategic Professional Certificate): khi hoàn thành tất cả bài thi cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp của ACCA gồm 2 bài thi bắt buộc SBL, SBR và 2 môn tự chọn.

5. Chứng nhận thành tích (Certificate of Achievement): khi học viên thi đỗ trên 85 điểm cho bài thi thuộc môn AB/F1, MA/F2, FA/F3 hoặc LW/F4.

Một số bằng cấp bạn có thể sở hữu khi theo đuổi ACCA:

Bằng Thạc sĩ khoa học Kế toán chuyên nghiệp của Đại học London;Bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Oxford Brookes.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Sở hữu ACCA là nắm trong tay “cánh cửa” đến nhiều vị trí công việc hấp dẫn như:

Tổng giám đốc (4,12% hội viên ACCA)Giám đốc (31% hội viên ACCA): Giám đốc điều hành (Chief Executive Officer - CEO), Giám đốc tài chính (Chief Finance Officer - CFO), Giám đốc quản lý rủi ro (Chief Risk Officer - CRO).Cấp trưởng phòng (25,6% hội viên ACCA)Kế toán trưởng, Trưởng nhóm kiểm toánChuyên viên cấp cao: Kiểm toán, Phân tích đầu tư, Tư vấn thuế, Kế toán quản trị, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị tài chính, Kiểm soát và quản lý ngân sách, Lập kế hoạch tài chính, Ngân hàng.

6. Hệ thống môn học ACCA

ACCA sở hữu tới 15 môn học, chia làm 3 cấp độ Kiến thức ứng dụng (Applied Knowledge ), Kỹ năng ứng dụng (Applied Skills), Chiến lược chuyên nghiệp (Strategic Professional). Để sở hữu được chứng chỉ ACCA, bạn cần phải thi đỗ 13/15 môn học. Và nếu muốn trở thành hội viên ACCA, bạn cần phải trải qua bài thi Online về Đạo đức nghề nghiệp và có 3 năm kinh nghiệm liên quan.

*

Hệ thống 15 môn học ACCA

7. Đối tượng học ACCA

Đối tượng học chứng chỉ ACCA gồm những sinh viên, người đi làm có mong muốn phát triển làm việc trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính - Thuế cũng như người có mong muốn làm việc tại các công ty đa quốc gia, có yếu tố nước ngoài như BIG4, non-BIG4. Ngoài ra, những người học ACCA còn là người mong muốn có chứng chỉ uy tín khẳng định chuyên môn, kỹ năng.

Xem thêm: Bảng Cân Nặng Thai 14 Tuần Nặng Bao Nhiêu Gam, Mức Cân Nặng Đạt Chuẩn Của Thai Nhi 14 Tuần

8. Học ACCA mất bao lâu

Trung bình, 1 môn ACCA cần học 2 - 3 tháng. Như vậy, theo lý thuyết, để hoàn thành 13 môn ACCA, nhanh nhất bạn sẽ cần 1,5 năm và mất thêm 3 năm kinh nghiệm để trở thành hội viên ACCA. Trên thực tế, học viên sẽ cần từ 2 - 3 năm học chứng chỉ ACCA. Do đó, bạn nên bắt đầu học ACCA càng sớm càng tốt để không bị vội vàng và có nhiều thời gian ôn luyện.

9. Chính sách miễn thi ACCA

Thời gian chinh phục 13 môn thi ACCA của bạn sẽ trở nên nhanh hơn với chính sách miễn thi ACCA. Dựa trên chuyên ngành và chương trình học, ACCA sẽ xem xét, đưa ra cho bạn một số môn thi được miễn. Số môn miễn có thể từ 1 môn ACCA đến 9 môn ACCA tùy thuộc từng chuyên ngành. Ví dụ, chuyên ngành luật được miễn môn LW/F4.

*

Chính sách miễn thi ACCA

10. Lộ trình học ACCA

Lộ trình học ACCA hiệu quả nhất cần phù hợp với mục tiêu bạn đề ra. Đó có thể là mục tiêu thi tuyển dụng vào các doanh nghiệp đa quốc gia như BIG4, non-BIG4 hoặc mục tiêu thi lấy chứng chỉ, bằng cấp ACCA.

11. Thời hạn cho các kỳ thi ACCA

Bạn có 7 năm để hoàn thành 4 môn thuộc cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp. Nếu quá hạn 7 năm, bạn sẽ phải hoàn thành lại các môn thi quá hạn. Không có quy định cho thời hạn hoàn thành các môn thuộc cấp độ Kiến thức ứng dụng và Kỹ năng ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có 10 năm để chuyển đổi sang bằng Cử nhân Kế toán ứng dụng của Đại học Oxford Brookes, tính từ bài thi đầu tiên đỗ trong chương trình ACCA.

Tất cả các modules khóa học Thạc sĩ khoa học Kế toán chuyên nghiệp của Đại học London cần được hoàn thành trước hoặc cùng 1 thời gian các bài thi ACCA hết hạn. Nếu không, bạn sẽ phải thi lại bài thi.

*

Thời hạn cho các kỳ thi ACCA

12. Học phí ACCA - Điều mà 100% học viên quan tâm

Học phí theo học ACCA tùy thuộc vào từng trung tâm đào tạo cũng như hình thức giảng dạy Online hoặc Offline. Học phí dao động:

Từ 2.000.000 VNĐ - 6.000.000 VNĐ đối với các môn thuộc Kiến thức ứng dụng (AB/F1, MA/F2, FA/F3).Từ 4.000.000 VNĐ - 9.000.000 VNĐ đối với các môn Kỹ năng ứng dụng (LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9)Từ 10.000.000 VNĐ - 17.000.000 VNĐ đối với các môn Chiến lược chuyên nghiệp (SBL, SBR, AFM/P4, APM/P5, ATX/P6, AAA/P7).Càng đăng ký học nhiều môn, học phí càng giảm.

Chi tiết về ưu đãi học phí ACCA tại thanglon66.com Academy - Đối tác đào tạo chuẩn Vàng ACCA Global:

13. Lịch thi ACCA

Mỗi năm, ACCA tổ chức 4 kỳ thi chính thức vào tháng 3, 6, 9, 12. Mỗi môn học có lịch thi khác nhau trong năm với các kỳ thi ACCA được tổ chức 2 lần trong năm hoặc quanh năm không giới hạn. Lưu ý:

1 kỳ chỉ được đăng ký thi tối đa 4 môn

1 năm chỉ được thi tối đa 8 môn

Có 7 năm để hoàn thiện các môn thuộc cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp. Nếu quá hạn, bạn buộc phải thi lại các môn ACCA cấp độ Chiến lược chuyên nghiệp đã quá thời gian 7 năm.

*

Lịch thi ACCA như thế nào?

14. Lệ phí thi ACCA

Khi quyết định học chứng chỉ ACCA, bạn cần quan tâm tới 1 số lệ phí và phí sau:

15. Tài liệu học ACCA

Có nhiều nguồn tài liệu học ACCA bạn có thể tham khảo. Có thể kể đến như: Textbook (sách giáo khoa), Passcard (Tài liệu tóm tắt), Kit (Sách bài tập), Case Study ACCA (Bài tập, tình huống), Từ điển ACCA ....

*

Tài liệu học ACCA gồm những gì?

16. Học chứng chỉ ACCA tại đối tác đào tạo của ACCA Global, tại sao không?

Đối tác đào tạo của ACCA Global là những trung tâm đáp ứng được các tiêu chí khắt khe và nhiều đợt kiểm tra thường xuyên của Hiệp hội này. Khi lựa chọn các trung tâm đối tác đào tạo ACCA, bạn sẽ được:

Đảm bảo học tập và thực hành trong môi trường giáo dục tốt nhất;Học tập cùng giảng viên nhiều kinh nghiệm, sở hữu chứng chỉ quốc tế;Tiếp cận nguồn tài liệu học ACCA phong phú, chất lượng;Được nhận ưu đãi cho phí đăng ký mở tài khoản, phí miễn thi và phí thường niên;Được ACCA bảo vệ khi có khiếu nại chất lượng của các đối tác đào tạo;Được hỗ trợ trong quá trình mở tài khoản và đăng ký thi;Được cam kết đầu ra trong kỳ thi ACCA gần nhất*;

17. thanglon66.com Academy - Đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA Global có gì?

Học ACCA ở đâu tốt nhất Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh? Đây chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn người muốn theo đuổi chứng chỉ này. Hiện tại có nhiều trung tâm giảng dạy ACCA và thanglon66.com Academy xứng đáng là 1 sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nhờ 5 lý do nổi bật sau:

1/ thanglon66.com Academy là đối tác đào tạo chuẩn Vàng của ACCA Global

Chất lượng đào tạo và môi trường giảng dạy của thanglon66.com Academy đã vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe được ACCA đặt ra. Và tháng 3/2019, thanglon66.com Academy chính thức trở thành đối tác đào tạo chuẩn Vàng của Hiệp hội này và vẫn giữ vững danh hiệu sau nhiều đánh giá thường xuyên.

2/ 100% giảng viên đến từ BIG4 và phần lớn là ACCA Member

40+ giảng viên đang giảng dạy tại thanglon66.com ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh đều đã hoặc đang làm việc tại BIG4 với nhiều kinh nghiệm chuyên môn cũng như hiểu biết. Phần lớn các giảng viên đều có chứng chỉ quốc tế uy tín như ACCA Member, CFA …

3/ 90% học viên đã và đang làm việc tại BIG4 và các doanh nghiệp lớn

Nhiều học viên sau khi học tập tại thanglon66.com Academy đã tìm được bến đỗ nghề nghiệp tuyệt vời tại BIG4 và các doanh nghiệp lớn. Tỷ lệ này lên tới 90%.

4/ Cam kết chất lượng đầu ra*

thanglon66.com Academy cam kết chất lượng đầu ra cho các bạn học viên trong kỳ thi ACCA gần nhất*. Sau khi thỏa mãn một số điều kiện, học viên có thể được học lại miễn phí khóa học.

5/ Tỷ lệ đỗ ACCA vượt trội hơn toàn cầu

Trong các kỳ thi ACCA, học viên thanglon66.com có kết quả thi ấn tượng với tỷ lệ đỗ vượt trội hơn toàn cầu. Thậm chí, 2 kỳ ACCA gần nhất là tháng 12/2019 và tháng 3/2020, thanglon66.com Academy ghi nhận 2 Prize Winner môn FR/F7 ACCA là bạn Phạm Thành Nam và bạn Nguyễn Minh Thanh.

*

Học ACCA tại thanglon66.com Academy như thế nào?

Ngoài ra, thanglon66.com Academy còn ghi ấn tượng với nhiều học viên với:

Đội ngũ Supporter nhiệt tình, hỗ trợ mở tài khoản, đăng ký thi.Luôn luôn lắng nghe học viên để có dịch vụ hoàn hảo.Có ưu đãi về phí thường niên, phí mở tài khoản và phí miễn thi cho học viên. Cụ thể:Phí đăng ký mở tài khoản ưu đãi giảm từ £32 chỉ còn £20 cho học viên là sinh viên thuộc 25 trường đại học liên kết ACCA hoặc đã tốt nghiệp trong vòng 5 năm.Phí thường niên ưu đãi giảm từ £112 còn miễn phí năm đầu cho học viên là sinh viên thuộc 25 trường đại học liên kết ACCA. Đối với học viên đã tốt nghiệp trong vòng 5 năm, phí thường niên giảm 50% chỉ còn £56 cho năm đầu.Phí miễn thi ưu đãi giảm £80 còn £20 cho 1 môn Kiến thức ứng dụng (AB/F1, MA/F2 và FA/F3) và giảm từ £106 còn £20 cho các môn Kỹ năng ứng dụng (LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9) đối với học viên đang là sinh viên thuộc 25 trường đại học liên kết ACCA.Đối với học viên tốt nghiệp trong vòng 5 năm, phí miễn thi môn Kiến thức ứng dụng chỉ còn £40 (phí gốc là £80).

Xem thêm: 1 Triệu Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt 2014, 1 Won Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam

Trên đây là mọi điều về học chứng chỉ ACCA mà bạn cần nắm vững trước khi bắt đầu theo đuổi chứng chỉ này. Hy vọng bạn đã tìm được lời giải đáp cho những băn khoăn của mình trong bài viết này.