VÒNG QUAY HÀNG TỒN KHO BAO NHIÊU LÀ TỐT

  -  

Quý khách hàng đã chóng mặt bởi chần chờ phải nhập cảng cùng với con số bao nhiêu? Bao thọ thì nhập một lần? Dựa vào đâu nhằm tính? Vòng xoay hàng tồn kho chính là câu trả lời. Vậy vòng quay mặt hàng tồn kho là gì? Có ý nghĩa gì vào tởm doanh? Cách tính như vậy nào? Làm nạm làm sao nhằm tối ưu chỉ số này?


1. Hàng tồn kho là gì? Vòng tảo hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho thường được gọi đơn giản dễ dàng là lượng mặt hàng hoá nhập về ngóng cung cấp (đối với các doanh ngđàm phán mại) hoặc những thành phẩm ngóng phân phối, những cung cấp thành phẩm dsinh hoạt dang, nguyên vật liệu đợi chế tạo,… (so với những công ty sản xuất). Nhưng về thực chất, mặt hàng tồn kho còn là một trong những phần gia tài lưu động của bạn, là lượng chi phí phương diện đã có được chuyển hoá thành nguyên vật liệu hay hàng hoá để hóng được chào bán tuyệt tiếp tế với thu lại lợi tức đầu tư.

Bạn đang xem: Vòng quay hàng tồn kho bao nhiêu là tốt

Vòng con quay mặt hàng tồn kho (Inventory Turnover) là chỉ số tài bao gồm dùng để giám sát năng lực thống trị hàng tồn kho của công ty. Đây là một trong những chỉ số siêu quan trọng đặc biệt luôn có mặt trong các báo cáo tài chủ yếu nhằm mục đích phân tích công dụng chuyển động sale của chúng ta thông qua bài toán phản ánh hiệu quả quản lý gia sản.

Tỉ số vòng xoay sản phẩm tồn kho (Inventory Turnover Ratio) cho thấy thêm lượng hàng tồn kho cần giao vận bao nhiêu vòng nhằm có được lợi nhuận trong kỳ đó. Thông thường, tỷ số này càng phệ thì minh chứng công ty thống trị mặt hàng tồn kho càng kết quả.

*

2. Ý nghĩa của vòng quay mặt hàng tồn kho

Khả năng thống trị sản phẩm & hàng hóa trong kho

Bằng bài toán so sánh tỷ số vòng quay mặt hàng tồn kho qua các năm, đơn vị thống trị vẫn hiểu rằng năng lực cai quản sản phẩm hoá của công ty mình bao gồm giỏi xuất xắc không? Lượng hàng tồn kho đang được điều hành và kiểm soát giỏi xuất xắc xuất hiện hàng vẫn ngày một ứ đọng ứ còn 1 số mặt hàng lại không được chào bán.

Đánh giá chỉ và nâng cao sản phẩm

Thông qua tỷ số này, doanh nghiệp đã hiểu rằng món đồ làm sao bán chạy? Mặt mặt hàng làm sao còn tồn kho nhiều? Do giá chỉ cao giỏi tốt bởi unique kém,…? Từ kia đưa ra nguim nhân, chọn lọc với điều chỉnh mang đến phù hợp cùng với yêu cầu của Thị Phần với tài năng của công ty.

Tốc độ tiêu trúc sản phẩm

Tỷ số vòng xoay sản phẩm tồn kho cho biết thêm sản phẩm như thế nào gồm tốc độ tiêu thú nhanh hao trải qua tỷ số cao và thành phầm làm sao đang tiêu thụ chậm rì rì trải qua tỷ số thấp.

Lên chiến lược nhập hàng

Từ việc phân biệt được tốc độ tiêu thú của thành phầm và kĩ năng bán ra của thành phầm nhưng mà doanh nghiệp lớn bài bản đặt hàng tương xứng để đảm bảo luôn bao gồm đủ hàng bán đối với các mặt hàng bán chạy và tra cứu cách tiêu thụ tác dụng hơn so với các sản phẩm buôn bán chậm rãi để giảm lượng hàng tồn kho.

*

3. Cách tính thông số vòng xoay sản phẩm tồn kho

Vòng xoay hàng tồn kho = Doanh thu (hoặc giá bán vốn sản phẩm bán)/ Bình quân giá trị mặt hàng tồn kho

Trong đó: Bình quân cực hiếm mặt hàng tồn kho = (Giá trị tồn kho đầu kỳ + Giá trị tồn kho cuối kỳ)/2

Tỷ số vòng quay hàng tồn kho càng tốt cho thấy lượng mặt hàng tồn kho càng thấp cùng vận tốc tiêu trúc của sản phẩm càng cao. Ngược lại, ví như tỷ số vòng xoay hàng tồn kho quá thấp cho biết thành phầm vẫn tiêu thú lờ đờ cùng lượng sản phẩm tồn kho đã đọng ứ nhiều, ẩn chứa nhiều rủi ro khủng hoảng cho khách hàng.

Tuy nhiên, đâu phải cứ tỷ số vòng quay sản phẩm tồn kho cao là hiệu quả, phải chăng là không kết quả. Tuỳ vào từng mô hình marketing và thời khắc kinh doanh nhưng mà có tỷ số vòng quay mặt hàng tồn kho không giống nhau.

ví dụ như nhỏng doanh nghiệp lớn của khách hàng marketing các món đồ rất cần thiết cần duy trì tỷ số này tại mức cao, cùng với lượng mặt hàng tồn kho luôn tốt. Nhưng ví như nhỏng Khi nhu cầu của Thị Trường tăng vọt, các bạn vẫn không thay đổi mức tỷ số cao nhưng không nhập thêm sản phẩm, bạn sẽ không tồn tại đầy đủ hàng nhằm chào bán. Điều này gây tác động rất lớn đến lệch giá. Thậm chí quý khách hàng còn có khả năng tìm mua hàng hoá làm việc kẻ địch đối đầu của chúng ta. Do kia không có số lượng thắt chặt và cố định mang đến câu hỏi: Tồn kho từng nào là đủ?

Bên cạnh số vòng xoay hàng tồn kho, để cai quản kho hiệu quả các bạn còn đề nghị tính được coi như với lượng mặt hàng tồn kho trong kỳ bây chừ các bạn sẽ bán được trong bao lâu hay bao giờ đề xuất du nhập tiếp bằng phương pháp tính số ngày tồn kho vào kỳ

Số ngày tồn kho = Số ngày trong kỳ/Số vòng quay hàng tồn kho

Số ngày trong kỳ của các doanh nghiệp bự thường là một trong những năm (365 ngày). Đối với những siêu thị bé dại, tất cả ít mặt hàng hoá cũng rất có thể tính theo mon hoặc quý

Thông qua công thức này, bạn sẽ dự con kiến được thời hạn phân phối không còn lượng sản phẩm trong kho của từng sản phẩm với dự đân oán thời gian đặt hàng thích hợp để gia hạn được xem tiếp tục của hàng hóa trong siêu thị.

Xem thêm: Cách Giải Bài Thế Tiến Lên Miền Nam, Bài Tiến Lên

*

4. Làm nỗ lực nào nhằm tối ưu vòng xoay sản phẩm tồn kho

Để buổi tối ưu vòng xoay sản phẩm tồn kho, bạn cũng có thể xem thêm một số ít phương thức sau:

Tìm ra số vòng quay mặt hàng tồn kho phù hợp đối với ngành hàng của mình

Nlỗi đang đề cập ở đoạn 3, không tồn tại tỷ số vòng quay sản phẩm tồn kho chuẩn mang đến toàn bộ các ngành mặt hàng cơ mà từng ngành mặt hàng vẫn có 1 nút tỷ số chuẩn chỉnh khác biệt. Để khẳng định được con số này, bạn cần tham khảo, đối chiếu cùng với các công ty thuộc ngành, thuộc phân khúc. Đồng thời, so sánh cùng với tỷ số vào thừa khứ nhằm Review được kết quả làm chủ sản phẩm tồn kho của người sử dụng. Từ kia gồm có chiến lược phù hợp sau đây nhằm cải thiện hoặc đẩy mạnh.

Marketing tập trung vào khách hàng mục tiêu

Khả năng tiêu trúc của sản phẩm & hàng hóa đa số phụ thuộc vào nhu yếu mua hàng của chúng ta kim chỉ nam. Do đó doanh nghiệp lớn bắt buộc xuất bản planer Marketing cân xứng tiến công trúng vào yêu cầu của chúng ta phương châm, thu hút khách hàng tiềm năng sở hữu sản phẩm. Từ kia nâng cấp doanh số, cải thiện vòng xoay sản phẩm tồn kho.

Dự đoán thù nhanh chóng xu hướng cài đặt hàng

Tuỳ vào Điểm lưu ý của mỗi ngành mặt hàng nhưng mà có một số thời khắc trong những năm, ví như lễ, Tết,… yêu cầu mua sắm mặt hàng hoá của chúng ta vẫn tăng vọt. Do đó, công ty cai quản doanh nghiệp lớn bắt buộc dự đoán mau chóng nhằm quan tâm đến dự trữ mối cung cấp hàng đúng lúc đáp ứng nhu cầu nhu cầu của Thị phần, rời tình trạng không đủ hàng nhằm buôn bán.

Phân nhóm mặt hàng hoá

Việc phân nhóm mặt hàng hoá có thể dựa vào tiêu chuẩn tỷ suất lợi tức đầu tư hoặc dựa vào tốc độ tiêu thụ của sản phẩm. Những món đồ bán chạy hoặc tất cả tỷ suất hiệu quả tuyệt vời sẽ được xếp vào thuộc 1 các loại cùng ngược trở lại. Phân đội sản phẩm hoá hỗ trợ cho Việc tính toán thù tỷ số vòng quay hàng tồn kho được đúng mực hơn cùng bài toán đánh giá tài năng làm chủ kho được hiệu quả rộng.

Khuyến khích mua hàng trước

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể khuyến khích khách hàng mua hàng trước để dự đân oán được đúng đắn thời hạn cùng số lượng sản phẩm hoá phải đặt. Như vậy giúp kiểm soát tốt rộng lượng hàng hóa trong kho, không biến thành tồn đọng hàng hoá cũng không phải lo ngại không còn hàng.

*

Thúc đẩy doanh thu

Ở bộ phận số của công thức tính vòng quay mặt hàng tồn kho đó là doanh thu bán sản phẩm vào kỳ. Do kia nhằm tỷ số này được cải thiện, cao hơn nữa, vận tốc vận chuyển hàng hóa nhanh hao hơn, bạn cũng có thể áp dụng những hiệ tượng khuyến mãi hay các phương pháp bán hàng, khuyến nghị người mua đội giá trị deals hoặc tăng số số lượng hàng hóa trong mỗi giao dịch. Từ kia nâng cấp lợi nhuận và đẩy nkhô cứng vận tốc vận chuyển sản phẩm hoá.

Giảm giá chỉ nhập kho

Ngược lại với mục 4.6, với phương thức tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá sản phẩm hoá nhập kho này, chúng ta đã tác động vào mẫu mã số. Việc thảo luận cùng với bên cung ứng để có được mức chi phí nhập kho thành phầm tuyệt vật liệu rẻ hơn cũng là một trong những cách thức công dụng để làm giảm giá trị của phần sản phẩm tồn kho góp giảm bớt rủi ro khủng hoảng cho doanh nghiệp cũng giống như buổi tối ưu vòng xoay hàng tồn kho.

Sử dụng phần mềm cai quản kho

Đây được Reviews là phương pháp kết quả tốt nhất nhằm về tối ưu vòng quay mặt hàng tồn kho. Phương thơm pháp này góp công ty quản lý hoàn toàn có thể theo dõi lượng sản phẩm vào kho mọi lúc phần đông vị trí đặt lên trên planer đặt hàng tương xứng cũng tương tự giới thiệu những chiến thuật kịp thời tăng mạnh tiêu trúc những món đồ đang tồn dư vượt thọ. Bên cạnh đó, một số trong những ứng dụng bán hàng xuất sắc bao gồm tích phù hợp quản lý kho hiện giờ còn giúp lưu trữ các số liệu để nhà công ty lớn biết được mặt hàng như thế nào rất được ưa chuộng cùng bán chạy, món đồ làm sao không để thi công chiến lược kinh doanh cân xứng. Ngoài ra, số liệu hàng hoá nhập kho hay xuất kho của siêu thị cũng khá được update chính xác cùng lập cập rộng bài toán thống trị bởi phương pháp truyền thống lịch sử. Vấn đề này giúp hạn chế về tối đa tình trạng thất thoát mặt hàng hoá và tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời gian, chi phí trong câu hỏi kiểm kê giỏi làm chủ kho sản phẩm.

Ngoài những tính năng bên trên, chức năng thanglon66.comhường. Inventory của phần mềm bán sản phẩm hợp lý thanglon66.com Smart POS còn có tác dụng làm chủ cùng lúc những kho hàng. Việc những thống kê số liệu nhập kho hay vận chuyển hàng hóa giữa những kho khôn xiết dễ dãi và mau lẹ hỗ trợ cho câu hỏi thống trị mặt hàng hoá được tối ưu rộng.

Xem thêm: Trang Phục Ezreal Vu Khí Tối Thượng Gia Bao Nhieu, Top 5 Skin Đắt Nhất Lmht

cũng có thể thấy, thống trị hàng tồn kho duy trì một sứ mệnh khôn xiết quan trọng đặc biệt, đưa ra quyết định phần nhiều hiệu quả sale của 1 doanh nghiệp lớn. Vì sản phẩm tồn kho là một trong những phần gia tài của người sử dụng, góp công ty lớn tạo thành lệch giá cùng lợi nhuận. Do đó mà vấn đề quản lý kho sản phẩm khôn xiết rất cần phải xem xét, đặc biệt là câu hỏi điều hành và kiểm soát vòng xoay sản phẩm tồn kho. Tuỳ vào điểm sáng của mỗi ngành hàng cùng mỗi món đồ nhưng sẽ sở hữu tỷ số vòng quay hàng tồn kho khác biệt, không có một số lượng cụ thể cho tất cả. Vì vậy, nhằm hiểu rằng tồn kho từng nào là đủ? Nên nhập kho bao thọ một lần? bên cạnh tìm hiểu thêm bài viết trên, hãy tích cực và lành mạnh nghiên cứu các doanh nghiệp thuộc ngành cùng so sánh tỷ số vòng xoay hàng tồn kho của người tiêu dùng qua những năm để đưa ra đến riêng rẽ mình một con số cân xứng.