Súng Bắn Cá Dưới Nước

  -  
*

Đã Call đây là môn thể dục lặn phun cá thì tất nhiên là nên gồm súng phun cá (En: speargun, Fr: arbalète) nếu không tồn tại súng thì mang gì cơ mà bắn. Tuy nhiên cũng không hẳn là điều này, thỉnh thoảng lặn phun cá cũng không độc nhất thiết phải gồm súng. lấy ví dụ nlỗi trong những trường thích hợp mục tiêu của họ là bầy cua, ghé, nhện biển cả, v.v. Hoặc có tương đối nhiều mình muốn lặn dưới biển sâu dẫu vậy lại sở hữu tnóng lòng từ bi không thích gần kề sinc, những chúng ta có thể thay thế khẩu súng phun cá bởi một cái đồ vật hình ảnh (hoặc một chiếc camera) và chiến lợi phđộ ẩm của người sử dụng không phải là món cá rán nhưng là những bức ảnh kỳ thụ của quả đât bên dưới nước. Hoặc như sống mặt châu Phi ví dụ điển hình, những tay thợ lặn chỉ cần một cái xiên (hay có tác dụng toàn bằng sắt, lâu năm 1,5 m – 2 m) cũng rất có thể đâm được mực cùng tôm sú, cũng chắc rằng bởi một khẩu súng bắn cá so với chúng ta là vượt xa sỉ. Nhưng cùng với xuất xắc đại nhiều phần đối với những người dân nghịch môn thể dục lặn phun cá thì súng phun cá là thứ đồ vật nghề quan trọng đặc biệt độc nhất với đó cũng là món đồ trung trung tâm của môn thể dục này. Giây phút mừng cuống độc nhất vô nhị của môn thể dục thể thao này chắc chắn rằng dịp bóp cò làm cho mũi thương hiệu lao về đích. Đây cũng chính là món đồ được dân lặn bắn cá đặc trưng quan tâm lúc mua, Khi chọn, phần đông dân đùa nhiều năm thông thường có rộng 2, 3 khẩu pháo phun cá là chuyện thông thường.

Bạn đang xem: Súng bắn cá dưới nước

*
Sơ đồ súng bắn cá

Có các các loại súng bắn cá trường hợp phân loại theo nguyên lý quản lý và vận hành. Có hai một số loại chủ yếu bây giờ đang được lưu lại hành rộng thoải mái : nhiều loại đẩy mũi tên bằng dây cao su và nhiều loại đẩy mũi tên bởi áp lực đè nén tương đối (xem bài súng phun cá bởi khí nén). Loại đẩy mũi tên bằng dây cao su được áp dụng phổ biến hơn, trong kích thước nội dung bài viết này tôi chỉ đề cập đến các loại súng này.

Cấu chế tác súng phun cá

Về cấu trúc súng phun cá được chia thành 3 phần chính:

Phần đầu của súng

Phần đầu hay có một phần tử có thể làm bằng sắt kẽm kim loại, phíp, carbon, plastic, mộc. Phần này có rất nhiều dạng hình, có một số loại bao gồm lỗ tròn, bao gồm một số loại có vkhông nhiều nhằm gắn thêm dây cao su thiên nhiên, bao gồm các loại thì gồm cả hai. Lỗ tròn là chỗ nhằm luồn dây cao su đặc (loại dây cao su một gai liền) . Có loại chỉ có một lỗ bé dại chỉ luồn được một sợi dây cao su đặc. Có một số loại gồm lỗ to lớn có thể luồn được 2, 3 sợi một dịp. Cũng bao gồm nhiều loại thì gồm 2 lỗ nhỏ. Vkhông nhiều đính thêm dây cao su đặc là 2 lỗ tất cả ren vào, dùng làm đính dây caosu (nhiều loại dây cao su thiên nhiên có 2 nhánh). Loại này thường chỉ đính được một gai. Đại nhiều phần các loại súng nhỏ dại từ là 1 m quay trở lại thường dùng các loại này với gồm thêm một lỗ tròn nhỏ tuổi để giả dụ ai ý muốn bức tốc thêm sức mạnh của mũi thương hiệu thì đính thêm 1 tua dây cao su 1 sợi liền nữa.

Phần đầu súng bao gồm một cụ thể hết sức đặc trưng sẽ là vị trí định vị mũi thương hiệu, bao gồm nhì một số loại xác định mũi tên sẽ là định vị ‘’đóng’’ và xác định ‘’mở’’.

*
Đầu súng bắn cá xác định đóng

Định vị ‘’đóng’’ mũi tên đi qua một lỗ nhỏ dại, lỗ bé dại này có Khi được đúc ngay tắp lự với phần đầu của súng nếu phần đầu súng làm cho bằng nhựa hoặc bằng phip, các loại xác định này còn có ưu thế là rất định hình, chắc chắn rằng, mũi tên đa số ko bao giờ bay thoát khỏi rãnh xác định. Việc gắn thêm mũi tên vào cũng đều có phần dễ hơn các loại ‘’mở”, điểm yếu kém của chính nó là: khi bạn phun quá gần ví như mũi thương hiệu không thoát khỏi lỗ xác định cơ mà bị tóm gọn buộc dừng lại, ví như phun yêu cầu đá, đề nghị cá vượt lớn, v v. Sức làm phản chấn về mũi tên rất có thể phá vỡ vạc lỗ định vị, ngôi trường đúng theo này rất hấp dẫn xẩy ra Khi phun cá trong hang.

*
Đầu súng phun cá định vị mở

Định vị ‘’mở’’ hay đi kèm theo theo một khối hệ thống rãnh định vị, gồm Khi liên tiếp dọc từ mũi thương hiệu (những nhiều loại súng bắn cá được làm bằng gỗ thường tốt kiến thiết kiểu dáng này), bao gồm Lúc thi công đứt quãng trên một vài ba điểm dọc từ thân súng. Có một số súng bắn cá (như Cresham mê Cherokee, . .) thân súng có nam châm hút từ để giữ lại đến mũi tên đính thêm với rãnh xác định chắc hơn, cơ mà cũng làm sút 1 phần sức khỏe của súng và cùng với mũi tên bằng vật liệu thép in-nox thì nam châm hút không có công dụng. Điểm đặc trưng mang đến xây cất định vị ‘’msinh hoạt ‘’ là có một vài ba chốt cố định dây, đoạn dây này sẽ sở hữu được tính năng duy trì mang lại mũi thương hiệu luôn luôn luôn thắt chặt và cố định bên trên rãnh xác định. Các chốt thắt chặt và cố định này hay là thi công một cục tức thời cùng với đầu súng (cùng với một số loại súng được làm bằng gỗ có rất nhiều đẳng cấp kiến thiết khác nhau phụ thuộc vào fan sản xuất). Ưu điểm của loại định vị này là không biến thành đổ vỡ Lúc mũi thương hiệu bị làm phản chấn. cũng có thể sử dụng mang đến toàn bộ các các loại mũi thương hiệu, lực ma gần kề với súng giảm sút một chút ít, không nhiều bị kẹt vì chưng rối dây hơn. Nhược điểm của nó là: đòi hỏi gai dây ở chỗ này bắt buộc đầy đủ mềm để rất có thể siết chặt mũi tên vào rãnh định vị. Khi mắc dây phải cẩn trọng hơn vì chưng tiện lợi bị bung ra trong quá trình tập bơi, lặn, lúc va đụng cũng dễ dẫn đến bung ra.Phần đầu súng còn có một chỗ (hay là 1 trong những lỗ nhỏ) để móc sợi dây duy trì mũi tên và một rãnh cố định và thắt chặt nhằm thắt chặt và cố định đa số vòng dây giữ mũi thương hiệu.


*
Đầu súng bắn cá roller

Còn một một số loại đầu súng nữa (điện thoại tư vấn là súng roller) có nhì bánh xe nhỏ dại nhằm gai dây cao su thiên nhiên trượt trên kia, cùng với loại súng này có thể dùng dây cao su dài hơn (bắn to gan hơn) nhưng không đề xuất tăng cường độ nhiều năm của súng.

Phần thân súng

*
Phần thân súng bắn cá

Thân súng bắn cá bởi ống nhôm tất cả rãnh xác định rập sẵn. Đây là phần đơn giản dễ dàng độc nhất của súng bắn cá, nó bao gồm công dụng chính là làm cho súng bắn cá lâu năm ra, phần đầu cùng phần báng của súng phun cá thường có form size cố định và thắt chặt đối với mỗi seri, nhưng mà phần thân thì nhiều năm nlắp khác nhau, kéo theo dây cao su thiên nhiên, mũi thương hiệu, dây duy trì mũi thương hiệu cũng lâu năm ra theo. Một tính năng nữa của phần thân súng là cân đối trọng lượng của súng dưới nước, trọng lượng của súng bên dưới nước tốt nhất có thể là bởi cùng với trọng lượng riêng biệt của nước, Tức là làm việc dưới nước súng phun cá không nổi cũng chìm là rất tốt, thường xuyên thì hơi chìm một ít Khi chưa bắn, cùng ngừng khoát bắt buộc nổi sau khoản thời gian mũi tên vẫn bắn ra. Nếu mũi tên va lòng cơ mà sợi dây không được dài súng phun cá vẫn nổi lửng lơ nội địa rất dễ dàng nhìn thấy, những trường hòa hợp ta phun cá sống dưới sâu, mũi thương hiệu bị kẹt làm việc dưới này mà ta yêu cầu buộc ngoi lên mặt nước lấy hơi, trường hợp súng phun cá cũng chìm xuống thì ta sẽ rất nặng nề tìm lại. Súng phun cá quá nặng giỏi vượt dịu còn ảnh hưởng cho tới khi ngắm bắn, tuyệt nhất là khi bắn ngang, không có vị trí tỳ, thời điểm kia thỉnh thoảng bạn đề xuất nạm súng một tay, lại cần đưa ra xa hết nấc, ví như súng bắn cá bị chịu lực đẩy lên (súng quá nhẹ) hoặc kéo xuống (súng vượt nặng) thường rất khó nhìn trúng kim chỉ nam.


*
Các cách thức thăng bằng súng trong nước

Đôi lúc để cân đối súng bắn cá theo chiều ngang, tuyệt nhất là hầu như súng bắn cá vượt lâu năm, thân súng còn được sản xuất theo hình thoi, hoặc tất cả cung cấp prúc kiện nhằm lắp cung ứng thân súng khiến cho nó bao gồm dáng vẻ tương tự. Các nhà phân phối thường đang tính toán thù về tối ưu mang lại tính năng này của thân súng tuy nhiên trường hợp chúng ta cầm lại thân súng giỏi chế lại thân súng bắt buộc xem xét cho tới công dụng này, độc nhất vô nhị là kiêng kị quá nặng trĩu. Nếu bạn biến hóa mũi thương hiệu dài ra hơn nữa hoặc bao gồm 2 lần bán kính tuyệt vật tư khác với mũi thương hiệu phân phối theo súng thì cân bằng của súng cũng trở thành biến hóa.

cũng có thể phân loại thân súng bắn cá như sau (về làm từ chất liệu chế tạo) : nhôm, gỗ, carbon, còn rất có thể bởi gai thủy tinh trong.

– Làm bằng gai chất liệu thủy tinh với carbon thì xuất sắc rộng, nhẹ nhàng hơn tuy thế thường xuyên hết sức đắt, cũng không nhiều người dùng những một số loại này. Thân súng bởi carbon Mặc dù cứng dẫu vậy lại ròn, khi va dập tuyệt bị vỡ xuất xắc sứt mẻ.

– Làm bằng gỗ hay là làm bằng tay thủ công nó liền một cục với phần đầu súng và báng súng, mọi cá nhân kiến thiết một giao diện. Thân súng bắn cá yên cầu bắt buộc cứng không biến dị hoặc là cong lên theo thời hạn áp dụng hoặc Khi lên dây, đấy là một trong những điểm yếu kém của súng bắn cá được làm bằng gỗ mà tác động của nó chủ yếu lên phần thân súng.

– Thông dụng tốt nhất là làm bằng nhôm tiếp đến sơn lên, (thường xuyên là Ø= 28mm) cũng đều có Lúc bên trên thân súng gồm dập luôn rãnh xác định. Các ống nhôm này được bịt kín đáo nhì đầu khiến cho nước ko ngấm vào vào làm tăng sức nổi đến súng Khi làm việc bên dưới nước. Chiều nhiều năm của ống thì không giống nhau tùy thuộc vào từng Mã Sản Phẩm, tuy nhiên siêu thị thì có cung cấp sẵn tương đối nhiều ống cùng với chiều lâu năm không giống nhau sơn màu sắc khác biệt cùng bao gồm Lúc còn có theo mẫu các hình tượng của những đơn vị sản xuất súng phun cá không giống nhau.

Thân súng bắn cá Tuy đơn giản dễ dàng tuy thế lại quyết định đa số đến sự chênh lệch về giá bán thân các một số loại súng bắn cá, một khẩu pháo bắn cá có tác dụng bởi gai thuỷ tinc (thực ra chỉ gồm thân súng làm bằng gai thuỷ tinh) thỉnh thoảng giá chỉ vội 5, 6 lần một khẩu súng tựa như có tác dụng bởi ống nhôm.

Phần báng súng

*
Phần báng súng phun cá

Đây là phần đặc biệt quan trọng tuyệt nhất của súng bắn cá, cũng là phần tất cả cấu trúc phức tạp tốt nhất, yên cầu độ chính xác cao về sản xuất tương tự như chất lượng của vật tư. Các công ty sản xuất thủ công, thường xuyên súng phun cá bằng gỗ thường chế tạo bằng tay, các cụ thể thường có độ đúng chuẩn không tốt, vật liệu nhiều lúc không đồng mọi vị vậy thỉnh thoảng có khẩu thì rất tốt, bền theo năm tháng, nhưng lại những khẩu thì rất lôi cuốn trục trẹo, quan trọng đặc biệt Khi rơi ra thì cực kỳ vấn đề. Các hãng sản xuất sản suất thường chế tạo nguyên một nhiều, trong và một hãng sản xuất thì tất cả vài ba cụ thể có thể sửa chữa lẫn nhau được mà lại các thương hiệu không giống thì thiết yếu. Lúc sửa chữa thì tín đồ ta thường xuyên sửa chữa nguyên một nhiều vừa nkhô cứng tốt cùng phải chăng (tính về tổng thể) rộng so với vắt từng thay từng chi tiết. Phần báng súng với nhiều chi tiết như :

– Phần tay gắng nhằm ta nắm tay vào, gồm nhiều loại thắt chặt và cố định, gồm nhiều loại rất có thể luân chuyển ngang 90° (hầu hết là để Khi chuyên chở mang đến tiện). Cuối tay nạm thường có một cái móc nhằm có thể treo súng. Phần tay thế này cũng là 1 phần ta phải chú ý khi mua súng bắn cá, do mỗi súng bắn cá thường xuyên có tác dụng phần này không tương đương nhau, độc nhất là loại súng phun cá làm cho được làm bằng gỗ. Vì vậy ta đề xuất ướm test phần tay chũm này coi tất cả dễ chịu ko, đôi lúc quá lớn ngón tay bóp cò khôn cùng miễn chống (bạn phải xem xét là : tay còn có treo bít tất tay tay nữa), Hoặc là thừa nhỏ tuổi Khi mang lại tay vào cò súng hết sức khó, dễ bị giật cò, Hoặc là nó ko cân xứng cùng với bàn tay của khách hàng núm vào thấy khôn cùng không thoải mái và dễ chịu. Quý Khách bắt buộc nhớ rằng đây là một tứ cố kỉnh bạn luôn luôn đề xuất thực hiện trong veo quá trình lặn phun cá.

– Cuối báng súng thường có một đoạn để tỳ lên dây, có rất nhiều súng không có, hay là phần lớn các loại súng bắn cá nhỏ bên dưới 50 centimet thì không tồn tại bộ phận này. Bộ phận này hơi đặc biệt dùng để làm tỳ vào bụng Lúc lên dây, giả dụ không tồn tại nó khôn cùng cực nhọc lên dây. Mỗi hãng sản xuất phần nhiều có phong cách thiết kế khá không giống nhau thường xuyên thì cần thiết sửa chữa lẫn nhau được và đa số là có tác dụng bình thường một cụm với báng súng.

Xem thêm: Bảng Chiều Cao Và Cân Nặng Chuẩn Ở Trẻ 5 Tuổi Cao Bao Nhiêu Là Đạt Chuẩn?

– Phần cò súng tất cả có cò súng với một cụm các cụ thể dùng để giữ với bung ra mũi thương hiệu khi ta bóp cò. Sở phận cò súng này còn được lắp thêm một chốt bình yên và một chiếc lẫy để móc dây duy trì mũi thương hiệu. Chốt an ninh thì không cần thiết phải phân tích và lý giải thêm, còn mẫu lẫy móc dây này cũng khá đặc biệt, Lúc thông thường nó đề nghị khoá cứng lại để ta rất có thể móc vào kia mấy vòng dây của sợi dây duy trì mũi tên, Lúc ta bóp cò nó bắt buộc gập lại nhằm gai dây có thể bung ra. Cụm chi tiết cò súng thường rất hay hư lỗi ví như bị kẹt Lúc bóp cò, tuyệt bị tốt nhất là ko duy trì được mũi thương hiệu, tốt bị cướp cò, v.v. nguyên nhân chủ yếu bởi cường độ thực hiện và bảo vệ, hay được cầm cố cả các Khi hư hư. Vì vậy khi chọn thiết lập súng phun cá bạn nên tìm hiểu coi cửa hàng gồm bán phú tùng thay thế đến nhiều loại súng phun cá cơ mà bạn đang định thiết lập hay là không.

– Phần nối cùng với thân súng, thường xuyên là tròn vừa đẹp với thân súng, tất cả chốt để thắt chặt và cố định cùng với thân súng, Khi chế lại thân súng chúng ta cần quan tâm mang đến thành phần này.

– Sở phận thiết lập cuộn dây, chưa hẳn súng bắn cá như thế nào cũng có thành phần này, và cũng chưa phải các loại cuộn dây nào thì cũng hoàn toàn có thể thiết lập vừa, vày vậy Khi định gắn thêm quận dây thì chúng ta bắt buộc tính toán thù cho kỹ.

Mũi tên, sợi dây duy trì mũi tên

*
Mũi tên cùng tua dây giữ mũi tên súng phun cá

Mũi tên gồm công dụng gì Chắn chắn chúng ta cũng phát âm : để phun vào con cá, tiếp nối con cá sẽ ảnh hưởng lưu lại bởi gai dây, kéo sợi dây vào là ta có thể thu hoạch được một món cá rán. Mũi tên thường có thiết kế bằng thép không gỉ, thxay hay Tuy sắc đẹp cùng bền cơ mà xuống nước vô cùng cđợi lỗi, rỉ black nom khôn cùng xấu, tirã cùng carbon Mặc dù ko rỉ mà lại vơi thừa có tác dụng sút độ đúng mực lúc bắn. Mũi tên thường sẽ có Φ trường đoản cú 6mm cho 7milimet nhỏ dại hơn nữa thì quá yếu đuối to thì thừa nặng nề, tuy vậy gồm có một số loại súng cực dạn dĩ hay xây dựng riêng biệt như các loại 1,3 m đến 1,5 m cần sử dụng bên trên bố sợi cao su dùng để bắn cá khổng lồ, hoặc dùng trong kỹ năng bắn cá bửa nhào bạn ta có thể sử dụng mũi tên Ø tự 8 milimet cho 8,5 milimet. Chiều nhiều năm mũi thương hiệu phụ thuộc vào loại súng bắn cá dẫu vậy hay dài thêm hơn súng từ bỏ 15 cho trăng tròn cm trnghỉ ngơi lên. Mũi thương hiệu φ 6mm tương thích đến súng có độ lâu năm 50 cm đến 75 cm, mũi tên khối lượng nhẹ hơn, phun nkhô hanh hơn thích hợp cho bắn ngay gần và kỹ thuật phun vẩy cơ mà trường hợp gắn mang lại súng có độ nhiều năm 90 centimet trsống lên thì thừa nhẹ làm giảm độ chính xác của súng. Cũng bởi vì nguyên nhân trọng lượng của mũi tên ảnh hưởng nhiều đến tính đúng đắn của bọn chúng cần mặc dù dùng súng roller hoặc hoàn toàn có thể tăng lên những gai dây caosu nhằm tăng sức mạnh của súng, tuy thế fan ta vẫn ưa thích cần sử dụng giải pháp là tăng chiều nhiều năm của súng nhằm tăng sức khỏe của súng hơn.

– Phần tận thuộc về mũi thương hiệu thông thường có một khớp lõm để chốt cùng với phần tử cò súng, khớp lõm này thường xuyên kha khá thống duy nhất đối với các hãng sản xuất bởi vì vậy phần lớn mũi thương hiệu hay rất có thể cần sử dụng tầm thường cho các súng bắn cá khác nhau.

– Cuối mũi tên còn tồn tại một lỗ nhỏ tuổi (tất cả Khi tại phần khác) nhằm nối với 1 gai dây duy trì mũi thương hiệu.

– Trên thân về mũi thương hiệu thường xuyên có 1, 2 hoặc 3 mẫu khớp để nối cùng với đầu khớp của gai dây cao su đặc, từng nhiều loại khớp nối bên trên mũi tên ứng với một loại đầu khớp của sợi dây cao su đặc. Khớp nối bên trên mũi tên thường có nhì các loại là khớp chìm cùng khớp nổi. Mũi thương hiệu gồm khớp nổi chỉ sử dụng được mang lại nhiều loại đầu súng phun cá xác định msinh hoạt, loại khớp nối này tạo nên một chút ít lực cản trong nước nhưng lại siêu chắc chắn là. Mũi tên có khớp nối chìm sử dụng được cho toàn bộ các nhiều loại đầu súng phun cá nhưng mà mỗi khớp nối là một trong những dấu cắt, mũi thương hiệu rất thú vị bị gãy ở trong phần này. Đối với súng phun cá chỉ đính thêm 1 sợi cao su đặc thì ta hoàn toàn có thể gắn thêm dây cao su vào khớp như thế nào cũng khá được tuỳ vào sức mạnh của tay, kéo càng đến khớp cuối thì sức phun càng tăng cường. Đến trường đoản cú nhì sợi trlàm việc lên thì nên mỗi tua cao su thiên nhiên khớp với một khớp, sợi trong cùng thì khớp với khớp ngay sát nó tốt nhất, nhiều lúc nhì sợi thuộc khớp lên một khớp cũng không vấn đề gì tuy vậy đừng ngược với máy từ nlỗi bên trên là được.

– Đầu mũi tên cũng có không ít loại, tất cả loại tức tốc một viên hoặc loại rất có thể toá ra khỏi, tùy một số loại cá mà bạn hay phun mà lại lựa chọn đầu mũi tên mang lại thích hợp. Đầu mũi tên còn tồn tại một hoặc nhị chiếc lẫy, tất cả một số loại lẫy tất cả lò xo cũng có thể có khi không tồn tại xoắn ốc, tác dụng của rất nhiều chiếc lẫy này là tạo thành một chiếc nghé tạo nên mũi thương hiệu chẳng thể đúc kết được. Thường thì đơn vị cung cấp làm cho các loại đơn giản và dễ dàng tốt nhất làm cho loại lẫy một lẫy không tồn tại lò xo và ngay thức thì một viên với mũi thương hiệu.

– Sợi dây giữ lại mũi tên có tính năng nối mũi tên và súng, thử khám phá của chính nó là đề xuất đầy đủ mượt nhằm rất có thể móc được nhiều vòng quanh thân súng và giữ lại được chắc mũi tên vào rãnh định vị so với các loại đầu súng msinh sống. Vừa đầy đủ cứng nhằm không xẩy ra rối lúc bung ra, khi kéo cá vào với Lúc mắc dây vào súng. đa phần người dùng sợi cước câu cá một số loại 1,6milimet hầu hết nhiều loại này hơi mềm cần rất dễ dàng bị rối do vậy tốt nhất có thể vẫn là bắt buộc cần sử dụng một số loại phân phối riêng đến chức năng này. Cuối sợi dây đoạn phía đầu súng thông thường có một quãng giây cao su đặc nối với phần đầu súng mục tiêu giữ lại cho sợi dây luôn căng không biến thành bung ra lúc dịch chuyển với một cái khóa để dễ dàng tháo dỡ ra, tích hợp. thường thì gai dây còn được nối với 1 cuộn dây. Cuộn dây này có tác dụng nlỗi cuộn dây yêu cầu câu cá, trong một số trong những trường phù hợp ví dụ như các bạn phun được cá kha khá bự có thể đề nghị thả ra kéo vào mang đến nó mệt mỏi rồi mới lôi vào thực thụ nlỗi đi câu cá, nhưng lại tôi thấy nhiều loại cá thông thường dưới 7 kilogam thì chả quan trọng, cứ đọng kéo thẳng một mạch là được. Trong trường hòa hợp tiến hành chuyên môn ngã nhào nghỉ ngơi vùng biển khơi trống, ít vật cản, khi ấy các bạn buộc phải lặn kha khá sâu, chúng ta cũng phun từ khoảng cách tương đối xa, lúc ấy bạn dùng cuộn dây sẽ có được tác dụng. Trong đại đa phần trường phù hợp tua dây này chỉ khiến thêm phiền phức thôi. lấy ví dụ khi chúng ta phun trượt mũi thương hiệu đang đi thừa xa, nếu lại đưa vào hốc đá hay hay đám rong rêu thì siêu phiền phức. Hoặc những nhỏ cá khổng lồ khỏe khoắn bản thân lại phun ko trúng vị trí hiểm nó rất có thể lôi luôn luôn cả mũi tên với tua dây vào vào hang đá hoặc đám rong rêu thì câu hỏi tháo ra cũng tương đối trắc trở. Cuộn dây cũng tạo nên súng thêm vướng víu độc nhất là nếu như khách hàng thêm thêm camera bên trên súng hoặc có nhiều rong rêu trôi nổi. Tóm lại cuộn trên đây hay không quan trọng, nếu như gồm bán sẵn theo súng thì chúng ta cũng buộc phải tháo ra khi đề nghị đang thêm lại.

Lựa lựa chọn chiều nhiều năm sợi dây giữ lại mũi tên bạn cũng bắt buộc tính toán thù cẩn thận, ví dụ nếu như khách hàng ko cần sử dụng cuộn dây giữ mũi tên, Khi chào bán súng fan ta thường đính sẵn một gai dây giữ mũi tên có chiều dài đầy đủ quấn một vòng quanh súng với lẫy giữ lại tua dây giữ lại mũi tên, những điều đó nếu súng của doanh nghiệp là một số loại 110 cm thì tua dây duy trì mũi tên nhiều năm khoảng tầm 3 m. Với 1 vòng dây cao su đặc thì tầm tác dụng cũng khoảng 3 m như vậy là được (vị chúng ta còn tính đến chiều nhiều năm mũi thương hiệu nữa). Nhưng nếu như khách hàng thêm 1 gai dây cao su thiên nhiên nữa thì chiều lâu năm này là khá thiếu hụt, chúng ta nên thêm 1 vòng nữa (khoảng tầm 2 m nữa). Có một kinh nghiệm tay nghề là nếu khách hàng lên đạn ngơi nghỉ cơ chế mạnh dạn nhất lúc nhằm súng phun ngang bên dưới nước (không phải là bắn tự trên xuống) nếu súng không lag (mũi tên chưa đi không còn đà súng vẫn giật) và gai dây bung ra hết là ok, ví như đơ thì thêm 1 vòng nữa (nhưng lại không nên thừa 2 vòng nhé). hầu hết chúng ta vẫn ưa thích nhằm cuộn dây giữ lại mũi thương hiệu (chống Khi có cá lớn) thì Lúc phun cá bé dại khoá cuộn dây lại, lúc bắn cá to thì mở cuộn dây ra.

Nên tất cả khoá dây duy trì mũi tên lý do: bạn có thể dỡ tránh mũi tên ra khỏi súng và đính lại rất dễ sử dụng trong các trường hợp: dây bị rối, bị căn vặn, cá gỡ ngược ra khỏi mũi thương hiệu khó khăn, các bạn tháo kthì ra sẽ dễ dàng cách xử lý rộng, để ý là không gắn thêm bị tiêu diệt khoá về phía sợi dây duy trì mũi thương hiệu. Một nguyên do nữa đa số chúng ta Lúc đi bắn cụ vì mang theo súng dự trữ thì có theo mũi thương hiệu dự trữ, Khi cần cầm cố mũi tên chỉ cần msinh sống khoá là hoàn thành.

Sợi dây cao su

*
Dây cao su của súng phun cá

Một cụ thể sau cùng trên súng bắn cá là tua dây cao su thiên nhiên. Công dụng của nó là tạo thành lực bọn hồi đẩy mũi thương hiệu đi xa, có nhiều các loại dây cao su đặc đại phần nhiều hình tròn tất cả Φ tự 14 milimet mang đến 22 mm, loại mầu quà dẻo hơn hầu hết sức mạnh kém rộng, nhiều loại color black cứng hơn những khỏe mạnh hơn. Có loại dây cao su đặc thi công là một trong những sợi ngay tức khắc, có nhiều loại là hai sợi tạo thành một song. Loại một đôi, mỗi đầu của mỗi gai cao su đặc được cố định với cùng một vít nhựa nhằm gắn vào đầu súng và đầu khớp của dây cao su đặc, cỡ với jen của những hãng sản xuất hầu hết thường chuẩn tương đương nhau nên có thể cần sử dụng lẫn cho nhau. Loại hai gai lên đạn (kéo gai dây caosu mắc vào mũi tên) dễ rộng, nếu như đứt một tua thì chỉ việc thay thế sợi sẽ là đủ, nhiều loại một sợi dễ sửa chữa rộng bởi vì chỉ việc sợi caosu đủ nhiều năm, không cần vit cũng không bắt buộc đầu khớp. Còn về tuyển lựa Φ cùng độ dài của dây cao su đặc thì phụ thuộc vào khả năng kéo của mọi người, Φ càng lớn càng xuất sắc, dây càng nđính thêm càng giỏi, chú ý ví như ngắn thừa cơ mà ko kéo nổi cũng vứt đi. Bạn hoàn toàn có thể gia vắt thêm 1 chùm sợi dây caosu nhưng như thế hay cực kỳ vướng víu, gần như fan hay ko thích chuyên môn này.

Lựa chọn súng phun cá

Bảng chọn súng bắn cá (dây cao su đơn):

Chiều dài súng∅ với chiều nhiều năm mũi tênSố lượng, ∅ cùng chiều lâu năm dây caosu đơnTầm bắn hiệu quả
81cm6.75milimet X 86cm2 X 16mm X 38cm3.0M
102cm6.75milimet X 115cm2 X 16mm X 46cm4.6M
117cm6.75mm X 130cm2 X 16mm X 55cm5.5M
127 cm6.75milimet X 130cm2 X 16milimet X 55cm5.5M
127cm6.75mm X 140cm2 X 16mm X 61cm6.1M
137 cm6.75mm X 140cm2 X 16mm X 61cm6.1M
137cm6.75milimet X 152cm2 X 16mm X 67.5cm6.7M
147 cm7.1milimet X 152cm2 X 16mm X 67.5cm6.7M
147cm7.1milimet X 160cm2 X 16mm X 75cm7.3M
157 cm7.1mm X 160cm2 X 16mm X 75cm7.3M
157cm7.1milimet X 170cm2 X 16milimet X 81.5cm8.0M

Bảng lựa chọn súng phun cá (dây cao su đặc đôi):

Chiều nhiều năm súng∅ với chiều lâu năm mũi tênSố lượng song,∅ , chiều lâu năm dây cao su đặc đôiChiều nhiều năm căng của dây cao suTầm phun hiệu quả
69 cm7,1milimet X 71cm(2) 13mm X 30cm56 cm1.68M
69 cm7,1milimet X 66cm(3) 13milimet X 30cm56 cm2.44M
84 cm7,1milimet X 86cm(2) 14milimet X 38cm56 cm2.29M
84 cm7,1mm X 81cm(3) 14milimet X 38cm56 cm3.35M
99 cm7,1mm X 112cm(2) 14mm X 46cm71 cm2.9M
99 cm7,9mm X 107cm(3) 14mm X 46cm71 cm4.27M
114 cm7,1mm X 127cm(2) 14milimet X 51cm86 cm3.51M
114 cm7,9milimet X 122cm(3) 14milimet X 51cm86 cm5.18M
122 cm7,1mm X 127cm(2) 14milimet X 51cm86 cm3.51M
122 cm7,9mm X 122cm(3) 14milimet X 51cm86 cm5.18M
129.5cm7,1mm X 145cm(2) 14mm X 61cm101.5 cm4.11M
129.5cm7,9milimet X 140cm(3)14mm X 61cm101.5 cm6.10M
137 cm7,1milimet X 145cm(2)14mm X 61cm101.5 cm4.11M
137 cm7,9mm X 140cm(3)14mm X 61cm101.5 cm6.10M

Khi chọn lọc súng bắn cá các bạn yêu cầu bao gồm một số lưu ý sau:

– Về mầu sắc thường xuyên chỉ bao gồm bố một số loại màu sắc : đen, nâu, rằn rện, tuỳ theo vùng mình tuyệt lặn phun cá cùng sở thích nhưng lựa chọn, theo tôi thì chọn lựa mầu rằn rện là rất tốt.

– Chiều dài của súng rất quan trọng đặc biệt, tôi tất cả lời khulặng, đa số cần sử dụng cho những người bắt đầu ban đầu chơi. Chiều dài súng phun cá ít nhất từ bỏ 75 centimet trlàm việc lên, thường là 90centimet loại bên dưới 75 centimet thường xuyên chỉ để rứa chơi cho vui hay là bắn cá trong hang Khi nhưng bạn cũng có thể gí súng liền kề vào con cá nhưng mà bắn thì mới có thể gồm công dụng. Dưới phía trên tôi gồm một bạn dạng lựa chọn súng để các bạn tham khảo. Con đối với các bạn đã có kinh nghiệm dùng súng bắn cả thì vững chắc không nên hỗ trợ tư vấn các, mỗi người đều sở hữu kinh nghiệm tay nghề cùng sở trường riêng. Chiều nhiều năm của xuống còn tùy thuộc vào nghệ thuật bởi cá mà các bạn bị vận dụng.

Xem thêm: Mua Bán Xe Scr Cũ Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Xe Máy Honda Scr Trên Toàn Quốc

Việc lựa chọn súng phun cá còn phụ thuộc vào một trong những yếu tố rất đặc trưng nữa đấy là kinh phí đầu tư, về vẻ ngoài thì sẽ càng đắt Tức là càng xuất sắc. Tuy nhiên loại đắt đó tất cả xứng đáng cùng với dòng tốt nhưng mà nó mang đến cho bạn hay là không thì lại tuỳ trực thuộc vào sự nhận xét của khách hàng.