Nga: giấc mơ 2 siêu tàu sân bay khi nào thành hiện thực?

  -  
Dinch dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp nhất - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe
thanglon66.com - Trong nắm kỷ trước, Liên Xô và Nga đã từng gồm một vài kế hoạch đóng góp với vận hành tàu trường bay. Những planer này phần lớn đông đảo ko đưa về kết quả, một trong những phần bởi vì Nga bao hàm ưu tiên không giống vào quân nhóm cùng nguồn lực có sẵn hạn chế.

Bạn đang xem: Nga: giấc mơ 2 siêu tàu sân bay khi nào thành hiện thực?


Với tất cả năng lượng tiếp tế cùng kĩ năng kỹ thuật, trong suốt 74 năm tồn tại, nước Nga Xô viết cùng Liên Xô chưa lúc nào quản lý một tàu trường bay thực sự đúng nghĩa. Tuy nhiên, nước này từng có một vài ba chiến lược đóng góp tàu sân bay và đã từng sản xuất một tàu sân bay đích thực - tàu Ulyanovsk, vào thời điểm cuối thời kỳ Chiến toắt con Lạnh.

Sau Cách mạng Tháng Mười năm 1917, khoa học và kỹ thuật được đẩy lên hàng đầu nhằm tân tiến hóa nước Nga và những nước cùng hòa Xô viết không giống. Quân nhóm cũng không ngoại lệ. Các nguồn lực đầy đủ nhấn mạnh các công nghệ tiên tiến và phát triển lúc ấy nlỗi xe cộ tăng và các nhiều loại thương hiệu lửa cũng như các tranh bị trên cỗ cùng trên không.


*

Nhà lãnh đạo Liên Xô Joseph Stalin bao gồm tương quan tới một số trong những dự án tàu trường bay, trong số ấy có cả nỗ lực cố gắng thứ nhất, Izmail.

Năm 1927, lãnh đạo Liên Xô trải qua chiến lược chế tạo một tàu sân bay bằng cách đổi khác tuần dương - đại chiến hàm Izmail của Hải quân đế quốc Nga được sản xuất từ thời điểm năm 1913 tuy vậy chưa chấm dứt, thành một tàu trường bay gồm chiều dài đạt chuẩn.

Được kiến thiết nhỏng một tuần lễ dương - đại chiến hạm, tàu Izmail gồm lượng giãn nước 35.000 tấn, tương tự cùng với tàu trường bay lớp Lexington có chức năng sở hữu 78 thứ bay của Mỹ.

Không may mang lại Hải quân Liên Xô, chiến lược biến đổi tàu Izmail không bao giờ được xong xuôi, cùng nhỏ tàu sau cùng đang bị loại bỏ vứt.

Dù ý tưởng phát minh về một tàu sân bay Liên Xô vẫn được một số người cỗ vũ, nhưng lại nhiều người dân không giống - trong các số ấy tất cả cả Ngulặng soái Tukhachevsky, lại nhận định rằng bởi dự án quá rộng, Liên Xô sẽ không còn thể tạo một lực lượng lục quân và thủy quân hoàn toàn có thể đuổi bắt kịp với những nước láng giềng khỏe mạnh tốt nhất.

Năm 1938, planer 5 năm lần lắp thêm 3 sẽ đề ra nền tảng mang đến 2 dự án tàu sân bay của Liên Xô.

Tàu lớp “Đề án 71” dựa trên nền tảng tàu tuần dương lớp Chapaev, gồm lượng giãn nước 13.000 tấn, dài 192 mét. Tàu có thể mang lại 15 thiết bị bay đánh nhau cùng 30 lắp thêm cất cánh nỉm ngư lôi. Theo chiến lược, 1 tàu “Đề án 71” được phân bổ đến Hạm đội Baltic cùng 1 tàu đến Hạm đội Thái Bình Dương. Các tàu này được phê chú ý năm 1939 dẫu vậy không lúc nào dứt. Việc chế tạo bị gián đoạn do Thế chiến 2.

Dự án thứ 2 về một tàu trường bay nặng nề rộng với lượng giãn nước 22 ngàn tấn được lời khuyên nhưng bé tàu thậm chí là còn không bao giờ được chế tạo.


*

Tàu sân bay trực thăng Liên Xô Leningrad tháng 4/1990. Ảnh: Sở Quốc phòng MỹGiữa trong thời điểm 1940, lúc Liên Xô mắc kẹt trong cuộc chiến phòng phạt xít Đức, ý tưởng phát minh về tàu sân bay lại được khuyến cáo. “Đề án 72” được biểu đạt là tương tự như dự án tàu sân bay trước đó, với lượng giãn nước 30.000 tấn, gấp đôi so với tàu dự án công trình cũ.

Một kiến tạo khác tương tự như là tàu “Đề án Kostromitinov”, tất cả lượng giãn nước 40.000 tấn với hoàn toàn có thể chngơi nghỉ tới 66 lắp thêm cất cánh chiến đấu, 40 sản phẩm bay ném nhẹm ngư lôi cùng vào một số trong những trường vừa lòng hoàn toàn có thể mang theo 16 pháo 152mm. Như vậy cho biết tàu sân bay rất có thể được thực hiện để cung ứng các cuộc đổ xô nghỉ ngơi Scandinavia hay Baltic nếu như nó từng được chế tạo.

Dù Liên Xô luôn luôn tất cả một lực lượng hùng mạnh bên trên cỗ và kỹ năng tác chiến bên trên bộ luôn luôn thừa trội rộng đối với tác chiến trên biển, tình cầm cố chiến tranh năm 1943 cũng chứng tỏ các nguồn lực có sẵn của Hồng quân ko dành riêng cho câu hỏi chế tạo một tàu trường bay có tác dụng bị đặt thắc mắc về tính chất có lợi.

Xem thêm: Chi Phí Đê Làm Sổ Hồng Tốn Bao Nhiêu Tiền Và Dịch Vụ Làm Sổ Hồng Giá Rẻ

Hải quân “yếu ớt thế” hơn Lục quân cùng Không quân?

Sau chiến tranh, với sức khỏe quá trội bên trên bộ của Hồng quân ngơi nghỉ Á-Âu, Hải quân Liên Xô một đợt tiếp nhữa shop phát minh về tàu sân bay. Các chỉ huy Hải quân muốn có tầm khoảng 15 tàu sân bay, có 9 tàu cỡ mập và 6 tàu cỡ nhỏ dại, phân chia cho Hạm đội Thái Bình Dương cùng Hạm team Phương Bắc.

Tuy nhiên, bên chỉ đạo Stalin không muốn tất cả tàu sân bay, với nhận định rằng Liên Xô buộc phải đại chiến hạm cùng tàu tuần dương hơn. Ngành công nghiệp của Liên Xô cũng nói rằng họ chưa tồn tại năng lượng sản xuất các loại tàu new.

Nikita Khrushchev kế nhiệm Stalin năm 1953. Bất chấp các ý tưởng phát minh mới của Khrushchev trong kỷ nguyên tác chiến thương hiệu lửa, vật dụng tốt nhất nhưng Hải quân Liên Xô có được trường đoản cú ông chỉ là 1 tàu trường bay hạng nhẹ. Đó là tàu trường bay “Đề án 85”, gồm lượng giãn nước 28.000 tấn, có công dụng mang 40 máy bay MiG-19 phiên bạn dạng thủy quân. Dự án này cũng trở nên hủy trước khi ban đầu chế tạo.


*

Tàu sân bay lớp lớp Kiev Minsk của Liên Xô mon 2/1983. Ảnh: Glenn LindseyNăm 1962, Liên Xô bước đầu sản xuất 2 tàu sân bay ngơi nghỉ xưởng đóng góp tàu Nikolayev, Ukraine. Tàu Moskva với Leningrad gồm nửa trước trông giống hệt như tuần dương hạm tên lửa chỉ đường thông thường cùng nửa sau có sàn đáp máy bay, một nhà chứa trang bị bay với 1 thang nâng.

Tàu lớp Moskva có thể được thiết kế với nhằm tiến hành nhiệm vụ snạp năng lượng tàu lặn tên lửa của Mỹ và Anh hoạt động ngay gần các vùng biển khơi Liên Xô. Mỗi tàu Moskva rất có thể đưa đến 12 trực thăng tác chiến chống ngầm tuy thế lại thiếu hụt các tranh bị tiến công.

Tiếp sau tàu lớp Moskva vào trong thời hạn 1970 và 1980 là tàu lớp Kiev, cũng có thể có trách nhiệm giống như, mà lại lúc này Mỹ đang mang tên lửa Trident tầm xa hơn. Điều này có nghĩa là Hải quân Liên Xô vẫn đề nghị hoạt động xa đơn vị rộng và có công dụng phải đối đầu và cạnh tranh cùng với những tàu trường bay của Mỹ.

Do đó, những tàu Kiev được lắp thêm những tên lửa chống hạm SS-N-12 “Sandbox”, từng tên lửa hoàn toàn có thể có đầu đạn hạn nhân 350 kiloton. Có 4 tàu Kiev được chế tạo. Con tàu sản phẩm 5 đã được phê lưu ý nhưng lại không lúc nào dứt.

Giữa trong thời hạn 1980 là tiến trình mở rộng của Hải quân Liên Xô, trong số ấy gồm cả tàu trường bay. Liên Xô ban đầu chế tạo 2 tàu trường bay lớp 50.000 tấn và một rất tàu trường bay chạy năng lượng phân tử nhân Ulyanovsk – hoàn toàn có thể so sánh cùng với tàu trường bay lớp Nimitz của Mỹ.

Trong số 3 cực kỳ tàu trường bay, chỉ có một tàu dứt trước lúc hoàn thành Chiến ttinh quái Lạnh. Con tàu hoàn hảo được Hải quân Nga thừa kế với vẫn tồn tại Giao hàng cho tới ngay lập tức nay dưới tên thường gọi tàu Đô đốc Kuznetsov.

Một tàu chưa xong được Trung Quốc thâu tóm về, sửa đổi cùng biên chế trong thủy quân cùng với tên gọi tàu sân bay Liêu Ninh vào thời điểm năm 2012.

Tàu Ulyanovsk bị Ukraine các loại biên, nước này được “chia” phần form thân bé tàu không dứt sau khi Liên Xô rã rã năm 1991.

Là một lực lượng hùng táo bạo bên trên bộ, Liên Xô hoàn toàn có thể không bao giờ giành đầy đủ nguồn lực có sẵn để sản xuất một hạm quân tàu trường bay thực thụ.

Xem thêm: Đúng, Vua Tự Đức Có Bao Nhiêu Vợ Nhưng Chẳng Hề Có Một Mụn Con Nối Dõi

Thậm chí ngày này, Nga cũng luôn có những nguyên do cụ thể và hợp lý và phải chăng nhằm chi tiêu đến Lục quân tốt Không quân cùng cả vũ trang hạt nhân, chđọng chưa phải mang đến Hải quân./.