CÂN NẶNG, CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG VÀ SỰ PHÁT TRIỂN BÉ 14 THÁNG TUỔI

  -  

Một số thắc mắc hay gặp mặt lúc bé bỏng 14 tháng

Ttốt 14 mon nặng nề từng nào kg?

Theo bảng biểu đồ vững mạnh của WHO, khối lượng nhỏ bé 14 mon tuổi ở trong vòng 7.1 - 12.6 kg**. Nếu người mẹ thấy ttốt không nặng trĩu cân đối các tphải chăng khác nhưng mà con vẫn ở trên tuyến đường cách tân và phát triển của chính bản thân mình, có nghĩa là tphải chăng vẫn cải tiến và phát triển thông thường.

Bạn đang xem: Cân nặng, chế độ ăn uống và sự phát triển bé 14 tháng tuổi

*

Tthấp 14 mon cao bao nhiêu?

Theo bảng biểu đồ vật vững mạnh của WHO, chiều cao bé nhỏ 14 mon ở trong khoảng 70-83 cm**. Nếu chị em thấy tphải chăng phải chăng rộng tphải chăng khác nhưng lại nhỏ vẫn ở trên tuyến đường cải cách và phát triển của chính bản thân mình, tức là tthấp vẫn cách tân và phát triển bình thường.

Mời người mẹ tò mò kĩ rộng điều này tại bài xích viết: Theo dõi sự cải tiến và phát triển của trẻ

Tphải chăng 14 mon tuổi ngủ từng nào là đủ?

Tương trường đoản cú tthấp 13 mon tuổi, giấc mộng của tphải chăng 14 tháng tuổi ở trong tầm 13-14 giờ đồng hồ một ngày. Trong số đó tổng thời gian ngủ tối là 11-12 tiếng đồng hồ (không đề cập thời hạn ăn uống đêm). Số giấc ngủ ngày từ bỏ 1-2 giấc. Thời gian về tối đa cho mỗi giấc ngủ ngày là 2 tiếng.

Nếu người mẹ thấy nhỏ không ngủ đủ số thời gian trên, bà bầu yêu cầu gửi bé vào nếp sinch hoạt Easy giúp bé ngủ đầy đủ số giờ cần thiết.

Thời gian này nhiều nhỏ bé đã chuyển kế hoạch Easy 5.5 hoặc Easy 5-6 - Lịch 1 giấc ngủ ngày.

*

Tphải chăng 14 mon không biết nói có sao không?

Có một vài ba ngôi trường hợp ttốt 14 mon tuổi chưa biết nói. Nhưng những người mẹ tránh việc quá lo ngại, kỹ năng ngôn ngữ của tthấp vẫn thường xuyên cải cách và phát triển. Từ nhưng con thường được sử dụng tuyệt nhất bây giờ lại là từ “Không”. Mẹ chớ gấp coi đấy là bởi vì tính biện pháp của bé. Con chỉ đang xác minh sự độc lập của bản thân mình.

Trẻ 14 mon tuổi không biết đi tất cả sao không?

Nếu ttốt vẫn trườn và lết mông nhưng không thể đi lẫm chẫm mẹ bắt buộc góp nhỏ nhắn tập những bài xích tập bổ trợ tài năng đi của con. Nếu được luyện tập đúng chuẩn, tthấp hoàn toàn có thể giành được mốc đi mau chóng trước 15 tháng.

Bởi biết đi muộn sau 15 mon vẫn ngăn cản quy trình tìm hiểu của nhỏ. Mà quy trình tò mò này vẫn là giải pháp tốt nhất góp bé phát triển vận tải tinc, giác quan, ngôn từ với thừa nhận thức đúng thời khắc.

Mẹ có thể tsay mê gia thanglon66.com Acti (1-3 tuổi) sẽ giúp đỡ nhỏ xíu sớm có thể bước đi đồng thời được giảng viên support sâu sát 1:1 toàn bộ những sự việc của nhỏ nhắn tiến trình 1-3 tuổi nhé!

*

Dinc chăm sóc đến ttốt 14 tháng tuổi:

Dinc chăm sóc cho tthấp 14 mon tuổi cũng chính là vấn đề phải đặc trưng quyên tâm. Mẹ cũng đề xuất Để ý đến để gây ra thực đối chọi đến trẻ 14 mon tuổi thăng bằng cùng mạnh khỏe. Hạn chế mang lại bé ăn thực phẩm các chất to với những con đường.

Bé 14 mon tất cả buộc phải cai sữa? Nếu vẫn đã mang lại nhỏ mút sữa bà bầu đang gặp gỡ hồ hết áp lực nặng nề đề nghị cai sữa. Tuy nhiên, người mẹ không cần thiết phải dừng lại trừ Khi bà bầu mong muốn. Rất nhiều người mẹ vẫn liên tục mang lại bé mút sữa do đều công dụng thiết thực với tất cả bà bầu cùng nhỏ xíu.Tthấp 14 mon biếng ăn: Đây là vụ việc rất là chóng mặt của các bậc có tác dụng phụ huynh. Nào ép ăn, mang lại coi ti vi, đi nạp năng lượng rong… mà lại bé vẫn còi cọc. Ba người mẹ trù trừ rằng, càng ép ăn, càng xem tivi, càng nạp năng lượng rong thì nhỏ lại càng biếng ăn. Bởi đó là chuyển động có ĐK, với điều kiện là coi truyền hình thì mới có thể ăn uống, đi ăn uống rong thì mới có thể ăn… hoặc đề xuất bóp mồm bóp mồm đổ thức ăn uống, đổ sữa thì bé mới Chịu đựng ăn…

Ba bà bầu hãy ghi nhớ để hạn chế và khắc phục chứng trạng tphải chăng 14 mon biếng ăn, ba bà mẹ cần thiết lập kỉ nguyên lý bàn ăn chuyên nghiệp hóa và tạo cơ hội đến nhỏ được đói. Vì bản năng đứa ttốt sẽ không lúc nào nhằm bọn chúng đói. Và chỉ đói thì mới có thể cảm thấy ăn có giá trị.

Trong khi, nhỏ chỉ được ăn khi ngồi ở trong bàn và hoàn hảo không xay ăn. Bữa ăn uống ko kéo dài quá 1/2 tiếng với mang đến con cơ hội 3 lần ra khỏi bàn nạp năng lượng. Sau 3 lần ra khỏi bàn mà lại nhỏ vẫn ko Chịu đựng ăn uống, bé được ra ngoài. Bữa sau lặp lại giống như. Lâu dần dần trẻ đang học tập được xem kỷ hiện tượng của hành động: bé đói nhỏ sẽ tiến hành ăn uống, nạp năng lượng là ngồi vô trong bàn với ko truyền ảnh...

Trẻ 14 tháng uống từng nào sữa mỗi ngày? Lượng sữa mang lại bé14 tháng tuổi đề nghị về tối tđọc 300ml cùng về tối đa 500ml sữa hoặc ăn những chế phđộ ẩm từ bỏ sữa (phô mai, sữa chua…) khi được 14 mon mẹ nhéTtốt 14 tháng uống sữa tươi được không? Từ 12 mon là bé bỏng đang hoàn toàn có thể uống sữa tươi trọn vẹn bà bầu nhé!Bé 14 tháng không chịu đựng uống sữa: Với nhỏ xíu ko Chịu đựng uống sữa, người mẹ hoàn toàn có thể xem xét đổi sữa không giống đến nhỏ xíu hoặc thực hiện những chế phđộ ẩm làm tự sữa khác ví như sữa chua, phô mai… nhằm sửa chữa thay thế. Hoặc bà bầu rất có thể chế thêm sữa vào một số món nạp năng lượng nlỗi bí đỏ nghiền, khoách tây nghiền...Tthấp 14 tháng ăn uống cơm được chưa? Tùy nằm trong vào kỹ năng của con, với phần đông nhỏ nhắn ăn uống dặm BLW thì bé hoàn toàn có thể ăn uống được cơm trắng. Với bé ăn uống dặm truyền thống lâu đời thì thường thì quá trình này bé nhỏ mới chỉ ăn cháo sệt. Nhưng ví như bé nhỏ gồm biểu hiện mong muốn tăng mức độ thô thì bà bầu vẫn rất có thể cho bé xíu ăn cơm trắng với chú ý quan tiền gần cạnh bé bỏng giai đoạn đầu.

*

Lịch nạp năng lượng của nhỏ nhắn 14 tháng tuổi

Mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kế hoạch ăn uống của bé nhỏ 14 tháng tuổi với tiếng dậy là 7h sáng sủa như sau:

7:00 Bé dậy, uống sữa, nạp năng lượng sáng

7:30-11:00 Bé chơi

11:00 - 11:30 Bé ăn trưa + sữa

12:00 - 14:00 Bé ngủ trưa

14:00 Bé dậy với uống sữa.

14:00 -17:30 Bé chơi

17:30 Bé tắm và chuẩn bị trình từ đi ngủ đêm

18:00 Bé bữa tối. Sau 14 tháng nhỏ nhắn ăn bữa tối hoàn thành với ko cần bổ sung sữa

18:30 Thỏng giãn trước lúc đi ngủ

19:00 Bé ngủ đêm

Như vậy Lịch ăn uống của bé xíu 14 tháng tuổi đang vào những giờ đồng hồ sau:

- Ăn sữa: 3-4 bữa/ngày bao gồm ăn sáng, bữa trưa, ngủ trưa dậy cùng bữa tối (trường hợp cần)

- Ăn dặm: 3 bữa: Buổi sáng sau thời điểm thức dậy, ăn uống trưa và ăn uống tối

** Đây cũng là định kỳ sinh hoạt mang đến nhỏ nhắn 14 tháng tốt nhất có thể. Mẹ điều chỉnh theo giờ dậy buổi sáng của nhỏ xíu nhé!

*

Sự cách tân và phát triển của tthấp 14 mon tuổi

Tthấp 14 tháng tuổi tuần thiết bị nhất

Tuần sản phẩm công nghệ nhất: Trẻ 14 mon tuổi biết làm gì?

Ttốt tuần tuổi này vẫn thành thạo những kĩ năng mới. Con sẽ hoàn toàn có thể vẫy tay chào tạm biệt với uđường nước bởi cốc. Tuy nhiên, tthấp vẫn chưa thạo những biện pháp đối xử trong bữa ăn.

Với em nhỏ nhắn 14 tháng tuổi, ẩm thực ăn uống cũng là thời gian nhằm học hỏi và chia sẻ. Bữa ăn uống của nhỏ thường xuyên sẽ rất bừa bộn. Mẹ đề xuất trải một tnóng thảm bên dưới ghế nạp năng lượng của nhỏ xíu nhằm dễ dọn dẹp sau bữa ăn.

Xem thêm: Mã Nạp Thẻ Vina Có Bao Nhiêu Số ? Mã Thẻ Cào Vinaphone Có Bao Nhiêu Số

Đừng quên đưa mang đến tphải chăng thìa đầu nhỏ tuổi có tay nuốm nthêm với rộng lớn, để con tự sử dụng. Nếu khí hậu ấm cúng người mẹ có thể đến tthấp đi bộ một trước bữa ăn. Đây là 1 trong những mẹo để bữa tiệc giảm lộn xộn và góp người mẹ vệ sinh, đặc biệt là với phần đa ttốt 14 mon biếng nạp năng lượng.

Bé 14 mon, bà mẹ đang thấy rằng hồ hết gì bà bầu không muốn nhỏ nhắn có tác dụng con lại càng ham mê làm cho. Vì vậy mẹ đề nghị lắp đặt những lắp thêm bảo đảm trẻ em trong nhà. Đảm bảo từng chi tiết nhỏ dại nhỏng ghế đạt đúng chỗ, chén được đặt ở bên trong tủ khóa với rất nhiều đồ vật dễ tan vỡ quanh đó trung bình với của bé. do vậy chị em đã an tâm rộng nhiều. Đặc biệt, mẹ bắt buộc kiểm soát lại an ninh phòng tắm giặt với an ninh chống bếp thiệt cẩn trọng.

Chăm sóc trẻ 14 mon tuổi tuần thiết bị nhất

Đây là thời gian thích hợp để người mẹ tìm hiểu về sự khác biệt giữa các năng lực vận tải thô cùng chuyển vận tinc cũng tương tự bí quyết trẻ học các năng lực này.Nếu chị em ao ước chuyển tphải chăng đi du ngoạn hãy đọc mẹo siêng trẻ khi làm việc ko kể với chuẩn bị đa số đồ quan trọng cho tất cả mái ấm gia đình.

*

*

Tthấp 14 tháng tuổi, tuần vật dụng hai

Tuần lắp thêm 2: Tthấp 14 mon tuổi biết làm gì?

Mẹ vẫn nhận thấy tình trạng nhỏ bé vốn không hại gì thì ni lại sợ hãi hầu như điều rất nhỏ nhặt. Một crúc chó nhỏ tuổi, một chiếc máy hút vết mờ do bụi cũng biến quái thú vào đôi mắt bé.

Hầu không còn gần như khiếp sợ của bé đang mất tích khi con trsinh hoạt nên sáng sủa và không nguy hiểm hơn cùng với môi trường thiên nhiên bao bọc. Những mang lại tận dịp kia bà mẹ hãy tìm kiếm phương pháp hạn chế nỗi sợ hãi của tthấp bằng cách sinh sống ngay gần con.

Nếu trẻ sợ hãi đi rửa mặt bà bầu hãy nỗ lực rửa ráy rửa mang lại nhỏ bằng miếng bong bóng đại dương hút nước vài ngày. Đặt con ngồi trong phòng tắm không có nước rồi cần sử dụng khăn hoặc bông tắm thấm nước để vệ sinh tự tóc nhỏ xuống. Mẹ cũng rất có thể demo đổ nước vào chậu tắm cũ của bé xong để vào buồng tắm bình thường sẽ giúp đỡ ttốt làm cho quen thuộc.

Trong thời gian này, bà mẹ sẽ muốn rửa ráy cọ mang lại nhỏ thật dễ dàng và đơn giản, thậm chí là là ko sử dụng dầu gội cho đến khi con không thể sợ hãi đi tắm nữa. Một biện pháp khác là mang đến tthấp đồ vật đùa new trong những lúc vệ sinh. Thỉnh thoảng hãy chơi cùng nhỏ trong những khi rửa mặt cùng với phần đa trò dễ dàng và đơn giản như thuộc bổ nước văng ra bao bọc.

Chăm sóc tthấp 14 tháng tuổi tuần đồ vật hai

Những trò nghịch đóng vai phấn khởi cùng kịch tính để giúp cách tân và phát triển khả năng tưởng tượng của tthấp. Vì vậy chị em hãy khuyến khích bé tđam mê gia các vận động và trò đùa bổ ích này nhé!Việc bé nhỏ được ngủ đủ cực kỳ đặc biệt quan trọng, tuy nhiên giấc ngủ của bố bà mẹ cũng đặc biệt không hề thua kém. Thiếu ngủ đã tác động nghiêm trọng mang đến tình cảm bà xã ông xã. Nếu con bạn vẫn chưa thể ngủ xuyên suốt đêm, hãy tập cho nhỏ bé ngủ ngon 1 mình ngay lập tức.Hiện giờ nguyên tố thôn hội của nhỏ nhắn đã bước đầu phát triển. Đây là thời điểm nhằm chị em mày mò cách trẻ bước đầu có tác dụng quen thuộc cùng với phần đa em nhỏ xíu không giống.

*

Tthấp 14 tháng tuổi, tuần thứ ba

Tuần máy ba: Ttốt 14 mon tuổi biết có tác dụng gì?

Nếu người mẹ nhận ra bé xíu 14 mon tuổi gồm bộc lộ nlỗi gắt gỏng với kéo tai thường xuyên, khôn xiết hoàn toàn có thể con đã bị lây truyền trùng tai. Khoảng nhì phần tía tphải chăng bên dưới 2 tuổi bao gồm ít nhất một đợt nhiễm trùng tai.

Mẹ rất có thể điện thoại tư vấn đến bác sĩ nhi khoa nhằm hỏi về chứng trạng viêm tai giữa cơ mà bác bỏ sĩ sẽ không kê đối chọi thuốc chống sinc cho bà mẹ. Hầu không còn các trường vừa lòng viêm tai thân đã trường đoản cú khỏi bắt buộc chưng sĩ đã khuim chị em hóng nhì đến tía bữa sau. Nếu tình trạng của tphải chăng không khỏi bệnh hơn chưng sĩ sẽ đề nghị chữa bệnh.

Cho cho dù ttốt bao gồm không khỏe mạnh thì nhỏ vẫn không thôi bệnh đậm chất ngầu. Con khăng khăng đang làm lộn xộn mọi địa điểm. Thậm chí trẻ sẵn sàng quăng quật sản phẩm nghịch con mới trầm trồ thích thú. Để giảm bớt chứng trạng lộn xộn mọi nơi chị em hãy nhằm các vỏ hộp đựng thứ đùa trong những phòng để gấp rút lau chùi và vệ sinh.

Tại độ tuổi này ttốt chưa thể dọn dẹp vệ sinh một bí quyết trang nghiêm nhưng lại bà bầu đề xuất dạy ttốt lau chùi sau lúc chơi. Bằng phương pháp để nhỏ cùng tmê mệt gia vệ sinh tthấp đã được làm thân quen với câu hỏi vệ sinh sau đây. Mẹ hoàn toàn có thể lồng ghép đông đảo bài bác hát hoặc hồ hết phiên bản nhạc xả stress Lúc nhì bà mẹ nhỏ thuộc lau chùi và vệ sinh.

Chăm sóc tthấp 14 tháng tuổi tuần sản phẩm công nghệ ba

khi được 14 tháng tuổi, nhỏ sẽ gọi nhiều hơn nữa phần lớn gì tphải chăng có thể nói rằng. Mẹ hãy bài viết liên quan sự phát triển về phát âm biết của trẻ.Đôi khi môi trường đơn vị tphải chăng rất đơn giản khiến các nhỏ xíu bị bé. Mẹ hãy chăm chú cho tới sức khỏe của bé bỏng để tìm hiểu bao giờ nên cho nhỏ bé tạm bợ nghỉ trong nhà.Nếu mẹ sẽ gồm một em nhỏ nhắn mới, chị em hãy thử đến nhị tphải chăng ngủ bình thường một phòng.

*

Tthấp 14 tháng tuổi, tuần máy 4

Tuần đồ vật 4: Ttốt 14 mon tuổi biết làm cho gì?

Em bé bỏng của bà mẹ gồm đang dùng bình sữa không? Theo các Chuyên Viên đây là thời khắc giỏi để người mẹ ban đầu cai sữa bình. Bổ sung thêm sữa là tốt tuy nhiên bú bình độ tuổi này rất có thể gây nên những vụ việc răng miệng như sâu răng khi nhỏ bé vừa mút sữa bình vừa ngủ. Vì vậy người mẹ bắt buộc tra cứu các phương pháp không giống để gia công dịu ttốt thay thế mang đến mút sữa bình.

Mẹ hoàn toàn có thể cai ti bình mang đến ttốt bằng phương pháp cắt bất ngờ đột ngột hoặc cai từ từ. Cách cắt bất thần vẫn nkhô giòn hơn tuy nhiên bà mẹ đã vất vả hơn Khi yêu cầu đương đầu cùng với đông đảo làm phản ứng dữ dội của con.

Cách tiếp cận từ từ tức là chị em thay thế theo thứ tự từng đợt mút bình của con bằng cách mang lại con uống bởi cốc. Hãy bắt đầu cùng với lần ăn đơn giản nhất là trước bữa trưa. Duy trì vài ba ngày điều này và liên tiếp cùng với đa số lần ăn khác. Lần bú sữa bình nặng nề quăng quật tuyệt nhất có thể là lần ăn uống trước lúc đi ngủ. Mẹ đề xuất cai lần ăn uống này sau cuối.

Xem thêm: Đất Bao Nhiêu M2 Thì Được Cấp Sổ Đỏ ? Please Wait

Chăm sóc ttốt 14 mon tuổi tuần đồ vật 4

khi làm sao là thời gian tốt nhất có thể để dậy con bí quyết đối xử đúng đắn? Không lúc nào là vượt sớm để dậy con. Việc dậy con hành xử và đúng là cả một quá trình với bố chị em chính là tấm gương để bé bỏng học tập theo. Vì vậy, tía chị em hãy hành xử ung dung từ việc bé dại độc nhất vô nhị.lúc bé bước đầu chạy dancing, bà mẹ hãy quan tâm cẳng chân của tphải chăng thật tốt. Đây là thời gian nhỏ dễ dàng bị ngã, xước domain authority...bắt buộc bà mẹ hãy ghi nhớ mang theo thứ sơ cứu vớt đơn giản và dễ dàng nhé!

khích lệ sự trở nên tân tiến trí tưởng tượng của tthấp qua đông đảo trò nghịch và chuyển động giúp rèn luyện tài năng của tthấp. Mẹ rất có thể tham khảo những trò chơi với chuyển động vào công tác thanglon66.com ACTI (1-3 tuổi).