MỘT SỐ DÂN TỘC THIỂU SỐ Ở TRUNG QUỐC

  -  

Là giang sơn bao gồm đông dân sinh độc nhất vô nhị nhân loại thì ắt hẳn cũng trở nên có khá nhiều dân tộc cùng mọi người trong nhà sinc sinh sống. Mỗi dân tộc sẽ có nền văn hóa truyền thống không giống nhau. Cùng nhau làm cho một cộng đồng nhiều Color, nhiều văn hóa.

Bạn đang xem: Một số dân tộc thiểu số ở trung quốc


Vậy Trung Quốc có bao nhiêu dân tộc? dân tộc bản địa làm sao đông nhất? Cùng tò mò nghỉ ngơi nội dung bài viết này nhé!

Trung quốc có bao nhiêu dân tộc?

Chính thức China gồm 56 nhóm dân tộc. Trong số đó người Hán chiếm rộng 90% dân sinh. 55 team dân tộc bản địa tphát âm số sống rải rác rưởi ngơi nghỉ khắp các vùng miền của Trung Quốc.

Trang phục, liên hoan và phong tục của mình độc đáo và khác biệt cùng đầy màu sắc.

Cùng mày mò về những team dân tộc bản địa tđọc số phổ cập tuyệt nhất tại China nhé!

10 đội dân tộc bản địa tgọi số thịnh hành độc nhất tại Trung Quốc

Hầu không còn 10 dân tộc bản địa thiểu số phổ biến độc nhất làm việc Trung Hoa sinh sống sinh hoạt hầu hết vùng nông thôn hoặc vùng thiên nhiên đẹp nhất. Rất thu bán rất chạy du lịch mang lại khám phá. Như thưởng thức các món nạp năng lượng cùng đề nghị văn hóa đặc biệt của họ. Một số tín đồ nhỏng tín đồ Tây Tạng, fan Mãn Châu với tín đồ Uyghur có con kiến ​​trúc cổ điển. Trong khi những người khác như bạn Choang và Yao đắm đuối bởi đa số ruộng bậc thang xuất xắc đẹp mắt.

1. Choang – Nhóm dân tộc bự nhất

*

Dân tộc Choang là dân tộc tgọi số lớn số 1 trong những 55 tphát âm số sinh sống Trung Hoa. Hiện có khoảng 18 triệu người sinh sống ở phía nam với đông nam giới. Họ tập trung sinh sống tại khu vực từ trị dân tộc bản địa Choang Quảng Tây với tỉnh giấc Vân Nam. Những fan không giống sống làm việc các tỉnh giấc Hồ Nam, Quý Châu với Tứ đọng Xulặng.

2. Người Mông Cổ – dân tộc tđọc số khét tiếng nhất

*

Nhóm dân tộc Mông Cổ được nghe biết những nhất cùng với vấn đề chinh phục phần nhiều châu lục Á-Âu cùng Ra đời một đế chế rộng lớn từ thời điểm cách đó ngay sát 1.000 năm. Đế chế Nguyên Mông Cổ kéo dài khoảng chừng 100 năm cho đến năm 1368. Lúc bấy giờ, 6 triệu người vẫn còn ngơi nghỉ China làm việc những tỉnh giấc Nội Mông, Cát Lâm, Hắc Long Giang, Liêu Ninch, Tân Cương, Hà Bắc cùng Tkhô cứng Hải.

Người Mông Cổ mê say các món giết, đấu đồ dùng cùng cưỡi ngựa. Các sự kiện thể thao ngày hè Naadam hàng năm của họ là hầu như điểm nổi bật lừng danh thu bán rất chạy du lịch.

3. Người Hui – Người Hồi giáo Trung Quốc

*

Nhóm dân tộc bản địa Hui là dân tộc bản địa thiểu số phân bổ rộng rãi độc nhất vô nhị của China. Những fan này được phân minh chủ yếu vì chưng dung nhan tộc Hồi giáo với số lượng khoảng 11 triệu con người. Họ sống sống khu trường đoản cú trị tín đồ Hui Ninc Hạ ngơi nghỉ tây-bắc Trung Hoa. Và nghỉ ngơi các thị trấn với xã mạc ở các tỉnh Cam Túc, Tân Cương, Thanh khô Hải, Hà Bắc, Hà Nam, Tứ đọng Xuyên ổn, Vân Nam với Sơn Đông.

Mặc dù cho là tín đồ theo Hồi giáo nhưng mà chúng ta như là bạn Hán về mặt văn hóa truyền thống. Họ không có ngôn ngữ của riêng rẽ mình, cùng hầu hết phần lớn ko giữ phong tục Hồi giáo.

Dân tộc Hui được nghe biết trên mọi China cùng với các nhà hàng quán ăn mì Lan Châu khét tiếng.

4. Miao – Văn hóa với Kiến trúc sệt sắc

*

Nhóm dân tộc bản địa Miao (Miêu) bao gồm khoảng tầm 10 triệu người sinh hoạt China. Sinch sinh sống quanh khoanh vùng Quý Châu, khu vực hiện nay gồm 4 triệu con người sinch sống.

Người Miao khá độc đáo. Họ đam mê bạc rộng và thực hiện bạc có tác dụng vật trang sức đẹp nhiều hơn quà. Phụ nữ mang hồ hết bộ quần áo với trang bị trang sức quý bằng bạct. Dân tộc Miao bao gồm một phong thái music và phong thái loài kiến ​​trúc đặc trưng.

5. Dong – Nổi giờ đồng hồ cùng với Âm nhạc và Kiến trúc Lusheng

*

Dân tộc Dong (Động) sinh sống đa số sinh hoạt các thức giấc Quý Châu, Hồ Nam cùng Quảng Tây. Ngôn ngữ của họ tất cả liên quan mang lại giờ Thái.

Giống như fan Miêu, tín đồ Động được biết đến cùng với music Lusheng với nhiều loại nhạc cố riêng, khác biệt. . Họ khét tiếng cùng với đều buổi hòa nhạc đa âm dung nhan đặc biệt. Kiến ​​trúc được diễn tả nghỉ ngơi Cầu Chengyang trong Khu Vực Làng Sanjiang. Mỗi năm thu hút tương đối nhiều lượt khách hàng mang đến thăm quan.

6. Uyghur – Nhóm dân tộc lớn số 1 nghỉ ngơi Tân Cương

*

Người Uyghur (Duy Ngô Nhĩ) là một trong những tgọi số quan trọng đặc biệt gồm quê nhà là Tân Cương. Khoảng 11 triệu con người sinh sống ở kia với làm việc các vùng khác của Trung Hoa, nhất là ngơi nghỉ Hồ Nam và Hà Nam.

Ngôn ngữ của dân tộc này có tác động từ bỏ giờ đồng hồ Thổ Nhĩ Kỳ, trong quy trình giao thương mua bán bên trên Con đường tơ lụa. Trên mọi Trung Quốc, họ được nghe biết cùng với những quán ăn “mì Lan Châu” cùng những món ăn ngon phong cách Tân Cương. Người Duy Ngô Nhĩ gồm lịch sử hào hùng lâu bền hơn cùng đầy màu sắc bên trên Con con đường Tơ lụa. lấy ví dụ như, Turpan là 1 trong những nơi tuyệt đối để xem văn hóa cùng loài kiến ​​trúc cổ kính của họ nhỏng Di tích Jaiohe.

7. Manchu – Những người sáng tạo ra đế chế nhà Thanh

*

Nhóm dân tộc Manchu (Mãn Châu) làm việc China là hậu duệ của fan Mãn Châu với bạn Mông Cổ, những người đang xâm chiếm nhà Minc với tạo nên bên Tkhô giòn (1664–1912). Hiện có tầm khoảng 11 triệu con người sống nghỉ ngơi China. Hiện giờ bọn họ chủ yếu sinh sống nghỉ ngơi những tỉnh Liêu Ninch, Hắc Long Giang cùng Cát Lâm.

Sau Khi thành lập công ty Thanh hao, bạn Mãn đã trở nên đồng hóa cùng với đa phần người Hán. Bây giờ, chỉ gồm một phần trăm bé dại nói ngôn từ truyền thống.

Xem thêm: Cách Chọn Hồ 1M2 Kính Bao Nhiêu Là Vừa, Hồ Cá 1M2 Giá Bao Nhiêu Tiền

8. Người Tây Tạng – Hậu duệ của một Đế chế hùng mạnh

*

Người Tây Tạng từng thống trị các vùng núi phía tây nam Trung Quốc. Họ từ thiết kế một đế chế rộng lớn trường đoản cú vậy kỷ sản phẩm công nghệ 7 đến cố gắng kỷ trang bị 9. Lúc bấy giờ, khoảng chừng 6 triệu người sinh sống làm việc Trung Hoa. Khoảng 3 triệu con người trong số họ sống sinh sống Tây Tạng, nơi từng là thành trì của mình.

Về khía cạnh thể hóa học, tín đồ Tây Tạng say đắm việc sinh sống sinh sống độ to lớn. Những bạn sinh sống sinh sống độ cao lớn bao gồm lượng nitric oxide vào ngày tiết gấp 10 lần so với tất cả tín đồ. hầu hết tín đồ là Phật tử thuần thành. Cung năng lượng điện Potala bụ bẫm sống Lhasa , thủ đô hà nội cũ của họ, là một trong khu vực miêu tả rõ ràng nhất về văn hóa truyền thống cùng lịch sử vẻ vang của mình.

9. Yao – Nổi giờ đồng hồ cùng với ruộng lan can với làn tóc độc đáo

*

Dân tộc Yao (Dao) gồm số lượng dân sinh rộng 2,6 triệu người. Họ sinh sống đa phần nghỉ ngơi các tỉnh Quảng Tây, Hồ Nam, Vân Nam, Quảng Đông, Quý Châu với Giang Tây cùng với người Choang.

Hầu hết tín đồ Yao là dân cày sống trong các xóm cùng thị xã nhỏ dại. Phân tía rộng thoải mái nghỉ ngơi những vùng núi. Người Dao đã tạo nên phần lớn ruộng bậc thang bắt mắt, thu bán rất chạy du ngoạn từ khắp nơi.

10. Naxi – Vnạp năng lượng hóa độc đáo

*

Người Naxi là 1 nhóm kha khá bé dại đa số người chủ sở hữu yếu sống sống tỉnh Vân Nam. Thành phố Lệ Giang là vị trí sinch sống của hầu hết 330.000 dân số của mình. nhà nước cũng hướng dẫn và chỉ định những người dân Mosuo đặc trưng của Khu Vực hồ nước Lugu bên phía ngoài Lệ Giang là Naxi. Khoảng 50.000 tín đồ Mosuo sinh sống sinh sống đó.

Hai nhóm hơi không giống nhau. Người Mosuo danh tiếng với 1 khối hệ thống thôn hội mẫu hệ nặng nề nài. Người Naxi mang tính chất nước ngoài rộng. Họ có hệ thống chữ viết với văn học quan trọng đặc biệt của riêng bọn họ. Trong lịch sử hào hùng, chúng ta là rất nhiều thương thơm nhân đã xây dừng các công trình xây dựng cấp cho nước tinh vi đến thị xã của mình, nổi bật là làm việc Thị trấn Cổ Lệ Giang.

Một số team dân tộc khác nghỉ ngơi Trung Quốc

Dân tộc Bai: danh tiếng về sự sắc sảo trong marketing và văn hóa truyền thống, đa số sinh sống Vân Nam.

Dân tộc Dai: sống nghỉ ngơi vùng đất rẻ nhiệt đới với có quan hệ nam nữ chúng ta sản phẩm ngay gần với người Thái, đa phần nghỉ ngơi Vân Nam.

Dân tộc Hani: bao gồm ruộng lúa cầu thang hay đẹp và tkiểm tra chất lượng, đa số sinh sống Vân Nam.

Dân tộc Kazak : là đội người dân có bắt đầu từ bỏ bạn Thổ Nhĩ Kỳ, chnạp năng lượng gia súc du mục với hàng xóm với những người Uyghur.

Dân tộc Qiang : một tộc bạn miền núi bao gồm xuất phát bí mật cùng con kiến ​​trúc Trung Á, hầu hết ở Tứ đọng Xuim.

Dân tộc Shui: một người dân ven biển di trú vào đất liền với giữ giàng những văn hóa truyền thống, lối sinh sống ven biển, đa phần ngơi nghỉ Quý Châu.

Dân tộc Tujia: Người Tujia sinh sống ngơi nghỉ một số khoanh vùng tất cả cảnh sắc đẹp nhất như Trương Gia Giới.

Dân tộc Yi: được nghe biết vào lịch sử với vấn đề xây dựng đế chế Nanzhao cùng bây chừ được biết đến cùng với những điệu nhảy nhào lộn, chủ yếu ngơi nghỉ Vân Nam.

Dân tộc Buyi: danh tiếng với những thị trấn làm bằng đá tạc của mình, hầu hết sống Quý Châu.

Dân tộc Lisu: nổi tiếng cùng với những tiệc tùng, khiêu vũ và các nhạc vậy bạn dạng địa tại một khu vực hoang dã, chủ yếu sinh sống Vân Nam.

Xem thêm: 1 Mẫu Bằng Bao Nhiêu Mét - 1 Mẫu Bằng Bao Nhiều Sào

THANHMAIHSK – khối hệ thống Hán ngữ toàn vẹn đã cùng chúng ta khám phá về Trung Quốc gồm bao nhiêu dân tộc. Và những đội dân tộc bản địa sinh sống Trung Quốc. Nền văn hóa đa dạng chủng loại của tổ quốc này còn không hề ít điều để tìm hiểu. Và cũng gần gụi cùng với bọn họ.