Tổ Chức Asean Hiện Nay Có Bao Nhiêu Thành Viên

  -  
Dinh chăm sóc - món ăn ngon Sản prúc khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp nhất - giảm cân nặng Phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
thanglon66.com- Lãnh đạo những nước thành viên Hiệp hội những giang sơn Đông Nam Á (ASEAN) ngày 22/11 đang chấp nhận tuyên ba Thành lập và hoạt động Cộng đồng Kinc tế ASEAN.

Bạn đang xem: Tổ chức asean hiện nay có bao nhiêu thành viên


ASEAN là một Khu Vực năng đụng và phong phú và đa dạng bao gồm 10 quốc gia member là Brunei, Campuphân tách, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Vương Quốc Nụ Cười và cả nước.


*
Lãnh đạo những nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 2015 tại Malaysia. Hình ảnh AP

Nhân cơ hội này, AP đang đăng mua một số trong những công bố xứng đáng chú ý về ASEAN:

DÂN SỐ: ASEAN bao gồm dân sinh 630 triệu người, chiếm khoảng 9% dân sinh thế giới. Dân số ASEAN nhiều hơn thế nữa Liên minch châu Âu (500 triệu người) với Bắc Mỹ (444 triệu người).

Indonesia là nước nhà đông dân tuyệt nhất trong ASEAN cùng với 246 triệu người, đứng vị trí thứ 4 trên thế giới. Trong lúc ấy, tổ quốc bao gồm số lượng dân sinh tối thiểu trong kăn năn là Brunei với 412 ngàn tín đồ.

TÔN GIÁO: ASEAN là địa điểm tất cả sự phong phú về các dân tộc, ngôn ngữ cùng tôn giáo. Indonesia có cho tới 90% là fan theo Đạo Hồi trong những lúc 80% người dân Philippines theo Đạo Thiên Chúa với 95% fan dân Thái Lan theo Đạo Phật. Ngoài ra, trên ASEAN còn có những người theo Đạo Hindu, Đạo Sikh với Đạo Giáo.

Trong số 10 giang sơn ASEAN, nước gia chủ Hội nghị Cấp cao ASEAN năm ngoái là Malaysia có sự đa dạng mẫu mã độc nhất về văn hóa cùng sắc tộc, bao gồm bạn Malay, China, Ấn Độ, Tiểu Á cùng cả phần đông dân tộc bản địa tgọi số không giống tại đất nước này.

Xem thêm: Mặt Nạ Xe Vision Mặt Nạ Sh Giá Bao Nhiêu ? Mặt Nạ Xe Vision Giá Bao Nhiêu

MÚI GIỜ: ASEAN trải rộng bên trên 4 múi giờ đồng hồ, trong các số đó bao gồm 4 đất nước nằm ở vị trí múi giờ đồng hồ +7 so với giờ đồng hồ GMT, bao hàm Indonesia, đất nước tất cả một trong những tỉnh giấc miền Đông nằm tại múi giờ đồng hồ +8 và +9. Trong lúc ấy, 5 đất nước nằm tại vị trí múi giờ đồng hồ +8, riêng rẽ Myanmar nghỉ ngơi múi tiếng +6h30.

KINH TẾ: Nếu là một non sông độc nhất, ASEAN sẽ là nền kinh tế lớn lắp thêm 7 trên nhân loại với tổng GDP đại 2,4 nghìn tỷ đồng USD năm 2015 với hoàn toàn có thể tăng gấp rất nhiều lần lên 4,7 nghìn tỷ USD năm 20trăng tròn cùng vượt qua vươn lên là nền kinh tế Khủng thứ 4 trái đất vào thời điểm năm 2050.

Kinh tế Indonesia chiếm đến 40% tổng tài chính của cả khối hận, trong những khi Myanmar vẫn là một nền kinh tế lạc hậu.

Ngoài ra, sự cải cách và phát triển tài chính của các nước vào kân hận cũng ko đồng hầu như, Singapore, một Một trong những tổ quốc an khang trên thế giới có GDP. cao cấp 30 Lào cùng 50 so với Campuchia với Myanmar.

Xem thêm: Bum88.Vin - Cổng Game Quốc Tế

LÁI XE: Có 5 non sông đi xe cộ phía trái và 5 tổ quốc đi xe cộ mặt bắt buộc đường. Tại Myanmar, phần lớn xe pháo số đông là phần nhiều xe bao gồm vô lăng nghịch nhưng lại lao lý lại đề xuất tài xế lái mặt nên nhỏng châu Âu và Mỹ./.