TIẾN LÊN MIỀN NAM ĐẾM LÁ

  -  

Giới thiệu tiến lên đếm lá

Tiến lên miền Nam là 1 cách chơi bài xích bắt đầu từ phía Nam của nước ta, được chơi bởi nhì cho tư bạn. Trò đùa này áp dụng cỗ bài xích Tây 52 lá để đùa với cũng như với cách chơi bài bác Big Two, President của phương thơm Tây.

Bạn đang xem: Tiến lên miền nam đếm lá

Tiến lên miền Nam có nhì phong cách chơi: hình dáng chơi truyền thống với kiểu đùa đếm lá. Ai là fan thứ nhất nghĩ ra những lối chơi này, cùng lúc nào thì quả tình hiện nay chưa có nghiên cứu nào đề cùa tới.

Luật chơi với cách chơi đông đảo tương tự nhau, điểm khác nhau là ngơi nghỉ cách thức ngừng mỗi ván bài xích. Ở Tiến lên miền Nam phong cách truyền thống lâu đời thì một bạn thắng (ra hết bài) thì những bạn còn sót lại thường xuyên chơi nhằm đưa ra fan chiến thắng tiếp theo sau.

Nhưng cùng với phát lên miền nam kiểu đếm lá thì khi bao gồm một người ra không còn bài bác, bạn đó sẽ là bạn thắng cả trò chơi. Những fan nghịch không giống sẽ không còn lượt chơi cùng ván bài xích xong xuôi.

Các bạn tphải chăng tuổi khôn cùng ưu phù hợp loại chơi đếm lá sẵn vẫn mang những kịch tính hơn hình dáng chơi truyền thống lâu đời. Để chiều lòng các gamer trong thời hạn 2019 thanglon66.com giới thiệu cho tới những thành viên game bài bác Tiến Lên Miền Nam đếm lá.


Luật tiến lên tới mức lá

Ban đầu mỗi cá nhân được phân chia 13 lá bài xích. Ván đầu tiên vẫn lựa chọn tình cờ người tiến công trước nhằm bảo đảm vô tư. Từ ván thứ 2 trở đi, tín đồ làm sao chiến hạ ván trước sẽ tiến hành đi trước. Nếu người win ván trước thoát ra khỏi bàn hoặc bàn chỉ còn fan win thì ván tiếp theo sau sẽ tiến hành xem như là ván thứ nhất.

– Mục tiêu của mỗi cá nhân chơi là tấn công không còn 13 lá bài bác trên tay trước những người chơi khác.

– Nếu là lượt tấn công trước tiên mỗi vòng, fan nghịch có thể tấn công bất kỳ bộ nào vào nguyên lý cho phép.

– Nếu bao gồm fan tiến công cỗ trước đó, người tiến công tiếp theo đề nghị tiến công một cỗ cao hơn nữa hoặc vứt lượt.

– Người bỏ lượt đang mất lượt cho tới hết vòng.

– Nếu toàn bộ rất nhiều fan vứt lượt, đang xong vòng tiến công, quyền đánh vòng tiếp theo sau được gửi cho những người đánh sau cuối trong lần trước.

Các bộ có thể tiến công vào bàn tiến nhanh đếm lá

Rác: là các lá bài trơ khấc cần yếu kết phù hợp với lá bài còn lại. Một lá bài xích rác rến chỉ hoàn toàn có thể được với ra đánh thắng một lá bài rác không giống Lúc nó có mức giá trị cao hơn nữa lá bài xích kia, hoặc thuộc quý giá với bài cơ dẫu vậy có “nước bài” cao hơn nữa.

Sở Đôi: 2 quân bài có cùng quý hiếm như nhau. Đôi bài xích tiến công thắng một đôi bài bác khác khi nó có giá trị cao hơn đôi bài xích kia, hoặc thuộc cực hiếm cùng với đôi bài xích cơ nhưng mà có “nước bài” cao hơn nữa.

Sám cô (Sở ba): 3 quân cờ thuộc cực hiếm giống hệt. Sám cô hoàn toàn có thể tấn công thắng một Sám cô không giống Khi nó có giá trị cao hơn nữa Sám cô kia.

Sảnh: 3 quân cờ tốt nhiều con bài hòa hợp thành một dãy số liên tiếp không rõ ràng “nước bài”. Một Shình họa có thể đánh chiến hạ một Shình họa không giống lúc nó có mức giá trị cao hơn nữa Shình họa cơ, hoặc thuộc quý hiếm với Shình họa tê nhưng mà tất cả “nước bài” cao hơn (Bích ♠ ♦ ♥).

Các tập vừa lòng đặc biệt

Những tập hợp đặc biệt sau (tuyệt còn gọi là “hàng”) có công dụng tấn công thắng lá bài lẻ lớn số 1 là 2 (thường call là “heo” Theo phong cách Call của fan miền Nam)

Tứ đọng quý: 4 con bài thuộc cực hiếm hệt nhau.

Xem thêm: Khoảng Cách Từ Sài Gòn Đi Hà Nội Bao Nhiêu Km, Khoảng Cách Từ Hà Nội Đi Sài Gòn Bao Nhiêu Km


*

Sở tđọng quý Át


3 Đôi thông: 6 quân cờ hợp thành một hàng thường xuyên của 3 đôi.


*

Sở 3 song thông


4 Đôi thông: 8 con bài phù hợp thành một hàng tiếp tục của 4 đôi.


*

Bộ 4 đôi thông


Chặt “Heo”, “Hàng”:

“Chặt” là tư tưởng để chỉ câu hỏi fan đùa cần sử dụng những cỗ phối hợp quan trọng (“hàng”) nhằm mang ra đánh “heo” hoặc “hàng” yếu hèn hơn. Nếu bị chặt thì bị bạn lose sẽ bị tính tiền chặt như ngôi trường vừa lòng bị tăn năn. Chặt ck là hành động chặt tiếp tục của fan nghịch đồ vật 3 trsinh sống đi.

– 3 song thông chặt được một “heo”, và “chặt chồng” lên 3 đôi thông nhỏ rộng nó.

– Tứ đọng quý được chặt một “heo” hoặc một đôi “heo”, “chặt chồng” lên 3 song thông bất kỳ, “chặt chồng” lên tứ quý bé dại hơn nó.

– 4 đôi thông được chặt một “heo” hoặc một đôi “heo”, “chặt chồng” lên 3 song thông, “chặt chồng” lên tứ quý, “chặt chồng” lên 4 đôi thông nhỏ tuổi rộng nó.

Lưu ý: Lần “Chặt chồng” sau cùng là tổng kết toàn bộ các hành động “chặt” trước đó. Người bị chặt sau cuối vẫn đề xuất Chịu đựng cục bộ chi phí chặt của các hành động chặt trước kia.

lấy ví dụ : A tiến công 2 black, B “chặt” 3 song thông, C “chặt chồng” bằng Tứ Quý thì B đề xuất chịu phạt 3+12=15 lá mang lại C. Nghĩa là C nhận thấy (15 * Số tiền cược của bàn) từ B.

Cách tính win thua

– Ván đùa đang xong ngay khi gồm người đánh không còn toàn cục 13 lá bài bác trên tay. Người đó cũng là tín đồ thành công chung cuộc. Người thắng lợi sẽ nạp năng lượng toàn bộ số chi phí thảm bại từ những tín đồ nghịch khác.– Với những người dân thất bại thì 1 lá bài xích còn sót lại bên trên tay sẽ cần trả cho tất cả những người thắng bằng 1 lần tiền cược của bàn.Ví dụ: một bạn thua trận còn 3 lá (không có lá heo) và chi phí cược của bàn là 1000 xu thì đang lose số chi phí bằng 3 * 1000 = 3000 xu.

“Úng (thối)” heo, hàng

khi ván đùa xong xuôi, ví như tín đồ lose vẫn tồn tại “heo” với “hàng”. Người đó sẽ phải trả thêm chi phí cược cho tất cả những người chiến hạ theo quy đổi sau đây:

Tăn năn 2 Đen bởi 3 láThối hận 2 đỏ bằng 6 láTứ đọng quý = 12 lá3 đôi thông = 12 lá4 song thông bởi 16 lá

– Ví dụ: fan thảm bại còn 5 lá bài bác, trong số ấy có 1 heo Đen, 1 heo đỏ thì đang chiến bại số tiền:(3 + 3 + 6) * số tiền cược của bàn (3 lá cho heo black, 6 lá mang đến heo đỏ và 3 lá còn lại).

Thắng “Tới trắng”:

Người nghịch sẽ thắng “tới trắng” ví như bao gồm bên trên tay 1 trong những bộ quan trọng đặc biệt sau đây

Shình ảnh Rồng: 12 lá bài xích thường xuyên từ bỏ 3 mang lại Át (ko yêu cầu cùng nước bài).Tứ quý heo: 2♥2♦2♣2♠.5 đôi thông.6 đôi bất kì.

lúc bao gồm tín đồ chiến hạ tới White, ván chơi tạm dừng ngay. Người win trắng ăn chi phí theo số lá dĩ nhiên chi phí tăn năn bài bác của rất nhiều fan chơi không giống.

Thua Cóng

Lúc ván bài bác kết thúc, bạn thảm bại bị Call là “thua cóng” trường hợp còn nguyên 13 lá bài trên tay. Người lose cóng có khả năng sẽ bị nhân hai cục bộ số lá bài bao gồm cùng dồn cả thối hận “heo”, “hàng”.


– Ví dụ: bài xích thua thảm cóng có một cây 2 Đen thì bị tính là ( 12 + 3 ) x 2 = 30 lá.

Lưu ý:

TLMN đếm lá không tính quy định 3 bích như thể TLMN thường.

Xem thêm: Giá Xe Honda Cbr 150 Cũ Và Mới Tháng 11/2021, Mua Cbr 150 Cũ Nên Hay Không

Trường thích hợp tín đồ chơi thoát giữa ván vẫn bắt buộc đền cho mỗi tín đồ nghịch sót lại 26 lần chi phí bàn.