Kiểm tra ram bus bao nhiêu

  -  
Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Xem thông tin phần cứng máy tính là một việc bạn phải làm khi muốn nâng cấp máy tính, biết cấu hình máy tính có đáp ứng được cho phần mềm hoặc game nào đó không hay đơn giản chỉ tò mò về thông số về phần cứng hiện có trong máy tính. Nếu bạn đang cần xem Bus RAM máy tính của PC hoặc Laptop là bao nhiều thì ngay sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách đơn giản.

Bạn đang xem: Kiểm tra ram bus bao nhiêu


Bus RAM là gì?

Bus là kênh hay đường dẫn nội bộ có chức năng truyền tín hiệu từ bộ phận này sang bộ phận khác trong máy tính. Để dễ hiểu, thì Bus càng cao thì khả năng truy dữ liệu càng nhanh.

Hướng dẫn xem bus của RAM

Có rất nhiều cách giúp bạn và mình sẽ chọn ra 2 cách thông dụng nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Dùng phần mềm thông dụng CPU-Z

Chắc bạn đã nghe khá nhiều về phần mềm này, CPU-Z là phần mềm miễn phí giúp bạn kiểm tra rất nhiều thông tin về cấu hình của máy tính. Bạn có thể xem thông tin về loại mainboard, chipset, loại bộ nhớ, Bus, tên bộ vi xử lý…

Bước 1: Bạn tải phần mềm này về tại đây sau đó cài đặt như những phần mềm bình thường khác, chỉ next next là cài xong rồi.

Xem thêm: Những Ứng Dụng Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Uy Tín Nhất Hiện Nay

Sau khi cài xong và khởi động phần mềm, bạn sẽ thấy giao diện của nó như hình phía dưới. Gồm rất nhiều tab và mỗi tab đều chứa rất nhiều thông tin về máy tính của bạn.

*
*
*
*

Đầu tiên bạn click chuột phải vào Taskbar chọn Task Manager. Tiếp đó chọn tab Performance, chọn phần Memory rồi xem thông số tại dòng Speed. Ở đây đúng làm máy tính mình có Bus 1600 MHz như lần kiểm tra trước.

Xem thêm: Uốn Đuôi Tóc Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Làm Tóc Tại Tiệm Tóc Lan Đo

Lời kết

Với 2 cách trên đây, bạn đã xem được Bus Ram dễ dàng rồi đấy. Qua bài viết này chắc bạn đã biết được một phần mềm rất hữu ích là CPU-Z để kiểm tra thông tin máy tính, nếu như bạn muốn biết chi tiết cách xem thông tin phần cứng với CPU-Z thì có thể xem lại bài viết mà mình đã tổng hợp tại bài viết này.

Nếu như có biết thêm phần mềm nào khác hữu ích trong việc kiểm tra thông tin phần cứng thì đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!