Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Tiểu Bang?

  -  

Nước Mỹ bao gồm bao nhiêu tè bang là thắc mắc của khá nhiều người hiện thời bởi vì số lượng này tương đối to cùng chưa kể các tiểu bang này có gần như Điểm lưu ý cùng đường nét riêng biệt. Hãy cùng thanglon66.com tò mò 50 tè bang của quốc gia Mỹ vào nội dung bài viết sau đây nhé!

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC MỸ

Nước Mỹ vẫn là nước được nhắc đến nhiều duy nhất ở các non sông trên trái đất đầy đủ nhằm chứng tỏ được sức khỏe của siêu cường quốc này ra làm sao. Thế mà lại ở trong châu lục nào thì có lẽ rằng không nhiều người hiểu rằng. Mỹ - Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ là 1 trong những cùng hòa lập hiến liên bang gồm 50 đái bang cùng một đặc khu vực liên bang, là 1 tổ quốc nằm trong Lục địa Châu Mỹ ví dụ là sống eo Bắc Mỹ. Washington DC là Hà Nội Thủ Đô nước này với nằm ở khu vực giữa Bắc Mỹ.

Bạn đang xem: Nước mỹ có bao nhiêu tiểu bang?


*

Bản vật bờ cõi cùng 50 tè bang của nước Mỹ
*

Năm Ra đời của những đái bang nước Mỹ
*

Bản vật dụng toàn nước Mỹ chụp từ bỏ vệ tinch vào ban đêm

Mỹ cũng đều có 14 cương vực tuyệt có cách gọi khác là vùng quốc hải rải rác rến vào vùng đại dương Thái Bình Dương với Caribbean. Mỹ là tổ quốc Khủng hạng 3 về diện tích S với hạng 3 về dân số bên trên quả đât, rõ ràng bây chừ nước này có diện tích đạt 9.834.000km2 cùng dân sinh đạt 329.463.784 tín đồ. Do đông đảo cuộc di dân mang lại từ nhiều đất nước không giống bên trên quả đât đề xuất đấy là một trong số những non sông đa dạng chủng tộc tốt nhất trên thế giới. Dường như Mỹ trở nên một thế lực quân sự chiến lược, kinh tế tài chính và văn hóa truyền thống có tác động lớn số 1 trên nhân loại đó cũng là sự việc nhìn nhận và đánh giá từ rất nhiều nước nhà không giống.

BẢN ĐỒ NƯỚC MỸ PHÓNG TO


*

Để xem bản đồ vật nước Mỹ pđợi lớn sung sướng cliông xã trên đây.quý khách cần biết: Chính sách nhập cư new của Mỹ “tạm ngưng nhập cảnh 2020” vị Covid-19

BẢN ĐỒ GIAO THÔNG CỦA MỸ


*

Bản đồ gia dụng giao thông vận tải của Hoa Kỳ

BẢN ĐỒ NHÂN KHẨU HỌC CỦA NƯỚC MỸ


Bản thiết bị nhân khẩu của học của nước Mỹ

BẢN ĐỒ THU NHẬPhường TRUNG BÌNH TẠI CÁC KHU VỰC Ở MỸ


Bản đồ vật thu nhập mức độ vừa phải trên các Khu Vực nghỉ ngơi Mỹ

DANH SÁCH 50 TIỂU BANG CỦA NƯỚC MỸ

Dưới đấy là danh sách tương đối đầy đủ, cụ thể độc nhất vô nhị về các đái bang của Mỹ cũng tương tự lá cờ với bản thiết bị các bang của nước Mỹ.

1. CALIFORNIA


Cờ của bang California

California, còn được người Việt call vắn tắt là Ca Li, là 1 trong đái bang ven biển phía tây của Hoa Kỳ. Với số lượng dân sinh là 38 triệu con người và ăn mặc tích 410,000 km², California là đái bang đông dân độc nhất vô nhị Hoa Kỳ cùng bự lắp thêm ba theo diện tích.


Bản đồ của bang California

2. FLORIDA


Lá cờ của tè bang Floria

Florida là 1 trong những đái bang nghỉ ngơi đông phái nam cỗ của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, cạnh bên vịnh Mexico sinh hoạt phía tây, gần kề Alabama với Georgia làm việc phía bắc, gần kề Đại Tây Dương nghỉ ngơi phía đông, và sinh sống phía phái mạnh là eo hải dương Floridomain authority. Florida là đái bang to lớn đồ vật 22, đông dân thiết bị 4, và tất cả tỷ lệ số lượng dân sinh đứng thứ 8 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.


Bản vật của tè bang Floria

3. TEXAS


Lá cờ của bang Texas

Texas là đái bang đông dân thứ nhị và bao gồm diện tích lớn máy hai trong các 50 tiểu bang của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, cùng là tiểu bang lớn số 1 trong những 48 tiểu bang gần kề của Hoa Kỳ.


Bản thứ của bang Texas

4. HAWAII


Lá cờ của tiểu bang Hawaii

Hawaii là tiểu bang Hoa Kỳ nằm hoàn toàn bên trên quần hòn đảo Hawaiʻi, bên trong Thái Bình Dương biện pháp lục địa khoảng chừng 3.700 kilômét. Khi bang được bắt đầu làm Liên bang ngày 21 mon 8 năm 1959, Hawaiʻi được đổi thay đái bang sản phẩm 50 của Hoa Kỳ.


Bản đồ vật của tiểu bang Hawaii

5. NEW JERSEY


Lá cờ của bang New Jersey

New Jersey là một trong những trong 4 đái bang nhỏ tuổi độc nhất của Hoa Kỳ. Tiểu bang ở ven bờ Đại Tây Dương, phía bắc tiếp giáp Thành Phố New York, phái nam giáp Delaware, cùng phía tây là Pennsylvania. Ðây là vị trí sinc của Tổng thống Grover Clevel&.


Bản vật của bang New Jersey

6. ARIZONA


Lá cờ của đái bang Arizona

Arizona là một trong đái bang tại tây nam Hoa Kỳ. Đây cũng là 1 bang Tây Hoa Kỳ cùng trực thuộc vùng núi. Nó là bang béo sản phẩm sáu về diện tích cùng đông dân vật dụng 14. Thủ lấp với thành thị lớn số 1 là Phoenix. Arizona là 1 vào bốn bang Four Corners.


Bản vật dụng của tè bang Arizona

7. PENNSYLVANIA


Lá cờ của bang Pennsylvania

Thịnh vượng thông thường Pennsylvania là 1 trong những tè bang phía đông Hoa Kỳ. Là một trong Mười ba Thuộc địa Ra đời nên nước Mỹ, nó được nghe biết như là Keystone State, tương xứng cùng với địa điểm trung tâm thân các nằm trong địa ngulặng tbỏ, xuất xắc là Quaker State.


Bản vật dụng của bang Pennsylvania

8. NORTH CAROLINA


Lá cờ của tiểu bang North Carolina

North Carolimãng cầu tốt Bắc Carolina là 1 tiểu bang phía phái nam của Hoa Kỳ. Là một Một trong những tè bang thứ nhất, sẽ là trực thuộc địa trước tiên của Anh nghỉ ngơi châu Mỹ. Đây cũng chính là chỗ phần lớn chuyến cất cánh trước tiên của bằng hữu đơn vị Wright bằng máy cất cánh — các cách thức cất cánh thứ nhất nặng rộng bầu không khí.


Bản đồ của đái bang North Carolina

9. GEORGIA


Lá cờ của bang Georgia

Georgia là một tè bang tại Đông Nam Hoa Kỳ. Ðây là nơi sinc của Tổng thống Jimmy Carter. Georgia là tè bang lớn số 1 theo diện tích S ở về phía đông của sông Mississippi, kể từ thời điểm Tây Virginia ly khai khỏi Virginia vào Nội chiến Hoa Kỳ.


Bản đồ gia dụng của bang Georgia

10. COLORADO


Lá cờ của đái bang Colorado

Coloravì chưng là 1 trong những tiểu bang phía Tây ngơi nghỉ khu vực miền trung Hoa Kỳ. Tiểu bang nổi tiếng về địa hình các núi. Tiểu bang này được đặt tên theo từ "Colorado" trong giờ đồng hồ Tây Ban Nha, từ bỏ này Có nghĩa là "hơi màu đỏ", hoàn toàn có thể là để chỉ đến các sự ra đời sa thạch red color sống vùng kia Hay là màu đỏ nâu của sông Colorado.


Bản thứ của tiểu bang Colorado

11. MICHIGAN


Lá cờ của bang Michigan

Michigan là 1 tè bang ở trong vùng Bắc-Đông Bắc của Hoa Kỳ, ngay cạnh Canadomain authority. Bang này chọn cái tên theo hồ nước Michigan, vốn tất cả nguồn gốc trường đoản cú tiếng Ojibwe là mishigamày tức là "vũng nước lớn". Michigan là bang đông dân sản phẩm công nghệ 8 trong 50 bang của Mỹ. Thủ phủ của chính nó là Lansing, thành phố lớn nhất là Detroit.


Bản đồ gia dụng của bang Michigan

12. MASSACHUSETTS


Lá cờ của tiểu bang Massachusetts

Massachusetts, tên chủ yếu thức: Thịnh vượng thông thường Massachusetts, là đái bang đông dân tuyệt nhất của khoanh vùng New Englvà nằm trong vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.


Bản thứ của đái bang Massachusetts

13. VIRGINIA


Lá cờ của bang Virginia

Virginia, thương hiệu ưng thuận là Thịnh vượng phổ biến Virginia, là một trong bang nằm ở Khu Vực Nam Đại Tây Dương của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ. Virginia mang tên hiệu là "Old Dominion" do từng là một trong phạm vi hoạt động tự trị cũ của quân chủ Anh, với "Mother of Presidents" vì chưng bang là khu vực sinh của nhiều tổng thống Hoa Kỳ độc nhất.


Bản thiết bị của bang Virginia

14. ILLINOIS


Lá cờ của đái bang Illinois

Illinois là tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ, tham gia liên bang năm 1818. Illinois là tè bang đông dân duy nhất vùng Trung Tây nước Mỹ với đứng số năm toàn liên bang về số lượng dân sinh. Chicago nằm tại vị trí phía phía đông bắc là thị trấn lớn số 1 cùng trung vai trung phong kinh tế số 1 tại Illinois.


Bản thiết bị tiểu của bang Illinois

15. OHIO


Lá cờ của bang Ohio

Ohio là 1 tiểu bang khoanh vùng Trung Tây nằm tại miền hướng đông bắc Hoa Kỳ. Tên "Ohio" theo tiếng Iroquois Có nghĩa là "sông đẹp" với này cũng là tên gọi của một mẫu sông cần sử dụng làm cho ranh giới phía nam của tiểu bang này cùng với tiểu bang Kentucky. Hải quân Hoa Kỳ tất cả viết tên một vài tàu là USS Ohio nhằm tỏ lòng trân trọng đái bang này.


Bản vật của bang Ohio

16. ALASKA


Lá cờ của tiểu bang Alaska

Alaska là 1 trong tè bang của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ, nằm tại đầu tây-bắc của châu lục Bắc Mỹ. Alaska giáp ranh Canadomain authority ở phía đông, giáp với Bắc Băng Dương sinh sống phía bắc, cùng cận kề Tỉnh Thái Bình Dương sống phía tây cùng phía phái nam, đối lập cùng với Nga qua eo hải dương Bering.


Bản đồ vật của tiểu bang Alaska

17. ALABAMA


Lá cờ của bang Alabama

Alabama là 1 tè bang nằm ở vị trí vùng đông nam Hoa Kỳ, ngay cạnh Tennessee về phía bắc, Georgia về phía đông, Florida cùng vịnh Mexiteo về phía phái nam, với Mississippi về phía tây. Alabama là bang rộng sản phẩm 30 với đông dân vật dụng 24 của Hoa Kỳ. Tại trên đây có một trong số những tbỏ lộ nội địa lâu năm độc nhất vô nhị đất nước.


Bản thiết bị của bang Alabama

18. NEW YORK


Lá cờ của tè bang New York

Thành Phố New York tốt Nữu Ước là một trong đái bang của Hoa Kỳ. Tiểu bang Thủ đô New York ngay cạnh những bang không giống là của Hoa Kỳ là Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông, giáp ranh hai bang New Jersey, Pennsylvania về phía nam giới, đôi khi giáp ranh nhì thức giấc của Canadomain authority là Quebec và Ontario về phía bắc.


Bản thứ của đái bang New York

19. WASHINGTON


Lá cờ của bang Washington

Tiểu bang Washington là một trong bang sinh sống vùng Tây Bắc Tỉnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc cận kề Canada, phía phái nam ngay cạnh Oregon. Thủ lấp của đái bang là Olympia còn thành thị lớn số 1 là Seattle. Bang lấy thương hiệu của George Washington, tổng thống trước tiên của Đất nước Mỹ.


Bản đồ gia dụng của bang Washington

trăng tròn. TENNESSEE


Lá cờ của đái bang Tennessee

Tennessee là 1 trong 50 đái bang của Hoa Kỳ. Bang này nằm cạnh sát 8 tiểu bang khác: Kentucky với Virginia về phía bắc; Bắc Carolimãng cầu ở phía đông; phía phái mạnh cạnh bên Georgia, Alabama và Mississippi; và phía tây là Arkansas cùng Missouri. Tennessee là bang to sản phẩm công nghệ 36 về diện tích S và sản phẩm công nghệ 17 về số lượng dân sinh sống Hoa Kỳ.


Bản đồ gia dụng của tiểu bang Tennessee

21. MINNESOTA


Lá cờ của bang Minnesota

Minnesota là một trong những tè bang vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Minnesota được thành tè bang vật dụng 32 của Hoa Kỳ vào trong ngày 101/05 năm 1858. Nó được tạo nên từ phạm vi hoạt động của Minnesota với Wisconsin. Cái thương hiệu Minnesota khởi nguồn từ tên mini sota vào giờ Dakota cho sông Minnesota, tức thị "nước xanh ngắt.


Bản trang bị của bang Minnesota

22. MARYLAND


Lá cờ của tiểu bang Maryland

Maryland, là một tè bang vùng Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, nằm trong bờ đại dương phía đông của Hoa Kỳ. Maryland phía bắc gần cạnh Pennsylvania; phía tây gần kề Tây Virginia; phía bắc và phía đông là Delaware với Đại Tây Dương; và về phía nam, bên đó sông Potomac, là Virginia với Tây Virginia.


Bản trang bị của tè bang Maryland

23. OREGON


Lá cờ của bang Oregon

Oregon là 1 trong những tè bang làm việc vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Vùng này xưa tê có tương đối nhiều bộ lạc tín đồ bản thổ sinch sinh sống trước lúc các người tiêu dùng phân phối domain authority thú, các bên thám hiểm và dân định cư đến. Lãnh thổ Oregon được Thành lập và hoạt động năm 1848 sau khi tín đồ Mỹ mang lại trên đây định cư vào trong thời điểm đầu những năm 1840.


Bản thứ của bang Oregon

24. SOUTH CAROLINA


Lá cờ của tè bang Nam Carolina

Nam Carolimãng cầu là 1 bang thuộc phía đông phái mạnh của Hoa Kỳ. Phía bắc tiếp giáp Bắc Carolina, phía đông phái nam giáp Đại Tây Dương cùng phía tây nam tiếp giáp Georgia dọc từ sông Savannah. Nam Carolimãng cầu là một trong trong 13 ở trong địa nổi dậy ngăn chặn lại sự giai cấp của Anh vào Cách mạng Hoa Kỳ vào trong ngày 23 tháng 5 năm 1788.


Bản đồ vật của tè bang Nam Carolina

25. WISCONSIN


Lá cờ của bang Wisconsin

Wisconsin là 1 trong tè bang miền Trung Tây của Hoa Kỳ. Nền tài chính vùng đồng quê vốn phụ thuộc lông trúc, tiếp đến là khai thác mộc, tdragon trọt, chăn uống nuôi bò. Việc công nghiệp hóa bắt đầu vào cuối vậy kỉ 19 trên vùng đông nam giới, cùng với Milwaukee là một trung trung khu chính.


Bản đồ dùng của bang Wisconsin

26. MISSOURI


Lá cờ của tiểu bang Missouri

Missouri IPA, tốt là, chọn cái tên theo giờ cỗ lạc Siouan tức thị "thị trấn của nhiều tàu lớn", là 1 đái bang làm việc vùng trung trung ương của Hoa Kỳ. Được xem vị những người dân ngụ cư sinh hoạt kia như là 1 trong tè bang vùng Trung Tây tuy thế có nhiều tác động văn hóa của miền nam bộ. Tên hiệu của đái bang là Show-Me State.


Bản đồ dùng của tè bang Missouri

27. UTAH


Lá cờ của bang Utah

Utah là một tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ. Đây là bang máy 45 được gia nhtràn lên hiệp bọn chúng quốc vào trong ngày 4 mon 1 năm 1896. Khoảng 88% dân số của tiểu bang Utah sinh sống vào một khoanh vùng đô thị to là Wasatch Front với tỉnh thành Salternative text Lake là trung trọng điểm.


Bản đồ dùng của bang Utah

28. INDIANA


Lá cờ của tiểu bang Indiana

Indiamãng cầu là một trong những tiểu bang làm việc miền Trung Tây Hoa Kỳ. Indiana giáp với hồ nước Michigan với tè bang Michigan về phía bắc, cùng với Ohio về phía đông, với Kentucky về phía nam giới theo đường chảy của sông Ohio, với cùng với Illinois về phía tây. Indiamãng cầu ở trong về vùng Ngũ Đại Hồ.

Xem thêm: Có Nên Mổ Mắt Lé Bao Nhiêu Tiền ? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí


Bản thiết bị của tè bang Indiana

29. LOUISIANA


Lá cờ của tè bang Louisiana

Louisiamãng cầu là 1 trong những tè bang tọa lạc sinh hoạt miền Nam Hoa Kỳ. Louisiana là bang rộng lớn lắp thêm 31 cùng bang đông dân vật dụng 25 vào 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Thủ che là Baton Rouge, còn thành phố lớn nhất là New Orleans.


Bản đồ của bang Louisiana

30. CONNECTICUT


Lá cờ của tè bang Connecticut

Connecticut là đái bang Hoa Kỳ thuộc về miền phía đông bắc Hoa Kỳ. Connecticut có khí hậu hiền hòa với con đường bờ đại dương lâu năm quanh vịnh Long Island. Như vậy đã hỗ trợ bang gồm truyền thống cuội nguồn cách tân và phát triển ngành hàng hải từ bỏ lâu lăm. Bang Connecticut hiện thời được nghe biết với việc phú quý số 1 Hoa Kỳ.


Bản đồ dùng của tè bang Connecticut

31. KENTUCKY


Lá cờ của bang Kentucky

Thịnh vượng bình thường Kentucky là đái bang sản phẩm 15 của Hoa Kỳ. Kentucky thường được xem như là tè bang miền Nam. Ðây là chỗ sinh của Tổng thống Abrađắm đuối Lincoln.


Bản trang bị của bang Kentucky

32. OKLAHOMA


Lá cờ của tiểu bang Oklahoma

Oklahoma là một trong tiểu bang nằm tại vị trí miền nam bộ Hoa Kỳ. Với dân số 3,6 triệu người vào thời điểm năm 2007 và ăn mặc tích 177.847 km², Oklahoma là đái bang bao gồm dân số đứng sản phẩm thiết bị 28 và ăn mặc tích đứng hàng sản phẩm công nghệ 20 liên bang.


Bản trang bị của đái bang Oklahoma

33. NEVADA


Lá cờ của bang Nevada

Nevada là 1 trong những tiểu bang nằm ở miền tây Hoa Kỳ, là tiểu bang thiết bị 36 dự vào liên bang vào khoảng thời gian 1864. Thủ bao phủ của Nevada là đô thị Carson còn đô thị lớn nhất là Las Vegas.


Bản trang bị của bang Nevada

34. MAINE


Lá cờ của tiểu bang Maine

Maine là 1 trong những tiểu bang vào vùng New Engl& của Hoa Kỳ. Về phía phái nam cùng phía đông là Đại Tây Dương, phía phía đông bắc là New Brunswick, một tỉnh của Canadomain authority. Tỉnh Québec của Canadomain authority về phía tây bắc. Maine là bang lớn nhất và nằm xa nhất về phía bắc của vùng New Englvà, phía tây gần kề New Hampshire.


Bản vật dụng của tiểu bang Maine

35. MONTANA


Lá cờ của bang Montana

Montana là 1 tiểu bang nằm ở miền tây-bắc Hoa Kỳ, là bang thiết bị 41 dấn mình vào liên bang vào ngày 8 tháng 11 năm 1889. Thủ che của Montana là tỉnh thành Helemãng cầu, còn tỉnh thành lớn số 1 là Billings cùng Great Falls. Tiểu bang Montamãng cầu nổi tiếng với hầu như vùng rừng núi rộng lớn và lớn lao thuộc phía bắc hàng núi Rocky.


Bản vật dụng của bang Montana

36. MISSISSIPPI


Lá cờ của tiểu bang Mississippi

Mississippi là 1 trong những tiểu bang phía phái mạnh của Hoa Kỳ. Tên của tè bang lấy tự tên sông Mississippi, rã dọc từ biên giới phía tây. Cái thương hiệu đó bao gồm bắt đầu Hay những trường đoản cú giờ đồng hồ Ojibwe, một một số loại giờ đồng hồ của bạn phiên bản địa Bắc Mỹ được nói ở thượng nguồn loại sông, Hay những vào tiếng Algonquian, cùng với tức là "sông lớn".


Bản đồ của tè bang Mississippi

37. NEW MEXICO


Lá cờ của bang New Mexico

New Mexiteo là một trong tè bang tọa lạc ở vùng Tây Nam Hoa Kỳ. New Mexiteo vươn lên là bang trang bị 47 vào trong ngày 6 mon một năm 1912. Nó thường được xem là một tiểu bang miền Núi. New Mexico tất cả diện tích béo thiết bị năm, số lượng dân sinh to trang bị 36, với mật độ dân số thấp trang bị sáu vào 50 tiểu bang Hoa Kỳ.


Bản vật dụng của bang New Mexico

38. LOWA


Lá cờ của tiểu bang Iowa

Iowa là một trong những tiểu bang nằm trong miền Trung Tây Hoa Kỳ. Iowa ngay cạnh Minnesota về phía bắc, Nebraska và Nam Dakota về phía tây, Missouri về phía nam, với Wisconsin với Illinois về phía đông. Nó tất cả hai tên hiệu là "Tiểu bang Ngô cao" với "Tiểu bang Hawkeye" theo tên Blaông chồng Hawk. Ðây là địa điểm sinc của Tổng thống Herbert Hoover.


Bản đồ gia dụng của tiểu bang Iowa

39. RHODE ISLAND


Lá cờ của bang Rhode Island

Rhode Isl&, là đái bang gồm diện tích S nhỏ duy nhất Hoa Kỳ. Tên phê chuẩn của đái bang này là State of Rhode Islvà & Providence Plantations. Đảo Rhode thường xuyên được điện thoại tư vấn là Đảo Aquidnechồng, còn Providence là thủ bao phủ của tiểu bang, đề cập đến sự Quan chống của Thiên Chúa.


Bản thứ của bang Rhode Island

40. KANSAS


Lá cờ của đái bang Kansas

Kansas là đái bang ngơi nghỉ miền Trung Tây Hoa Kỳ. Tiểu bang này chọn cái tên theo sông Kansas tan qua đái bang, và thương hiệu của sông xuất phát từ giờ đồng hồ Sioux Kansa có nghĩa là "dân tộc bản địa của gió nam". Kansas là trung gan ruột lý của lục địa Hoa Kỳ.


Bản đồ dùng của tè bang Kansas

41. NEBRASKA


Lá cờ của bang Nebraska

Nebraska là 1 đái bang nằm trong vùng Đồng bằng Lớn cùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Tiểu bang Nebraska giáp ranh tè bang Nam Dakota về phía bắc, Iowa về phía đông, Missouri về phía đông nam giới, Kansas về phía phái nam, Coloravì chưng về phía tây nam và Wyoming về phía tây.


Bản thứ của bang Nebraska

42. WYOMING


Lá cờ của tiểu bang Wyoming

Wyoming là một trong những tè bang miền núi, nằm tại mạn tây Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang rộng lớn sản phẩm công nghệ 10, ít dân nhất, cùng thưa dân thứ hai non sông. Wyoming gần kề Montana về phía bắc, South Dakota và Nebraska về phía đông, Coloravì về phía phái nam, Utah về phía tây nam, Idaho với Montamãng cầu về phía tây.


Bản thứ của tè bang Wyoming

43. ARKANSAS


Lá cờ của bang Arkansas

Arkansas là tè bang Hoa Kỳ trực thuộc về miền nam bộ Hoa Kỳ. Ðây là nơi sinch của Tổng thống Bill Clinton. Thủ đậy Arkansas là Little Rochồng. Arkansas là tiểu bang tuyệt nhất của Hoa Kỳ mà lại gồm kyên cương tự nhiên và thoải mái (sát Murfreesboro). Do kia, đồng quarter Mỹ đặc biệt của Arkansas gồm một dòng kyên ổn cương cứng xung quanh trái (có chung xung quanh thân gạo cùng một nhỏ vịt ttránh bay bên trên hồ).


Bản đồ vật của bang Arkansas

44. VERMONT


Lá cờ của tiểu bang Vermont

Vermont là một trong những tè bang Hoa Kỳ phía bên trong vùng New Englvà. Bang này xếp vật dụng 43 về diện tích S đất, là bang có không ít vùng đồng quê nhất, cùng dân số nhỏ sản phẩm hai trong 50 tiểu bang.


Bản đồ của tè bang Vermont

45. DELAWARE


Lá cờ của bang Delaware

Delaware là tè bang thuộc miền Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Nó là 1 trong trong 13 đái bang trước tiên của Mỹ cùng được Call là "Tiểu bang Thứ đọng nhất" vày nó là tiểu bang thứ nhất phê chuẩn chỉnh Hiến pháp Hoa Kỳ.


Bản đồ của bang Delaware

46. WEST VIRGINIA


Lá cờ của tè bang West Virginia

West Virginia là 1 trong tè bang Hoa Kỳ vào vùng Appalaphân tách, nói chung được biết đến như là The Mountain State. Tây Virginia ly khai ngoài Khối hận an khang bình thường Virginia nhìn trong suốt Nội chiến Hoa Kỳ và được gật đầu vào Liên Bang như là một bang tách biệt ngày đôi mươi mon 6 năm 1863.


Bản đồ vật của bang West Virginia

47. IDAHO


Lá cờ của bang Idaho

Idaho là 1 trong tiểu bang thuộc miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Idaho giáp ranh Washington, Oregon, Nevadomain authority, Utah, Montamãng cầu, Wyoming, với tỉnh giấc British Columbia của Canada, biên thuỳ Idaho–BC kéo dãn dài 77 kilômét (48 dặm). Phong cảnh gồm khu đất mấp mô và vài ba Một trong những vùng lớn nhất được nhằm lặng trong Đất nước Mỹ. Tiểu bang này trực thuộc về dãy núi Rocky và có chình ảnh tốt và rất nhiều tài nguyên ổn. Nó bao gồm dãy núi cao chết giả tất cả phủ tuyết, thác ghềnh, hồ lặng ổn định, cùng ngóc ngách núi sâu.


Bản đồ gia dụng của bang Idaho

48. SOUTH DAKOTA


Lá cờ của tiểu bang South Dakota

South Dakota hay Nam Dakota là 1 trong những trong thời gian mươi tiểu bang của quốc gia Mỹ, nằm ở vị trí trung bắc Mỹ, phía bắc gần kề North Dakota, nam giới gần cạnh Nebraska, tây cạnh bên Wyoming, đông liền kề Missouri. South Dakota còn có một tên gọi khác là "tiểu bang Đỉnh Rushmore". Thủ đô của South Dakota là tỉnh thành Pierre.


Bản trang bị của tè bang South Dakota

49. NEW HAMPSHIRE


Lá cờ của bang New Hampshire

New Hampshire là 1 trong những tè bang thuộc vùng New England sinh sống phía đông-bắc của Hoa Kỳ. Tiểu bang này bảy vùng không giống nhau: Seacoast, Dartmouth - Lake Sunapee, Lakes Region, Merrimachồng Valley, Monadnoông chồng Region, White Mountains với Great North Woods. Ðây là địa điểm sinc của Tổng thống Franklin Pierce.


Bản vật dụng của bang New Hampshire

50. NORTH DAKOTA


Lá cờ của tè bang North Dakota

North Dakota là một trong những tè bang Hoa Kỳ, xa tốt nhất về phía bắc của những tiểu bang vào Quanh Vùng Đồng bằng Lớn nằm trong Trung Tây Hoa Kỳ, tuy vậy trong veo nạm kỉ 19 được xem như như là một trong những phần của miền tây hoang dại. Sông Missouri chảy qua phần phía tây của đái bang này, tạo nên thành hồ Sakakawea sau đập Garrison.


Bản thiết bị của đái bang North Dakota

PHÂN TÍCH TỔNG QUAN BẢN ĐỒ NƯỚC MỸ

cũng có thể chia bạn dạng thiết bị Đất nước Mỹ ra thành 4 phần: ĐôngBắc, Tây, Nam cùng Trung Mỹ y hệt như hình hình ảnh phiên bản vật dụng Đất nước Mỹ pngóng to lớn bên trên bàiviết. Lúc bấy giờ Điểm sáng cụ thể của mỗi khu vực Mỹ như sau:


Đông Bắc Mỹ

Đại diện những đái bang bao gồm Thủ đô New York,Pennsylvania, Maine, Massachusetts,... là vùng đất mà lại thực dân châu Âu (chủ yếulà người Anh Quốc) bước đến thứ nhất cùng gây dựng nằm trong địa thịnh vượng cũngnhư cải tiến và phát triển sống khoanh vùng phía Đông Bắc Mỹ này.

Nhờ liền kề thẳng với châu Âu bắt buộc đây được xemlà vùng cải cách và phát triển sớm nhất, khu tập hợp các trường đại học lừng danh lâu đờilàm việc Mỹ. Nổi tiếng sinh hoạt đây là về tài chủ yếu tốt, nguồn tiền dồi dào, bao gồm đủ điều kiệnđể nghiên cứu và phân tích thực hành thực tế phát triển giáo dục. Vậy buộc phải nếu nhằm lựa chọn 1 vị trí nhằm họctập căn cứ vào phiên bản thiết bị Đất nước Mỹ thì Đông Bắc Mỹ chính là vị trí say mê nhiều du họcsinh Việt cùng những đất nước khác hiện thời.

Tuy nhiên người định cư Mỹ lại không nhiều tuyển lựa nơiđây có tác dụng khu vực sinc sống cùng thao tác vì chưng diện tích vùng Đông Mỹ khá nhỏ đề nghị đang rấtnặng nề để triển khai ăn, sở hữu nhà tại. Nhìn vào phiên bản đồ quốc gia Mỹ pngóng khổng lồ các bạn sẽ thấy tất cả phầnkhu đất nhô ra biển sinh ra bang Floridomain authority sống phía Đông Mỹ ở ngay cạnh biển cả cùng rất kỳnhộn nhịp.

Nam Mỹ

Đại diện các đái bang bao hàm New Mexiteo,Texas,... các tè bang nằm Khu Vực Nam Mỹ số đông bạn dân đều phải sở hữu domain authority màu vànhững độc nhất vô nhị vẫn luôn là domain authority đen. Vốn dĩ tín đồ da Đen là dân nô lệ thời kỳ xưa tê dothực dân châu Âu kẻ thống trị dạt xuống vùng dưới Nam.

Các tè bang Mỹ ở phía Nam bao gồm nền kinh tế tài chính kémcải cách và phát triển hơn đa phần tập trung vào nông nghiệp trong những số ấy trườn với ngô bao gồm sảnlượng béo chiếm khoảng một nửa toàn nước Mỹ. 

Tây Mỹ

Đại diện những tè bang bao hàm California,Washington,.. các đái bang nằm trong khu vực phiên bản đồ gia dụng Đất nước Mỹ này có nhiệt độ ấmáp, ĐK nhiệt độ dễ ưng ý buộc phải. Đó cũng là lý do vì sao phần nhiều tín đồ địnhcư Mỹ phần đa chọn đấy là địa điểm sinh sống và thao tác làm việc của bản thân mình. Và Quanh Vùng tây Mỹ nàybao gồm nền văn hóa khôn cùng đa dạng mẫu mã, nhộn nhịp và những ngành nghề không giống nhau, trong những số ấy cóđặc thù nghề làm nails của bạn Việt bọn họ.

Trung Mỹ

Đại diện các tè bang bao hàm Colorado,Delaware, South Dakota, Chicago, Madison,... Khu vực này mùa đông hoàn toàn có thể rấtrét mướt, quan trọng đặc biệt nếu khách hàng càng dịch chuyển về phía bắc thì ánh nắng mặt trời vẫn chỉ tươngđồng với khoảng ánh nắng mặt trời ngừng hoạt động của nước.


Bản vật quốc gia Mỹ phân chia theo vùng địa lý

Những thắc mắc thường gặp

Bắc Mỹ có đầy đủ nước nào?

Bắc Mỹ bao gồm 3 nước nhà béo với 01 vùng phạm vi hoạt động là Canada, Hoa Kỳ với Mexiteo, cùng đảo Greenland nằm trong Vương quốc Đan Mạch.

Nam Mỹ bao gồm gần như nước nào?

Cơ quan liêu lập pháp trên các tổ quốc Nam Mỹ được tổ chức theo 2 hệ thống, đơn viện và lưỡng viện. Trong số đó đơn viện gồm các quốc gia: Ecuador, Peru, Venezuela, Suriname, Guyana, Guyane nằm trong Pháp với Quần đảo Falkl&. Lưỡng viện có những quốc gia: Brazil, Argentimãng cầu, Uruguay, Paraguay, Chile, Bolivia với Colombia.

Xem thêm: Giá Bạc Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ, 1 Cây 2021 Mới Nhất

Lục địa Châu Mỹ có từng nào nước?

Bây Giờ châu Mỹ có 34 quốc gia độc lập và 19 đất nước cùng vùng khu vực.